Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบ 2 หนุ่มชาวจีนล้วงกระเป๋าหนุ่มญี่ปุ่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 60 เวลา 16:35:47 น.

จำนวนผู้ชม : 347

รวบ 2 หนุ่มชาวจีนล้วงกระเป๋าหนุ่มญี่ปุ่น

วันที่ 3 ก.ค.60 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาชายชาวจีน 2 ราย คือ นาย Yang Mofeng และ นาย Jia Xiaodong ฐานร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยานและร่วมกันใช้บัตรอิเล็กโทรนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก นายทาคาชิ โอกาซาวะ ผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นได้เข้าแจ้งความกับ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 เวลาประมาณ 18.00-20.00 น.ตนได้เดินทางมารับเพื่อนที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แล้วกระเป๋าเงินได้สูญหายไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ 

โดยจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ในเวลาประมาณ 18.01 นายทาคาชิ ได้เดินขึ้นมาจากชั้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ระหว่างขึ้นบันไดเลื่อนชั้น 1 ประตู 4 พบชายต้องสงสัย 2 คนเดินมาประกบนายทาคาชิ และเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปด้วยกัน โดย 1 ใน 2 คนได้ล้วงกระเป๋าสะพายของนายทาคาชิ แล้วรีบเดินลงมาขึ้นแท็กซี่บริเวณชานชาลาชั้น 1 ออกไปจากสนามบิน จนกระทั่งนายทาคาชิ ได้รับ SMS ว่ามีการนำบัตรเครดิตของตนไปชำระค่าสินค้า 3 ครั้ง เป็นเงินทั้งสิ้น 803,100 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังติดตามเบาะแสคนร้ายตามห้างสรรพสินค้าที่มีการนำบัตรเครดิตระค่าสินค้า โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของห้างเซ็นทรัล แอมบาสซี่ พบชายต่างชาติ 2 คน รูปพรรณสันฐานตรงกับชายต้องสงสัย นำบัตรเครดิตไปรูดซื้อสินค้า โดยตรวจสอบพบว่าชายทั้ง 2 พักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านเยาวราช จึงได้เข้าตรวจค้น และจับกุมตัวชาวจีนทั้ง 2 ราย พร้อมของกลางเป็นรองเท้าและกระเป๋า จำนวน 3 จาก 4 รายการ ที่ใช้บัตรเครดิตของนายทาคาชิรูดซื้อ โดยของกลางอีก 1 รายการได้ฝากเพื่อนร่วมขบวนการเดินทางกลับจีนไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อรอดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยานและร่วมกันใช้บัตรอิเล็กโทรนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ตามคดีอาญาเลขที่ 233/60 และของกลางเลขที่ 155/60 ปจว.ข้อที่ 3 เวลา 14.00 น.ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2560

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS