Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายออกมาร้องเรียนเพิ่ม ทนายโกงเงิน 2 แม่ลูก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 60 เวลา 15:25:43 น.

จำนวนผู้ชม : 124

กรุณารอสักครู่...

คดีทนายความที่โกงเงิน 2 แม่ลูก จนถึงขณะนี้มีผู้เสียหายออกมาร้องเรียนแล้วอย่างน้อย 2 ราย  ซึ่งหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม เร่งช่วยเหลือเตรียมฟ้องแพ่งใน 1-2 วันนี้ 

นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ แม่ของน้องบีม เข้าพบนายถวัลย์ รุยาภรณ์ นายกสภาทนายความ เพื่อเซ็นใบแต่งตั้งทนายความ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบที่ผู้เสียหายจะต้องเซ็นเอกสารแต่งตั้งด้วยตัวเอง โดยเป็นทีมทนายความที่สภาทนายความ เนติบัญฑิตยสภา และกระทรวงยุติธรรม คัดสรรมาให้ คาดว่าจะยื่นฟ้องแพ่งได้ในวันพฤหัสนี้ หากพบว่า นายพิสิษฐ์  ผิดจริง ถือเป็นการกระทำผิดร้ายแรง จะถูกลงโทษลบชื่อออกทันที ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ 5 ปี หลังจากนั้นหากมาขอขึ้นทะเบียนใหม่ ก็ต้องผ่านการพิจารณาตามขั้นตอน

แม่น้องบีม บอกว่า  ที่ผ่านมาหลายครั้งรู้สึกถอดใจ อยากให้ทนายความคนดังกล่าวนำเงินมาคืน เพราะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ทำให้รู้สึกเหนื่อยมาก แต่ขณะนี้ดีขึ้นแล้วเพราะได้รับความช่วยเหลือจากหลายฝ่าย 

ด้านนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม บอกว่า หลายหน่วยงาน โดยเฉพาะตำรวจกำลังเร่งตามตัวทนายความคนดังกล่าวมาดำเนินคดี ก่อนที่คดียักยอกทรัพย์จะหมดอายุความกลางเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนข้อหาอื่นกระทรวงยุติธรรมจะช่วยเหลือในการยื่นฟ้องแบบอนาถา โดยจะนำเงินจากกองทุน 6 หมื่นบาท ช่วยเหลือในขั้นตอนดำเนินการในชั้นศาล 

ส่วนผู้เสียหายอีกคน คือ นางสาวนิษฐาณัฐ  ภัทรธนินนิษฐ์  ได้เข้าแจ้งความกับ ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายพิสิษฐ์ ในข้อหาฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์ โดยมีหลักฐานที่นายพิสิษฐ์ หลอกกู้ยืมเงินไปแล้วไม่ใช้คืนส่งมอบให้กับตำรวจ

นางสาวนิษฐาณัฐ ได้ฝากไปถึงทนายพิสิษฐ์ ให้ออกมายอมรับความจริงได้แล้ว เพราะสิ่งที่ทำลงไปมันทำลายครอบครัวของทนายและครอบครัวคนอื่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS