Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร.ฟ.ท.เรียกคนทำคลิปวางหรียญให้รถไฟทับเข้าชี้แจง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 60 เวลา 11:25:33 น.

จำนวนผู้ชม : 157

กรุณารอสักครู่...

จากกรณียูทูบเบอร์ มายเมตเนต ทำคลิปทดสอบความแข็งแกร่งของ เหรียญประเทศต่างๆ ด้วยการนำไปแปะไว้ที่รางรถไฟ ทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ออกมาประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจรถไฟ เชิญตัวทุกคนที่ปรากฏในคลิป มาสอบสวนข้อเท็จจริง  

หลังเกิดเป็นกระแสดราม่าอย่างหนัก"มายเมตเนท"ได้โพสต์ชี้แจงในเพจว่า ไม่ได้นิ่งเฉยจากเรื่องที่เกิดขึ้น และ หยุดการเผยแพร่คลิปวีดีโอดังกล่าวไปก่อน พร้อมอธิบายว่าก่อนทำคลิปได้ค้นหาข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์ และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถไฟจากเว็บไซต์ต่างประเทศ และ มีข้อมูลของหลายๆเว็บไซต์ยืนยันว่าไม่เป็นอันตราย จึงไตร่ตรองอย่างละเอียด และทำคลิปนี้ออกมา 

ล่าสุด มายเมตเนต ยอมรับว่าได้รับการประสานจากตำรวจรถไฟแล้ว แต่ยังไม่สามารถเดินทางเข้าพบได้ในวันนี้ ส่วนจะเป็นเมื่อใดนั้นไม่สามารถยืนยันได้ โดยจะขอชี้แจ้งขอเท็จจริงทั้งหมดผ่านช่องทางโซเซียลของตัวเองเท่านั้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน 

แต่ล่าสุด ได้รับคำยืนยันจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ รฟท.แล้วว่า มายเมตเนตพร้อมเพื่อนในคลิป จะเข้ามาพบตำรวจรถไฟ เวลา 13.30 น.วันนี้ โดย รฟท.เตรียมทีมฝ่ายกฎหมายเข้าร่วมฟังการให้ปากคำด้วย เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี โดยฝ่ายกฎหมายขอฟังการชี้แจ้งและดูเจตนาของมายเมตเนตก่อน 


โดยก่อนหน้านี้ นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการฯ กลุ่มธุรกิจการเดินรถ ร.ฟ.ท.ยืนยันว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้รถไฟตกราง จึงถือว่ามีความผิด มีโทษทั้งทางแพ่งและอาญา ในข้อหาทำให้ทรัพย์สินของ ร.ฟ.ท.เสียหาย ซึ่งร.ฟ.ท.จะต้องมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS