Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เร่งขยายผลหลังจับอดีตนางแบบแม็กซิมค้ามนุษย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 60 เวลา 16:15:03 น.

จำนวนผู้ชม : 746

กรุณารอสักครู่...

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เร่งขยายผลกลุ่มผู้ใช้บริการ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มไลน์ ที่มีการลักลอบค้าประเวณี โดยมีเด็กสาวอายุตั้งแต่ 14 ปีขึ้นไป เป็นผู้ให้บริการ โดยใช้ชื่อในแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า"อริส"เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดต่อล่อซื้อ ซึ่งมีนางสาวอริสา ใจดี หรือ อริส แม็กซิม อดีตนางแบบนิตยสาร เป็นผู้ติดต่อส่งรูปเด็กสาวหน้าตาดี ซึ่งเป็นเด็กและเยาวชนหลายคน หลังทำการวางแผนล่อซื้อค้าประเวณี ในราคา 15,000 บาท และได้มีการนัดให้นำเด็กสาวมาส่งยังโรงแรมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง หลังทำการแสดงตัวและช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกนำมาส่ง และนำเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ฯ

โดยเด็กสาวให้การรับสารภาพว่าได้รับเงินค่าตัวจากนางสาวอริส จำนวน 7,000 บาท โดยได้หักค่านายหน้าไว้จำนวน 8,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายจับ อริส แม็กซิม หรือ นางสาวอริสา ใจดี ในข้อหากระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี หรือ ค้ามนุษย์ แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น เป็นธุระจัดหา ล่อลวง หรือชักพาไปซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 แต่ไม่เกิน 18 ปี

ซึ่งภายหลังศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนพบว่า นางสาวอริส ไปเที่ยวที่หมู่เกาะมัลดิฟส์ ก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนสืบทราบว่าจะเดินทางกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ จึงได้ทำการควบคุมตัว-ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งกำชับให้เร่งขยายผลตรวจสอบข้อมูลกลุ่มผู้ใช้บริการ เนื่องจากมีอัตราโทษสูง และคาดว่าจะมีกลุ่มผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ซึ่งขณะสอบสวน นางสาวอริสได้ทำทีเป็นลม และขอเข้าห้องน้ำ เพื่อไปทำลายหลักฐานซิมโทรศัพท์ และข้อมูลในการติดต่อลูกค้า ขณะนี้ได้เร่งกู้ข้อมูลเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า อริส แม็กซิม เคยถูกจับกุมในข้อหาค้ามนุษย์เมื่อต้นเดือนมกราคม 2559 และถูกศาลตัดสินจำคุก 6 ปี และอยู่ในระหว่างการอุทธรณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS