Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระนอง-ฝนถล่มเสียหายหนัก ไฟดับทั้งหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 60 เวลา 10:44:02 น.

จำนวนผู้ชม : 2,043

ฝนถล่มเมืองระนอง โดยเฉพาะที่บ้านบางนอนใน ม.1 อำเภอเมืองระนอง เสาไฟ้าแรงโค่นสูงล้มหลายต้นทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้ หน่วยกู้ภัยเร่งเข้าช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เร่งเข้าแก้ปัญหา

ตั้งแต่เวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา เกิดลมพายุฝนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ในจังหวัดระนอง ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับหลังบ้าน และทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้น โดยเฉพาะที่บ้านบางนอนใน ม.1 ตำบลบางนอน อำเภอเมืองระนอง ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ประชาชนกว่า 500 หลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้ รถไฟฟ้าชุดเคลื่อนที่เร็วของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องระดมรถไฟฟ้าทั้งหมดพร้อมทีมงาน จำนวน 5 คัน เร่งเข้าแก้ไขจุดที่มีปัญหาทันที 

โดยจุดแรก ริมถนนเพชรเกษม ข้างวัดวารีบรรพต หรือวัดบางนอน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระเช้าไฟฟ้าขึ้นตัดกิ่งไม้สูงที่พาดบนสายไฟฟ้าแรงสูงลงมา และกิ่งลำต้นของไม้ใหญ่ ส่วนหนึ่งได้หล่นทับรถยนต์กระบะ ของนายวิโรจน์ แท่นทอง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านได้รับความเสียหายขณะจอดไว้ที่โรงรถหน้าบ้าน ส่วนที่บ้านข้างเคียง จำนวน 2 หลัง กระเบื้องหลังคาแตกนับสิบแผ่น น้ำฝนรั่วเข้ามาในตัวบ้านและห้องนอน ต้องใช้ถังกาละมังรับน้ำฝนที่ตกมาในบ้าน

จุดที่ 2 เส้นทางบ้านบางนอนใน มีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนน จำนวน 4 ต้น การไฟฟ้าฯต้องตัดกระแสไฟฟ้าที่จ่ายเข้าหมู่บ้านคาดว่าใช้เวลากู้เสาไฟฟ้าไม่ต่ำกว่า 12 ชม. เพื่อเร่งจ่ายไฟให้ทันก่อนค่ำคืนนี้ 

จุดที่ 3 เส้นทางบ้านบางนอนในกับบ้านเขาพริกไทย มีต้นยางจำนวน 10 ต้น และต้นไม้ใหญ่ขนาด 3 คนโอบ หักขวางถนนทั้งสาย ในระยะทาง 20 เมตร ส่งผลให้รถยนต์ทั่วไปไม่สามารถสัญจรได้ หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ส่งกำลังอาสาสมัครเร่งเข้าดำเนินการเปิดเส้นทางให้ทันในภาคเช้า เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรและส่งบุตรหลานไปโรงเรียน 

ซึ่งในพื้นที่จังหวัดระนอง ยังคงมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง สถานีอุตุนิยมวิทยาระนอง ได้ประกาศขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง ในระยะนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS