Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมขนส่งฯ ชวนร่วมงานก้าวข้ามพรมแดน มุ่งสู่ผู้นำขนส่งอาเซียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 60 เวลา 17:41:27 น.

จำนวนผู้ชม : 180

กรมขนส่งฯ ชวนร่วมงานก้าวข้ามพรมแดน มุ่งสู่ผู้นำขนส่งอาเซียน

กรมการขนส่งทางบก เชิญชวนผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางถนน ร่วมงานสัมมนา “ก้าวข้ามพรมแดน มุ่งสู่ผู้นำขนส่งอาเซียน” เพื่อสร้างโอกาสและความท้าทายในการประกอบธุรกิจการขนส่งทางถนนระหว่างไทยกับประเทศสมาชิกอาเซียน ในวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 2555 กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการเชิงรุกเพื่อประโยชน์จากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยได้ดำเนินกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางถนนในกลุ่มประเทศอาเซียนและพื้นที่ต่อเนื่อง พัฒนาเครือข่ายและส่งเสริมการประกอบธุรกิจขนส่งในอาเซียนให้มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย น่าเชื่อถือ มีการจัดประชุมหารือเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างองค์กรภาครัฐ(G2G)จัดสัมมนาผู้ประกอบการขนส่งในประเทศอาเซียน(B2B)และการสำรวจเส้นทางและวิธีปฏิบัติในการเข้าไปประกอบการในต่างประเทศ

ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยเห็นโอกาสและความท้าทายในการประกอบธุรกิจการขนส่งทางถนนระหว่างไทยกับประเทศสมาชิกอาเซียน กรมการขนส่งทางบก จึงได้กำหนดจัดงานสัมมนา “ก้าวข้ามพรมแดน มุ่งสู่ผู้นำขนส่งอาเซียน”(Paradigm Shift to Seamless ASEAN Connectivity) ในวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ ซึ่งภายในงานจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับผู้ที่จะเข้าไปทำธุรกิจขนส่งสินค้าในอาเซียนที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง เช่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ รวมถึงมาเลเซีย(ฝั่งตะวันออก)และบรูไน และโอกาสในการใช้ระบบการขนส่งทางถนนเชื่อมโยงกับเรือ Roll On Roll Off เพื่อนำสินค้าและบริการขนส่งของไทยต่อเชื่อมกับประเทศที่เป็นหมู่เกาะ

นอกเหนือจากโอกาสในการขนส่งสินค้ากับประเทศเพื่อนบ้านที่ไทยกำลังจะดำเนินการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการขนส่งและการค้ามากขึ้นตามลำดับ นอกจากนี้ ได้เชิญวิทยากรจากประเทศเพื่อนบ้าน 4 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย บรูไน มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์ของแต่ละประเทศ รวมถึงวิทยากรผู้ทีมีความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งและเก็บรักษาสินค้าฮาลาล(Halal Logistics)จากหน่วยงานภาคเอกชนและภาควิชาการมาให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมการสัมมนาฯ เพื่อจะได้พัฒนาระบบการบริหารจัดการ อุปกรณ์การขนส่ง และวิธีการทำงานของผู้ประกอบการไทยให้ถูกต้องกับหลักปฏิบัติของการขนส่งสินค้าฮาลาล

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนา “ก้าวข้ามพรมแดน มุ่งสู่ผู้นำขนส่งอาเซียน”(Paradigm Shift to Seamless ASEAN Connectivity)ในวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มพัฒนาและส่งเสริมการขนส่งสินค้า สำนักการขนส่งสินค้า ทางโทรศัพท์/โทรสารหมายเลข 0-2271-8490 หรือทาง E-mail:developdlt.aec@gmail.com 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS