Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-เผยรถพ่วงชนกลุ่มวัยรุ่นทางลงเขาเกิดจากบรรทุกน้ำหนักเกิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.ค. 60 เวลา 11:39:48 น.

จำนวนผู้ชม : 666

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาสาเหตุรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนกลุ่มวัยรุ่นบริเวณทางลงเขาช่องเขาขาด จังหวัดขอนแก่น ทำให้วัยรุ่นที่มาดูการแสดงดนตรี เสียชีวิต 4 บาดเจ็บ 13 คน เกิดจากรถบรรทุกน้ำหนักเกิน ขณะที่การจัดงานแสดงไม่ได้ขออนุญาตถูกต้อง

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกหิน ทะเบียนหน้ารถ 81-9637 กาฬสินธุ์ ทะเบียนตัวพ่วงหลัง 81-9638 กาฬสินธุ์  ลงเนินช่องเขาขาด ภูพานคำ พื้นที่บ้านหนองผักแว่น ชนกับกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวชมงานแสดงดนตรี เมื่อคืนวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 13 คน 

ล่าสุด 11.00 น.วันนี้ พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ พร้อมด้วย นายบุญเลิศ พนมเริงศักดิ์ นายช่างตรวจสภาพรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมกันตรวจจุดเกิดเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 

นายบุญเลิศ บอกว่าเมื่อมีรถบรรทุกประสบอุบัติเหตุ ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำขนส่งจังหวัดขอนแก่น ต้องมาตรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุ รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นตอน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบตัวช่วยเบรคลมที่ล้อหลังด้านซ้าย เพลาที่ 2 ขาดออกจากล้อ ซึ่งการขาดลักษณะนี้ เกิดจากแรงกระแทกกับของแข็งขณะเกิดอุบัติเหตุ และยังพบว่ารถบรรทุกพ่วงบรรทุกหินมาเต็มคัน ซึ่งถ้ามองด้วยตาเปล่าเท่ากับว่าบรรทุกเกิน เพราะในความเป็นจริงบรรทุกได้แค่กระบะเท่านั้น แต่รถคันนี้บรรทุกมาเต็มคัน

เมื่อตรวจสภาพเบรก และสภาพโดยรวมของตัวรถพบว่าทุกอย่างยังสมบูรณ์ ประกอบกับสภาพรถยังใหม่ เบรกยังอยู่ในสภาพใช้งานได้ เบรกไม่แตก การเกิดอุบัติเหตุจึงน่าเชื่อว่า มาจากการบรรทุกน้ำหนักเกิน 

ด้าน พ.ต.ท.ครอง ยอดสง่า รองผกก.สอบสวน สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่า คนเจ็บรวม 13 คน บางรายทำแผลเดินทางกลับบ้านได้แล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ศพ และเสียชีวิตที่ รพ.อีก 1 ศพ รวมเป็น 4 ศพ ยังไม่ทราบชื่อทั้งหมด และยังไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพแต่อย่างใด ส่วนรถที่เสียหายทั้งหมด 13 คัน เป็นรถประชาชน 6 คัน รถสายตรวจ สภ.อุบลรัตน์ 1 คัน รวม 7 คัน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังบริษัทประกันภัยของรถบรรทุก แจ้งให้เจ้าของรถบรรทุกทราบเรื่องอุบัติเหตุแล้ว ในส่วนของคนขับรถบรรทุก ได้รับแจ้งจากเจ้าของรถว่า กำลังตั้งสติและจะขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเร็วๆนี้ 

ขณะที่ จ.ส.อ.อดุลยศักดิ์ เลห์กัน นายก อบต.บ้านดง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดแสดงดนตรีเศษสนิมของกลุ่มคนรักรถคลาสสิคครั้งนี้ จัดอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคลริมถนนพื้นที่บ้านห้วยทราย ไม่ได้ขออนุญาตจาก อบต.แต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS