Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็น คสช.ลวงเหยื่อฝากงาน สูญกว่า 2 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ค. 60 เวลา 10:17:17 น.

จำนวนผู้ชม : 408

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็น คสช. ลวงเหยื่อฝากงาน สูญกว่า 2 ล้าน

รวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็นที่ปรึกษา คสช.ลวงผู้เสียหายฝากงานสูญกว่า 2 ล้าน

เมื่อวานนี้(14 ก.ค.)พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.พร้อม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ต.สุรพันธ์ พันเปี่ยม สว.กก.สส.บก.น.9 นำกำลังจับกุม นายนวรัตน์ ชินทะวัน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิอาร์วี สีเทา ทะเบียน 3 กภ 5318 กรุงเทพมหานคร บัตรผ่านเข้าออกพื้นที่เขตพระราชฐาน,บัตรผ่านเข้าออกสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, บัตรที่ปรึกษาข้าราชการ นักการเมือง นายทหาร และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ อาทิ บัตรที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของ คสช.,บัตรที่ปรึกษา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี,บัตรที่ปรึกษา พล.ท.พิเชษฐ์ อัษฎานุวัตร์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม,บัตรที่ปรึกษา พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล อดีต รอง ผบช.น.,บัตรที่ปรึกษาสำนักงานตรวจสอบอำนาจรัฐ และนามบัตรข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีกหลายราย โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.หนองค้างพลู

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีสายลับแจ้งข้อมูลเข้ามาว่า พบนายนวรัตน์ เข้ามาปรากฏกายในพื้นที่ บก.น.9 โดยนายนวรัตน์ มักแต่งกายภูมิฐานและแอบอ้างตัวเป็น ดร.และดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาผู้ใหญ่หลายรายในประเทศไทย จากนั้นก็จะฉ้อโกงเหยื่อด้วยการออกอุบายว่า สามารถฝากเข้าทำงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และธนาคารชื่อดังได้ จึงทำการตรวจสอบข้อมูลหมายจับจนทราบว่า นายนวรัตน์ มีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด,หมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ติดตัวอยู่ จึงไปเชิญตัวนายนวรัตน์ มาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.9 ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า เป็น ดร.ด้านรัฐศาสตร์ จบจากมหาวิทยาลัยเกริก และเป็นที่ปรึกษาของผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านในบ้านเมืองจริง เบื้องต้นชุดจับกุมจึงติดตาม พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล อดีต รอง ผบช.น.ให้เดินทางมาที่ กก.สส.บก.น.9 โดย พล.ต.ต.นิพนธ์ ยืนยันไม่รู้จักนายนวรัตน์ รายนี้แต่อย่างใด จึงแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ให้ดำเนินคดี กับนายนวรัตน์ ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม

สำหรับบัตรที่ปรึกษา คสช.บัตรผ่านเข้าออกเขตพระราชฐาน และบัตรที่ปรึกษาใบอื่น ๆ ที่นายนวรัตน์ ครอบครองอยู่นั้น กำลังตรวจสอบที่มาที่ไปจากต้นสังกัดว่า เป็นบัตรจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะดำเนินการส่งตัวนายนวรัตน์ ให้กับพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เพื่อดำเนินคดีข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามที่อดีต รอง ผบช.น.ร้องทุกข์กล่าวโทษเอาไว้ก่อน 

ส่วนหมายจับในพื้นที่ บช.ภ.4 จำนวน 3 คดี นั้นจะแจ้งให้พนักงานสอบสวนท้องที่ที่เกิดเหตุมาอายัดตัวไปดำเนินคดี ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าทั้ง 3 คดี มีผู้เสียหายประมาณ 10 ราย ถูกหลอกว่าจะฝากเข้าเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต และข้าราชการหลายแห่ง สูญเงินให้นายนวรัตน์รวมกันกว่า 2 ล้านบาท จึงอยากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้เสียหายรายอื่น ๆ ว่าใครเคยถูกนายนวรัตน์ ฉ้อโกงขอให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนท้องที่ เพื่อแจ้งความอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมได้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS