Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รพ.ศิริราช ปิยมหาราชฯ ชวนคนไทยนำเงินออมแลกกระปุกสัญลักษณ์ทรงงาน ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ค. 60 เวลา 11:26:26 น.

จำนวนผู้ชม : 286

กรุณารอสักครู่...

โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทยนำเงินออมมาแลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงานรัชกาลที่ 9 สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เปิดเผยถึงกิจกรรมเพื่อสังคม"ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ"รณรงค์ส่งเสริมการออม และการแบ่งปันแก่สังคมไทย โดยออมเงินในกระปุกส่วนตัว นำมาแลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงานของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะนำเงินออมร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา อาคารศูนย์การแพทย์ของคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

สำหรับกระปุกออมเงินสัญลักษณ์จำลองอุปกรณ์ทรงงาน มี 3 แบบ ได้แก่ วิทยุสื่อสาร  กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน แต่ละชิ้นมีเรื่องราวที่น่าประทับใจในความห่วงใย พระอัจฉริยภาพ และ ทรงเป็นผู้เสียสละเพื่อความสุขของประชาชนอย่างแท้จริง

ท่านที่สนใจ สามารถนำเงินในกระปุกมาบริจาค ได้ 3 ช่องทาง คือ 1.แลกรับได้ที่โถงบริการผู้ป่วยนอก ชั้น 2  โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

ขั้นตอนร่วมโครงการ คือ
1.ออมเงินให้เต็มกระปุกขนาดใดก็ได้
2.นำมาแลกรับกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน

การเปิดรับแลกกระปุก ให้แลกกระปุกวิทยุสื่อสารแบบแรก วันที่ 28 ก.ค.-20 ส.ค. กล้องถ่ายรูป วันที่ 21 ส.ค.-20 ก.ย. และ พระราชพาหนะทรงงาน วันที่ 21 ก.ย.-20 ต.ค. นี้ เพื่อกระตุ้นการออมอย่างต่อเนื่อง หากต้องการสะสมครบ 3 แบบ

ช่องทางการแลกมี 3 แบบ คือ
1.www.savingforgiving.com
2.โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
3.แลกในกิจกรรมโรดโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าตามวัน เวลา ที่กำหนด

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงให้ความสำคัญต่อการออมเป็นอย่างยิ่ง ดังพระราชดำรัส"การประหยัดอดออมเป็นรากฐานในการสร้างตัว สร้างฐานะของบุคคล ตลอดจนความเจริญมั่นคงของสังคมและชาติบ้านเมือง"ที่พระราชทานเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2559 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ตลอดจนพระจริยวัตรเรื่องการประหยัดอดออมที่ทรงเป็นแบบอย่าง จนได้รับการยกย่องเทิดทูนว่าทรงเป็นพระมหากษัตริย์ นักออมเงิน และพระองค์ยังได้รับการหล่อหลอมให้รู้จักการออมเพื่อให้ จากสมเด็จย่าที่ทรงตั้งกระป๋องออมสิน เรียกว่า กระป๋องคนจน หากทรงนำเงินไปทำกิจกรรมอะไรแล้วมีกำไรจะต้องถูกเก็บภาษีหยอดใส่กระปุก 10% ทุกสิ้นเดือน ทรงยึดแนวทางปฏิบัติครั้งทรงพระเยาว์เรื่อยมาจวบจนตลอดระยะเวลาทรงครองสิริราชสมบัติ 70 ปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS