Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับเครือข่ายปลอมทะเบียนรถยนต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 60 เวลา 22:53:44 น.

จำนวนผู้ชม : 2,892

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จับเครือข่ายปลอมทะเบียนรถยนต์ ที่เปิดเฟซบุ๊ก อ้างว่ารับจ้างต่อ และทำทะเบียน ให้ซึ่งเป็นการปลอมแปลงขึ้น โดยเจ้าของทะเบียนรถยนต์ตัวจริง รู้ตัวว่าทะเบียนรถของตัวเองถูกปลอมแปลงซ้ำ ก็ต่อเมื่อได้รับใบสั่ง กรณีทำผิดกฎหมายจราจร

เครือข่ายปลอมแปลงทะเบียนรถยนต์ 5 คน ถูกตำรวจกองปราบปราม และกรมการขนส่งทางบก สอบสวนขยายผล และจับได้ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารราชการปลอม จากการที่ก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหาย ร้องเรียนมายังกองปราบปรามว่า มีใบสั่งจับความเร็ว ส่งมาถึงตัวเอง โดยมีภาพเบนซ์สีดำคันหนึ่ง ที่หมายเลขทะเบียนตรงกับรถของตัวเองด้วย เชื่อว่าถูกสวมทะเบียนรถ

พลตำรวจตรีสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ระบุว่า ตำรวจสอบสวนจนพบเครือข่าย ซึ่งเปิดเฟซบุ๊ก ในชื่อ"บัญชา โทษขำ"รับทำทะเบียนรถยนต์ และเอกสารต่าง ๆ รวมถึงใบอนุญาตขับขี่ โดยเฉพาะการทำป้ายทะเบียนรถยนต์ ราคาคู่ละ 3,200 บาท เล่มทะเบียนเปล่า 6,500 บาท ซึ่งการขยายผล พบว่า เครือข่ายนี้เป็นกลุ่มขบวนการหลัก ที่มีเครือข่าย กระจายกันอยู่ทั่วประเทศ ที่ปลอมและผลิตเอกสารราชการ มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กดังกล่าวหลายแสนคน

ขณะที่ผลการตรวจค้นทั้ง จุดที่ใช้เพื่อก่อเหตุ ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบป้ายทะเบียน ป้ายเสียภาษี สมุดจดทะเบียน และใบขับขี่ ซึ่งทั้งหมดปลอมแปลงขึ้น โดยยึดเครื่องพิมพ์ สำหรับผลิตป้ายเสียภาษีปลอมไว้ด้วยจำนวนหนึ่ง

นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจขนส่งทางบก เตือนประชาชนว่าการว่าจ้างให้บุคคลอื่น ไปดำเนินการจดทะเบียนให้ สุ่มเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวง เช่นเดียวกับการจะซื้อรถยนต์มือสอง ต้องตรวจสอบเอกสารคู่มือ หรือทะเบียน ให้ละเอียด โดยเฉพาะ ป้ายทะเบียนรถที่ออกจากกรมการขนส่งทางบก จะมีลายน้ำ ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้สังเกต

สำหรับผู้ต้องหา  5 คน ที่ตำรวจจับได้ คือนายณัทฐ์วัฒน์ งามเลิศศุภร, นางสาวสุชาดา สูงเสริฐ, นายรดาการ บริบูรณ์, นายสนธยา จันทร์เพ็ญสว่าง และนายวุฒิชัย ซุ้มมหาวงศ์  โดยมีเครือข่ายที่ตำรวจกำลังติดตามตัวอีก 7 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS