Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักบินนกแอร์ประท้วง ยกเลิกเที่ยวบินดอนเมือง 9 ไฟท์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 59 เวลา 21:47:44 น.

จำนวนผู้ชม : 2,411

ความคืบหน้ากรณีสายการบินนกแอร์ยกเลิกเที่ยวบิน 9 เที่ยวบิน ส่งผลให้มีผู้โดยสาร 1,477 คนตกค้างจนเกิดเหตุความวุ่นวายที่สนามบินดอนเมืองตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้บริหารนกแอร์ ชี้แจงว่าปัญหาเกิดจาก นักบินกลุ่มหนึ่งได้ทำการประท้วง เนื่องจากไม่พอใจที่ทางบริษัทมีการปรับเพิ่มมาตรการการตรวจสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานของเอียซ่า ยืนยันว่าวันพรุ่งนี้จะทำการบินได้ตามปกติ

เหตุวุ่นวายภายในสนามบินดอนเมืองเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์จำนวน 1,477 คน ในเที่ยวบิน 9 เที่ยวบินถูกยกเลิกเที่ยวบินอย่างกระทันหัน ส่งผลให้ผู้โดยสารตกค้างภายในสนามบินดอนเมืองและไม่ทราบแนวทางการแก้ปัญหาจนเกิดการประท้วงขึ้น เนื่องจากผู้โดยสารบางส่วนต้องการเดินทางไปยังปลายทางและต้องการมาตรการแก้ปัญหาที่ชัดเจน เช่นการจัดเที่ยวบินให้ใหม่ การคืนเงิน และการบริการไปยังที่พัก ซึ่งในช่วงค่ำ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยผู้อำนวยการการท่าอากาศยานดอนเมือง และ ผู้บริหารสายการบินนกแอร์ ได้พยายามเจรจาเพื่อแก้ไขปัญหา โดยมีการตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้โดยสาร  ขณะที่สายการบินนกแอร์เปิดเคาน์เตอร์พิเศษให้บริการผู้โดยสารที่ต้องการรับเงินค่าตั๋วคืนในกรณีขอคืนตั๋ว และเปลี่ยนเที่ยวบิน รวมทั้งช่วยเหลือค่าแทกซี่รายละ 200 บาทเพื่อไปส่งยังโรงแรมที่พัก ซึ่งมีการจัดโรงแรมไว้ 3 แห่ง ส่วนการจัดเที่ยวบินใหม่ใหม่ต้องรอนายพาที สารสิน ผู้บริหารนกแอร์ตัดสินใจ  ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังมีผู้โดยสารประมาณ 400 ถึง 500 คนรอติดตามข่าวอยู่ที่สนามบินดอนเมือง

โดยก่อนหน้านี้นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ว่าการยกเลิกเที่ยวบินทั้ง 9 เที่ยวบิน เกิดปัญหากรณีมีนักบินกลุ่มหนึ่งประมาณกว่า 10 คนได้ทำการประท้วง เนื่องจากไม่พอใจที่ทางบริษัทมีการปรับเพิ่มมาตรฐานการ Audit การบริหารงานของฝ่ายบิน โดยอิงมาตรฐานของเอียซ่า ซึ่งมีนักบินบางส่วนไม่ผ่านเกณฑ์ดังกล่าว จึงได้สร้างความไม่พอใจและประท้วงหยุดบิน จนทำให้ต้องตัดสินใจยกเลิกการบินพร้อมกับประสานในการดูแลผู้โดยสารทั้งหมดในการจัดหาเที่ยวบินอื่นหรือคืนเงินเมื่อมีการยกเลิกเที่ยวบิน  ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียหายให้กับองค์กรที่ผู้บริหารจะเร่งแก้ไข โดยเฉพาะปัญหาเรื่องนักบินเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย จึงต้องขออภัยผู้โดยสารที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้น

มีรายงานล่าสุดที่สนามบินดอนเมือง สายการบินนกแอร์มีการจัดเครื่องบิน 3 ลำไปส่งและรับผู้โดยสารที่ตกค้างให้เป็นที่เรียบร้อยอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องบิน 3 ลำที่สายการบินนกแอร์ได้ประสานความร่วมมือกับสายการบิน ไทยสไมล์ การบินไทย และไลออนแอร์ จะทำการบินส่งผู้โดยสารไปยังท่าอากาศยานในพื้นที่ภาคใต้ ทั้งท่าอากาศยานสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช หาดใหญ่และภูเก็ต พื้นที่ภาคเหนือที่จังหวัด เชียงใหม่ พิษณุโลกและพื้นที่ภาคอีสานที่จังหวัดขอนแก่นและอบุลราชธานี จะทยอยส่งผู้โดยสารอย่างต่อเนื่องให้เป็นที่เรียบร้อย โดยจะทำการติดต่อผู้โดยสารที่ต้องเปลี่ยนเที่ยวบินให้เดินทางได้ครบถ้วน รวมทั้งผู้โดยสารที่คืนตั๋วเพื่อให้ได้รับเงินคืน การชดเชยกรณีการเดินทางล่าช้า การดูแลเรื่องที่พัก และในวันพรุ่งนี้สายการบินนกแอร์จะทำการบินทุกเที่ยวบินตามปกติ ซึ่งจะมีการขอความร่วมมือจากการบินไทย ไลออนส์แอร์ และไทยสไมล์ในการจัดหานักบินมาช่วยทำการบิน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS