Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ห้างดังมอบใบประกาศเกียรติคุณ พนักงานเก็บรถเข็นเก็บทองและเงินสดร่วม 2 ล้านคืนลูกค้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ค. 60 เวลา 18:48:44 น.

จำนวนผู้ชม : 344

ห้างดังมอบใบประกาศเกียรติคุณ พนักงานเก็บรถเข็นเก็บทองและเงินสดร่วม 2 ล้านคืนลูกค้า

นายณัฐพล พรหมทองแก้ว อายุ 27 ปี หรือ แม็ค พนักงานพนักงานเก็บรถเข็น ของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาสงขลา เก็บกระเป๋าของลูกค้าที่ลืมไว้ในรถเข็นซึ่งมีในมีทั้งทองคำแท่งหนัก 10 บาท 6 แท่ง และเงินสดพร้อมทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่งรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทเหตุเกิดเมื่อช่วง 13.30 น.ของเมื่อวานนี้

ล่าสุดวันนี้(1 ก.ค.)ทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส นำโดย นางกมลทิพย์ ศิริมงคล ผู้จัดการเขตภาคใต้ตอนล่าง และนายอดุลย์ สกุลรัตน์ ผู้จัดการสาขาสงขลา ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณในการทำความดีให้กับ นายณัฐพล เพื่อเชิดชูเกียรติในการทำความดีพร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ นายณัฐพล นอกจากนี้ทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสสาขาสงขลา ยังเตรียมพิจารณาบรรจุ นายณัฐพล เป็นพนักงานประจำเนื่องจากขณะนี้ยังเป็นเพียงพนักงานพาร์ทไทม์ นอกจากนี้ได้แจ้งเรื่องไปยัง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เพื่อให้ทางจังหวัดมอบประกาศเชิดชูเกียรติในการทำความดีของ นายณัฐพล ในครั้งนี้ด้วยเพราะได้สร้างชื่อเสียงและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับจังหวัดและคนในสังคม

ด้าน นายณัฐพล ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ขณะที่กำลังเดินไปเก็บรถเข็นได้สังเกตเห็นกระเป๋าสีดำแขวนอยู่ที่รถเข็นจึงรีบนำไปมอบให้กับฝ่ายบริการลูกค้าของห้างเพื่อประกาศหาเจ้าของทันทีและมาทราบทีหลังว่าภายในกระเป๋ามีทั้งทองแท่งและเงินสดรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าถึง2 ล้านบาทรวมทั้งบัตรประชาชนของ และต่อมาเจ้าของได้มาติดต่อขอรับคืนและถึงกับร้องให้ด้วยความดีใจที่ทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบเพราะไม่คิดว่าจะได้คืน ซึ่งตนก็ดีใจที่ได้ทำความดีทั้งในฐานะพนักงานของห้างและพลเมืองดี และไม่เคยคิดว่าจะได้รับสิ่งใดๆ ตอบแทนกลับมา

นายณัฐพล ปัจจุบันกำลังเรียนในระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมกับทำงานไปด้วยโดยมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นตำรวจ ส่วนบ้านเดิมเป็นชาวจ.นครศรีธรรมราชและปัจจุบันยังไม่มีครอบครัว

ด้านลูกค้าที่ลืมกระเป๋าเอาไว้ทราบว่าในวันนี้ได้เดินทางไปต่างประเทศแล้วและดีใจมากที่ได้ทรัพย์สินทั้งหมดคืนอย่างครบถ้วน พร้อมกับได้มอบเงินสดให้กับ นายณัฐพล จำนวน 20,000 บาทเพื่อตอบแทนในความมีน้ำใจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS