Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-แหม่มสาวดับปริศนาที่เกาะเต่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 60 เวลา 11:26:38 น.

จำนวนผู้ชม : 184

กรุณารอสักครู่...

เป็นคดีฉาวอีกคดีสำหรับการเสียชีวิตของนางสาว เอลิเซ่ ดัลเลอมาจ นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม ที่เสียชีวิตบนเกาะเต่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งยังสรุปไม่ได้ว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใด แต่ตำรวจลงความเห็นว่าผูกคอตาย แต่แม่ของนางสาวเอลิเซ่ ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมทั้งยังสงสัยผลพิสูจน์ศพ กระทั่งวันนี้ยังไม่ทราบผลที่แน่ชัด ด้านตำรวจ เตรียมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อคลี่คลายคดี

จากเว็บไซต์ Samuitimes รายงานว่า นางสาว เอลิเซ่ ดัลเลอมาจ อายุ 30 ปี ชาวเบลเยี่ยม ถูกพบว่าเสียชีวิตบนเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ซึ่งหลังจากพบร่างของ น.ส.เอลิเซ่ มารดาอ้างว่ายังรอผลการชันสูตรขั้นสุดท้าย แต่ไม่เคยได้รับการติดต่อจากตำรวจนับจากทำพิธีทางศาสนาที่จัดในกรุงเทพฯ หลังพบร่างของลูกสาว 14 วัน

ย้อนเหตุการณ์ของคดีเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 เมษายน 2560 ร้อยตำรวจโท ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะเต่า รับแจ้งเหตุพบศพในลักษณะผูกคอบริเวณป่าละเมาะ ใกล้กับแฟมิลี่โตนด ตำบลเกาะเต่า จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยเกาะเต่า พบศพลักษณะสวมเสื้อยืดสีเทา นุ่งผ้าโสร่งสีม่วง ผูกคอด้วยเชือกไนลอนแขวนอยู่กับต้นไม้ใกล้โขดหิน และพบกระเป๋าภายในบรรจุเครื่องใช้ส่วนตัว หนังสือเดินทางสัญชาติเบลเยียม 

หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือ น.ส.เอลิเซ่ ทางพ่อแม่ของ น.ส.เอลิเซ่ และสถานทูตเบลเยียม ร้องขอให้ส่งศพไปชันสูตร ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช ระบุว่า สภาพศพเน่า การเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ ซึ่งในเวลาต่อมาทางสถานทูตเบลเยียม มีหนังสือมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่รับศพ น.ส.เอลิเซ่ เพื่อนำไปดำเนินการทางศาสนา

บันทึกข้อความระบุว่า หลังเกิดเหตุและได้รับผลการชันสูตรศพ พนักงานสอบสวนนำพ่อแม่ของ น.ส.เอลิเซ่ ไปดูจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้และจุดที่ น.ส.เอลิเซ่ เสียชีวิต รวมถึงอธิบายการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า การตรวจสอบข้อมูลการเดินทางเข้าประเทศไทยของ น.ส.เอลิเซ่ พบว่าเดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 โดยเครื่องบินผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมืองกรุงเทพฯ จากนั้นพบว่าเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 เดินทางมายังเกาะเต่าเข้าพักที่ทริปเปิลบี บังกะโล โดยเลือกพักที่ห้องพักไม้ไผ่ ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่พักเสียหายจำนวน 4 หลัง สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 

การสืบสวนสอบสวนหลังพบศพ น.ส.เอลิเซ่ โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า วันที่ 21 เมษายน 2560 น.ส.เอลิเซ่ ซื้อข้าวกล่องที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง และ ซื้อตั๋วเรือบริษัท ลมพระยากับบริษัท โปโซดอน เพื่อจะเดินทางในวันที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 14.30 น.จากนั้นไม่มีใครพบเห็น หรือกล้องวงจรปิดจับภาพ น.ส.เอลิเซ่ ได้ จนกระทั่งมีผู้พบศพ ขณะเดียวกันจากการสอบสวนพยานทั้งหมด 6 คน ของตำรวจ คาดว่าสาเหตุเกิดจากการฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สารวัตรใหญ่ สภ.เกาะเต่า เปิดเผยว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวเบลเยี่ยม ชื่อ น.ส.เอลิส ดัลเลอมาเน อายุ 30 ปี เสียชีวิตบนเกาะเต่าจริงเมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยสภาพพบว่าผูกคอตัวเองด้วยเชือกติดกับต้นไม้ ไม่มีร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะ คาดว่าเสียชีวิตระหว่างวันที่ 23-24 เมษายน ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการตามคดีชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตาย พร้อมทั้งนำส่งไปตรวจที่นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทางสถาบันนิติเวช ยืนยันตรงกันว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ ทางตำรวจได้ประสานไปยังสถานทูตเบลเยี่ยมเรื่องการเสียชีวิต รวมทั้งประสานไปยังมารดาของผู้ตาย ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจศพโดยอยู่ในการดูแลของสถานทูตเบลเยี่ยม นอกจากนี้ ตำรวจได้เชิญพนักงานของบังกะโลดังกล่าว มาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อคลี่คลายเป็นเด็นที่หลายคนยังสงสัย

ในส่วนของประเด็นที่ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ตายเตรียมเดินทางกลับ กทม.ในวันที่ 24 เมษายน โดยจองตั๋วเรือเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดชุมพร ซึ่งทางเว็บไซต์สมุยไทม์ ระบุว่ากระเป๋าเดินทางของผู้ตายไปโผล่อยู่ที่จังหวัดชุมพร ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ย่อยเกาะเต่า ตรวจสอบเรื่องนี้ พบว่ายังไม่มีผู้ยืนยันว่าพบเห็นกระเป๋าเดินทางของผู้ตายจริงตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้ ตำรวจไปตรวจสอบใบรับฝากของจากบริษัทเรือ ไม่พบหลักฐานการฝากสิ่งของในช่วงเวลาดังกล่าวแต่อย่างใด 

ด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าคดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ได้ดำเนินการตามคดีชันสูตรพลิกศพ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหลังปรากฏเป็นข่าว ได้สั่งการไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้ตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของพยานบุคคล หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิด นอกจากนั้น ให้สอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนด้วย พร้อมยืนยันได้ส่งศพ นางสาวเอลิเซ่ ตรวจที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ โดยผลชันสูตรของแพทย์ ระบุว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจจากการผูกคอ ส่วนจะเป็นผู้ตายกระทำเอง หรือ มีผู้อื่นกระทำนั้นขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน จะดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS