Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็น คสช.ลวงเหยื่อฝากงาน สูญกว่า 2 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ค. 60 เวลา 10:17:17 น.

จำนวนผู้ชม : 262

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็น คสช. ลวงเหยื่อฝากงาน สูญกว่า 2 ล้าน

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็นที่ปรึกษา คสช.ลวงผู้เสียหายฝากงานสูญกว่า 2 ล้าน

เมื่อวานนี้(14 ก.ค.)พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.พร้อม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ต.สุรพันธ์ พันเปี่ยม สว.กก.สส.บก.น.9 นำกำลังจับกุม นายนวรัตน์ ชินทะวัน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิอาร์วี สีเทา ทะเบียน 3 กภ 5318 กรุงเทพมหานคร บัตรผ่านเข้าออกพื้นที่เขตพระราชฐาน,บัตรผ่านเข้าออกสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, บัตรที่ปรึกษาข้าราชการ นักการเมือง นายทหาร และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ อาทิ บัตรที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของ คสช.,บัตรที่ปรึกษา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี,บัตรที่ปรึกษา พล.ท.พิเชษฐ์ อัษฎานุวัตร์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม,บัตรที่ปรึกษา พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล อดีต รอง ผบช.น.,บัตรที่ปรึกษาสำนักงานตรวจสอบอำนาจรัฐ และนามบัตรข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีกหลายราย โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.หนองค้างพลู

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีสายลับแจ้งข้อมูลเข้ามาว่า พบนายนวรัตน์ เข้ามาปรากฏกายในพื้นที่ บก.น.9 โดยนายนวรัตน์ มักแต่งกายภูมิฐานและแอบอ้างตัวเป็น ดร.และดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาผู้ใหญ่หลายรายในประเทศไทย จากนั้นก็จะฉ้อโกงเหยื่อด้วยการออกอุบายว่า สามารถฝากเข้าทำงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และธนาคารชื่อดังได้ จึงทำการตรวจสอบข้อมูลหมายจับจนทราบว่า นายนวรัตน์ มีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด,หมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ติดตัวอยู่ จึงไปเชิญตัวนายนวรัตน์ มาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.9 ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า เป็น ดร.ด้านรัฐศาสตร์ จบจากมหาวิทยาลัยเกริก และเป็นที่ปรึกษาของผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านในบ้านเมืองจริง เบื้องต้นชุดจับกุมจึงติดตาม พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล อดีต รอง ผบช.น.ให้เดินทางมาที่ กก.สส.บก.น.9 โดย พล.ต.ต.นิพนธ์ ยืนยันไม่รู้จักนายนวรัตน์ รายนี้แต่อย่างใด จึงแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ให้ดำเนินคดี กับนายนวรัตน์ ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม

สำหรับบัตรที่ปรึกษา คสช.บัตรผ่านเข้าออกเขตพระราชฐาน และบัตรที่ปรึกษาใบอื่น ๆ ที่นายนวรัตน์ ครอบครองอยู่นั้น กำลังตรวจสอบที่มาที่ไปจากต้นสังกัดว่า เป็นบัตรจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะดำเนินการส่งตัวนายนวรัตน์ ให้กับพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เพื่อดำเนินคดีข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามที่อดีต รอง ผบช.น.ร้องทุกข์กล่าวโทษเอาไว้ก่อน 

ส่วนหมายจับในพื้นที่ บช.ภ.4 จำนวน 3 คดี นั้นจะแจ้งให้พนักงานสอบสวนท้องที่ที่เกิดเหตุมาอายัดตัวไปดำเนินคดี ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าทั้ง 3 คดี มีผู้เสียหายประมาณ 10 ราย ถูกหลอกว่าจะฝากเข้าเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต และข้าราชการหลายแห่ง สูญเงินให้นายนวรัตน์รวมกันกว่า 2 ล้านบาท จึงอยากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้เสียหายรายอื่น ๆ ว่าใครเคยถูกนายนวรัตน์ ฉ้อโกงขอให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนท้องที่ เพื่อแจ้งความอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมได้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS