Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

3 หน่วยงานเข้าช่วยเด็กพิการถูกทนายแสบเชิดเงิน 5 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 60 เวลา 11:20:35 น.

จำนวนผู้ชม : 218

กรุณารอสักครู่...

กรณีแม่และลูกสาวพิการจากอุบัติเหตุ ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องไปตระเวนขายของเล็กๆน้อย ๆ ตามวัด เพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองและลูก เพราะถูกทนายความที่มาอาสาทำคดี ฉ้อโกงเงิน ที่ได้จากการชนะคดีไปเกือบ 5 ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่าขณะนี้มี 3 หน่วยงานเข้าไปดูแลสองแม่ลูก คือ ดีเอสไอ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม และ กองทุนยุติธรรม เพื่อขอข้อมูลจากนางพรทิพย์ จันทรัตน์ และลูกสาว ที่ห้องพักในแมนชั่น ซอยต้น 15 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ บอกว่าต้องมีการรื้อฟื้นคคีเพื่อตรวจสอบคำพิพากษาศาลว่ามีคำสั่งอย่างไร และให้จ่ายเงินเมื่อใดมาประกอบ เพื่อให้คดีมีความชัดเจนมากขึ้น เช่นเดียวกับสภาทนายความ จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือในช่วงเที่ยงวันนี้เช่นกัน  

ส่วนความเป็นอยู่ของ 2 แม่ลูกหลังจากนี้ นอกจากธารน้ำใจที่หลั่งไหลช่วยเหลือทั้งจากบุคคล และหน่วยงานต่างๆที่มีมาอย่างต่อเนื่องแล้ว นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี จะหาโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาลให้นางพรทิพย์ ขาย ส่วนน้องบีมจะให้ทำงานบนที่ว่าการอำเภอปากเกร็ด โดยจะใช้งบประมาณของกาชาดจังหวัดนนทบุรี จ่ายเป็นเงินเดือนให้ เดือนละ 9,000 บาท เพื่อจะได้มีรายได้ประจำไม่ต้องตระเวนขายของ ซึ่งค่อนข้างลำบากและเสี่ยงอันตราย 

ขณะที่ความช่วยเหลือล่าสุดวันนี้ นางจริยา แอนโฟเน่ โอนเงินเข้าช่วยเหลือ 50,000 บาท ขณะที่ทางโรงพยาบาลศิริราช จะให้ 2 แม่ลูก เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

ด้านทนายความที่ฉ้อโกงเงินไปนั้น พลตำรวจตรี สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้ประสานไปยัง บก.น.7 เพื่อประสานงานต่อไปยัง สน.บางยี่ขัน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สองแม่ลูกเข้าแจ้งความไว้ เร่งติดตามตัวทนายความรายนี้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแส และยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อมอบตัวแต่อย่างใด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS