Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รพ.ศิริราช ปิยมหาราชฯ ชวนคนไทยนำเงินออมแลกกระปุกสัญลักษณ์ทรงงาน ร.9

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ค. 60 เวลา 11:26:26 น.

จำนวนผู้ชม : 444

โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทยนำเงินออมมาแลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงานรัชกาลที่ 9 สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เปิดเผยถึงกิจกรรมเพื่อสังคม"ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ"รณรงค์ส่งเสริมการออม และการแบ่งปันแก่สังคมไทย โดยออมเงินในกระปุกส่วนตัว นำมาแลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงานของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะนำเงินออมร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา อาคารศูนย์การแพทย์ของคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

สำหรับกระปุกออมเงินสัญลักษณ์จำลองอุปกรณ์ทรงงาน มี 3 แบบ ได้แก่ วิทยุสื่อสาร  กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน แต่ละชิ้นมีเรื่องราวที่น่าประทับใจในความห่วงใย พระอัจฉริยภาพ และ ทรงเป็นผู้เสียสละเพื่อความสุขของประชาชนอย่างแท้จริง

ท่านที่สนใจ สามารถนำเงินในกระปุกมาบริจาค ได้ 3 ช่องทาง คือ 1.แลกรับได้ที่โถงบริการผู้ป่วยนอก ชั้น 2  โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

ขั้นตอนร่วมโครงการ คือ
1.ออมเงินให้เต็มกระปุกขนาดใดก็ได้
2.นำมาแลกรับกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน

การเปิดรับแลกกระปุก ให้แลกกระปุกวิทยุสื่อสารแบบแรก วันที่ 28 ก.ค.-20 ส.ค. กล้องถ่ายรูป วันที่ 21 ส.ค.-20 ก.ย. และ พระราชพาหนะทรงงาน วันที่ 21 ก.ย.-20 ต.ค. นี้ เพื่อกระตุ้นการออมอย่างต่อเนื่อง หากต้องการสะสมครบ 3 แบบ

ช่องทางการแลกมี 3 แบบ คือ
1.www.savingforgiving.com
2.โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
3.แลกในกิจกรรมโรดโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าตามวัน เวลา ที่กำหนด

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงให้ความสำคัญต่อการออมเป็นอย่างยิ่ง ดังพระราชดำรัส"การประหยัดอดออมเป็นรากฐานในการสร้างตัว สร้างฐานะของบุคคล ตลอดจนความเจริญมั่นคงของสังคมและชาติบ้านเมือง"ที่พระราชทานเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2559 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ตลอดจนพระจริยวัตรเรื่องการประหยัดอดออมที่ทรงเป็นแบบอย่าง จนได้รับการยกย่องเทิดทูนว่าทรงเป็นพระมหากษัตริย์ นักออมเงิน และพระองค์ยังได้รับการหล่อหลอมให้รู้จักการออมเพื่อให้ จากสมเด็จย่าที่ทรงตั้งกระป๋องออมสิน เรียกว่า กระป๋องคนจน หากทรงนำเงินไปทำกิจกรรมอะไรแล้วมีกำไรจะต้องถูกเก็บภาษีหยอดใส่กระปุก 10% ทุกสิ้นเดือน ทรงยึดแนวทางปฏิบัติครั้งทรงพระเยาว์เรื่อยมาจวบจนตลอดระยะเวลาทรงครองสิริราชสมบัติ 70 ปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS