Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.สั่งเร่งล่าตัวทนายโกงเงิน 2 แม่ลูก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 60 เวลา 11:26:04 น.

จำนวนผู้ชม : 73

กรุณารอสักครู่...

กรณีเด็กพิการ และแม่ ถูกโกงเงินประกันจากอุบัติเหตุ จำนวน 5 ล้านบาท ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้ติดตามไล่ล่าตัวทนายความ เพื่อให้นำเงินมาคืน หากไม่มาตำรวจจะออกหมายจับทันที 

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายพิสิษฐ์ ทนายความ ที่โกงเงิน เด็กหญิงภัทรดา หรือน้องบีม แก้วผ่อง อายุ 14 ปี จำนวน 5 ล้านบาทนั้น อยากให้ทนายฯนำเงินมาคืนน้องบีม และแม่ เพราะเป็นเด็กพิการ ต้องเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งโทษหนักจะได้เป็นเบา 

ทั้งนี้ หากไม่มาจะออกหมายจับทันที เพราะล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นควรสั่งฟ้อง และส่งความเห็นดังกล่าวไปยังพนักงานอัยการแล้ว 

อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้ จะร่วมประชุมกับผู้กำกับการ 88 สน.โดยจะกำชับให้ทุกพื้นที่ติดตามไล่ล่าทนายฯพิสิษฐ์ มาดำเนินคดีให้ได้ 

และ วันนี้ แม่-ลูก ทั้ง 2 คน ได้เดินทางเข้าพบ นายถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ เพื่อเซ็นใบแต่งตั้งทนายความ และใบคำร้องลงโทษทางมรรยาททนายความ เพื่อฟ้องคดีแพ่ง และคดีอาญา ซึ่งคดีแพ่งนั้นสามารถดำเนินการได้ทันที นอกจากนี้ นายกสภาทนายความ ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียหายเบื้องต้น 5,000 บาท และจะรวบรวมเงินช่วยเหลือต่อไปด้วย

ด้านนายสรัลชา ศรีชลวัฒนา เลขาธิการสภาทนายความ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องดังกล่าว ได้ส่งหนังสือถึงสภามรรยาททนายความ ซึ่งสภามรรยาทได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว และอยู่ระหว่างดำเนินการทางวินัย ซึ่งผู้เสียหายจะต้องลงลายมือชื่อเป็นผู้ร้อง และให้ข้อมูลกับสภามรรยาทด้วย และหากทางสภามรรยาท มีความเห็นว่านายพิสิษฐ์ผิดจริง ถือเป็นการทำผิดร้ายแรงกับลูกความ จะถูกลงโทษลบชื่อทันที ไม่สามารถประกอบอาชีพทนายความได้ 5 ปี หากครบ 5 ปี แล้วมาขอขึ้นทะเบียนใหม่ ต้องผ่านการพิจารณาอีกขั้นตอนหนึ่งด้วย 

ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย นางสาวนิษฐาณัฐ ภัทรธนินนิษฐ์ หรือแม่นิด อายุ 54 ปี ชาวตำบลบางกระสอ จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้ติดตามตัวนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ มาดำเนินคดีในฐานความผิดฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์  


นางสาวนิษฐาณัฐ กล่าวว่าเจ็บใจมากเหมือนเป็นคนมีตราปาบ เพราะเป็นคนแนะนำให้ทนายคนนี้รู้จักและเข้าไปช่วยเหลือแม่น้องบีม สุดท้ายกลับเป็นการนำพาความเสียหายไปช้ำเติมครอบครัวของน้องบีม ในส่วนของตนโดนยืมเงินไปทั้งหมดเกือบ 1.4 ล้านบาท มีของญาติอีกประมาณ 950,000 บาท มีเอกสารการกู้ยืมครบมอบให้ตำรวจทั้งหมดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS