Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่เหยื่อเปิดใจ ทนายอาสาเชิดเงินเยียวยาเกือบ 5 ล้านจากคู่กรณี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 60 เวลา 15:35:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,561

กรุณารอสักครู่...

ทีมข่าวช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ เปิดใจคุณแม่และน้องบีม เด็กหญิงวัย 14 ที่พิการจากอุบัติเหตุและถูกทนายความเชิดเงินเยียวยาที่ได้รับจากคู่กรณี โดยขอร้องให้ทนายช่วยติดตามกลับมา เพราะทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก 

หลายคนคงจำโฆษณาที่สร้างความประทับใจ ซึ่งมีภาพและเสียงของเด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม เป็นหนึ่งในนักร้องคอรัสหมู่ที่ร่วมกับเพื่อน ๆ ร้องเพลง"เคเซลา"ที่มีความไพเราะ เศร้ากินใจผู้ฟังจนเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งโฆษณาชุดนี้ที่แสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี เข้มแข็ง ในการต่อสู้ชีวิตของคนพิการที่ไม่เคยย่อท้อ
 

ปัจจุบันเรียนน้องบีมศึกษาอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนศรีสังวาลย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนคนพิการในสังกัดกระทรวงพัฒนาการและความมั่นคงของมนุษย์ และมีผลการเรียนดีมาก

น้องบีมอาศัยอยู่กับคุณแม่ ซึ่งเรื่องราวของสองแม่ลูก เกิดจากที่ผู้สื่อข่าวได้เห็นว่า แม่เข็นวีลแชร์ลูกสาวออกไปขายของให้กับผู้ที่มาร่วมงานศพตามศาลาสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดชลประทานราษฏร์สฤษดิ์ทุกวัน จึงเข้าไปพูดคุย จึงทำให้รู้ว่า สองแม่ลูกมีปูมหลังที่ยิ่งกว่านิยาย 

จุดเปลี่ยนของสองแม่ลูก เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ได้นั่งรถกระบะไปประสบอุบัติเหตุชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทำให้นายอรุณรัตน์ แก้วผ่อง สามีเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัส และลูกสาวกระดูกทับไขสันหลังกลายเป็นคนพิการ เมื่อเสียเสาหลักของครอบครัว สองแม่ลูกต้องหารายได้ ด้วยการขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ประทังชีวิตไปวัน ๆ ต่อมาปี 2557 ได้พบกับพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ซึ่งรับอาสามาช่วยเหลือต่อสู้คดี จนชนะ ได้เงินชดเชยจากคู่กรณี 5 ล้านบาท ซึ่งสองแม่ลูกไว้ใจมอบอำนาจให้ดำเนินการ แต่มาทราบว่าภายหลังว่า ทนายได้ปิดบังข้อมูลจำนวนเงินชดเชย ว่าได้รับเพียง 1 ล้านบาท และผ่อนชำระเป็นรายเดือน ๆ ละ 4 หมื่นบาท ทั้งที่ความจริงคู่กรณีจ่ายมาเต็มจำนวน 5 ล้านบาท แต่ครอบครัว รับเงินเดือนละ 40,000 บาท เป็นเวลา 7 เดือน รวม 280,000 บาท เท่านั้น และไม่ได้รับการติดต่อจากทนายอีกเลย

ทั้งสองแม่ลูกได้เปิดใจกับทีมข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ว่าชีวิตตอนนี้ลำบากมาก อยากให้ทนายความเข้ามาพูดคุย และปฏิบัติตามสัญญาว่าจะคืนเงินเพื่อให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพที่สูง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 

ปัจจุบันสองแม่ลูก มีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขายของตามงานศพภายในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีผู้พบเห็นความยากลำบาก และเป็นที่มาของการเปิดเผยเรื่องราว ที่น่าสงสารของครอบครัวนี้ และหลายฝ่ายกำลังเร่งติดตามตัว ทนายความอาสารายนี้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS