Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่เหยื่อเปิดใจ ทนายอาสาเชิดเงินเยียวยาเกือบ 5 ล้านจากคู่กรณี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 60 เวลา 15:35:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,693

ทีมข่าวช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ เปิดใจคุณแม่และน้องบีม เด็กหญิงวัย 14 ที่พิการจากอุบัติเหตุและถูกทนายความเชิดเงินเยียวยาที่ได้รับจากคู่กรณี โดยขอร้องให้ทนายช่วยติดตามกลับมา เพราะทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก 

หลายคนคงจำโฆษณาที่สร้างความประทับใจ ซึ่งมีภาพและเสียงของเด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม เป็นหนึ่งในนักร้องคอรัสหมู่ที่ร่วมกับเพื่อน ๆ ร้องเพลง"เคเซลา"ที่มีความไพเราะ เศร้ากินใจผู้ฟังจนเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งโฆษณาชุดนี้ที่แสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี เข้มแข็ง ในการต่อสู้ชีวิตของคนพิการที่ไม่เคยย่อท้อ
 

ปัจจุบันเรียนน้องบีมศึกษาอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนศรีสังวาลย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนคนพิการในสังกัดกระทรวงพัฒนาการและความมั่นคงของมนุษย์ และมีผลการเรียนดีมาก

น้องบีมอาศัยอยู่กับคุณแม่ ซึ่งเรื่องราวของสองแม่ลูก เกิดจากที่ผู้สื่อข่าวได้เห็นว่า แม่เข็นวีลแชร์ลูกสาวออกไปขายของให้กับผู้ที่มาร่วมงานศพตามศาลาสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดชลประทานราษฏร์สฤษดิ์ทุกวัน จึงเข้าไปพูดคุย จึงทำให้รู้ว่า สองแม่ลูกมีปูมหลังที่ยิ่งกว่านิยาย 

จุดเปลี่ยนของสองแม่ลูก เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ได้นั่งรถกระบะไปประสบอุบัติเหตุชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทำให้นายอรุณรัตน์ แก้วผ่อง สามีเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัส และลูกสาวกระดูกทับไขสันหลังกลายเป็นคนพิการ เมื่อเสียเสาหลักของครอบครัว สองแม่ลูกต้องหารายได้ ด้วยการขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ประทังชีวิตไปวัน ๆ ต่อมาปี 2557 ได้พบกับพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ซึ่งรับอาสามาช่วยเหลือต่อสู้คดี จนชนะ ได้เงินชดเชยจากคู่กรณี 5 ล้านบาท ซึ่งสองแม่ลูกไว้ใจมอบอำนาจให้ดำเนินการ แต่มาทราบว่าภายหลังว่า ทนายได้ปิดบังข้อมูลจำนวนเงินชดเชย ว่าได้รับเพียง 1 ล้านบาท และผ่อนชำระเป็นรายเดือน ๆ ละ 4 หมื่นบาท ทั้งที่ความจริงคู่กรณีจ่ายมาเต็มจำนวน 5 ล้านบาท แต่ครอบครัว รับเงินเดือนละ 40,000 บาท เป็นเวลา 7 เดือน รวม 280,000 บาท เท่านั้น และไม่ได้รับการติดต่อจากทนายอีกเลย

ทั้งสองแม่ลูกได้เปิดใจกับทีมข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ว่าชีวิตตอนนี้ลำบากมาก อยากให้ทนายความเข้ามาพูดคุย และปฏิบัติตามสัญญาว่าจะคืนเงินเพื่อให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพที่สูง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 

ปัจจุบันสองแม่ลูก มีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขายของตามงานศพภายในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีผู้พบเห็นความยากลำบาก และเป็นที่มาของการเปิดเผยเรื่องราว ที่น่าสงสารของครอบครัวนี้ และหลายฝ่ายกำลังเร่งติดตามตัว ทนายความอาสารายนี้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS