Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปปป.เผยข้อมูลพระวัดดังรับเงินจาก พศ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 60 เวลา 15:05:34 น.

จำนวนผู้ชม : 134

กรุณารอสักครู่...

กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เดินหน้าตรวจสอบการทุจริตเงินทอนวัดที่เข้าข่ายอีกประมาณ 30 วัด ก่อนสรุปสำนวนคดีส่งต่อเหมือนที่ผ่านมา โดยหลังการตรวจสอบครั้งนี้เสร็จสิ้น ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจะเป็นผู้ดำเนินการต่อ เนื่องจากรัฐบาลให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบดูแลทั้งหมดแล้ว

หลังนำทีมเข้าตรวจสอบข้อมูลวัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการ ปปป.เปิดเผยกับทีมข่าวถึงผลการสอบสวนว่า ทางวัดไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่เคยได้รับเงินอุดหนุนในส่วนนี้มาก่อน สอดคล้องกับหลักฐานก็ไม่พบการโอนเงินเข้าบัญชีวัด แต่บัญชีที่พบการโอนเงินกลับเป็นของพระลูกวัดรูปหนึ่ง ที่มีการเปิดบัญชีใช้ชื่อว่าบูรณะปฏิสังขรณ์คณะ 2 ขึ้นมารองรับ และพบด้วยว่าเป็นเงินที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตในวัดภาคเหนือ ซึ่งทาง ปปป.จะต้องสอบสวนหาความเชื่อมโยงหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ ปัญหาการทุจริตที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่เกิดต่อเนื่องมานานกว่า 10 ปี ดังนั้นสิ่งที่พยายามดำเนินการเพื่อต้องการตัดวงจรการทุจริต ไม่ให้เกิดการเอาเป็นเยี่ยงอย่าง คนทำผิดต้องถูกลงโทษ ที่สำคัญยังเป็นการป้องปรามไม่ให้มีผู้ที่ต้องการจะเข้ามาหาผลประโยชน์ในอนาคตได้อีกทาง แต่ถึงอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังและรอบคอบในการดำเนินการ เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์หรือศรัทธาของประชาชนได้ เพราะความผิดที่เกิดขึ้นแท้ที่จริงแล้วไม่ได้เกิดขึ้นมาจากพระหรือวัดโดยตรง แต่เกิดจากข้าราชการที่ทุจริตบางคนเท่านั้น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS