Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ชื่นชม!ตำรวจทางหลวงเปิดอู่รถบริการประชาชนฟรี!!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 60 เวลา 11:27:08 น.

จำนวนผู้ชม : 198

ดาบตำรวจทางหลวงน้ำใจงามเปิดอู่ซ่อมรถขนาดย่อมในตู้บริการทางหลวง บริการปะเปลี่ยนยาง แถมเติมน้ำมันให้ฟรี นอกจากนี้ยังจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งยางอะไหล่รถยนต์หลายชนิดเตรียมเก็บไว้คอยให้บริการประชาชนในยามฉุกเฉินในโครงการที่ตั้งชื่อว่า"ยางแบนก็แล่นได้"

ดาบตำรวจทางหลวงที่จังหวัดเชียงใหม่กำลังได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นมิตรจนเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ยังจัดเตรียมอุปกรณ์ไว้คอยช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉินในโครงการที่ตั้งชื่อว่า"ยางแบนก็แล่นได้"

ด.ต.ทศพล ปัญญาสุ หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าของโครงการนี้บอกว่า จากประสบการณ์ในการทำงานที่ผ่านมาพบว่า มักจะมีประชาชนที่ประสบเหตุยางรั่ว ยางแบน รวมทั้งน้ำมันหมดมาขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่อู่ซ่อมรถปิดให้บริการ จึงเกิดแนวคิดที่จะช่วยเหลือประชาชนเหล่านี้ โดยจัดทำตู้เก็บอุปกรณ์พร้อมจัดซื้อปั๊มลม แม่แรงยกรถ ประแจ ไขควง กากบาทขันน๊อตล้อ อุปกรณ์สำหรับปะยางรถจักรยาน แกลลอนเก็บสำรองน้ำมัน รวมทั้งยางอะไหล่รถยนต์หลายชนิด หลายขนาดกว่า 20 เส้น มาจัดเตรียมเก็บไว้ที่ตู้เก็บอุปกรณ์ บริเวณลานจอดรถของหน่วยบริการตำรวจทางหลวงอำเภอแม่แตง คอยให้บริการประชาชน จนกลายเป็นอู่ซ่อมรถขนาดย่อม 


สำหรับการให้บริการก็จะให้ยืมยางอะไหล่เพื่อให้ผู้ประสบเหตุนำไปใช้ชั่วคราว เมื่อใช้แล้วก็ให้นำมาคืนในช่วงเวลาที่สะดวกภายหลัง เพื่อให้ผู้ประสบเหตุรายอื่นๆ ได้ใช้ต่อ นอกจากนี้ยังมีชุดปะยางสำหรับรถจักรยาน ไฟกระพริบแจกฟรีสำหรับรถจักรยานที่ไม่มีติดตั้งมา รวมทั้งยังมีน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล ให้บริการเติมสำหรับรถที่น้ำมันใกล้หมด ทั้งหมดนี้ให้บริการฟรี แต่หากใครจะซื้อมาคืนให้ก็จะทำให้คนอื่นๆ ได้ใช้ต่อในยามฉุกเฉิน 

ด.ต.ทศพณ กล่าวว่า โครงการนี้มีขึ้นเพื่อคอนช่วยเหลือประชาชน เป็นการยกระดับการให้บริการของตำรวจทางหลวงตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำไปด้วยใจรัก ไม่หวังสิ่งตอบแทน หลังจากนี้หากใครที่ต้องการสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ก็จะเป็นเรื่องดี เพราะทุกอย่างนำไปใช้เพื่อประชาชนทั้งหมด ใครที่ใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-ฝาง ผ่าน อ.แม่แตง สามารถเข้าไปขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ หากจะแวะพักผ่อนที่นี่ก็มีห้องน้ำสะอาด พร้อมห้องน้ำผู้พิการ รวมทั้งเครื่องดื่มชากาแฟให้บริการฟรีๆ ด้วยเช่นกัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS