Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สกลนคร-รวบหนุ่มใหญ่คาเตาย่างเนื้อสุนัข

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 59 เวลา 14:41:10 น.

จำนวนผู้ชม : 1,005

สกลนคร-รวบหนุ่มใหญ่คาเตาย่างเนื้อสุนัข
สกลนคร-รวบหนุ่มใหญ่คาเตาย่างเนื้อสุนัขสกลนคร-รวบหนุ่มใหญ่คาเตาย่างเนื้อสุนัขสกลนคร-รวบหนุ่มใหญ่คาเตาย่างเนื้อสุนัข

เจ้าหน้าที่บุกจับหนุ่มใหญ่ลักลอบขายเนื้อสุนัข พร้อมของกลาง ขณะกำลังย่างสุนัขทั้งตัวบนเตาหลังบ้าน เจ้าตัวเผยเป็นอาชีพทำเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัว

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กก.3 บก.ปทส) นำโดย พ.ต.ต.มนชัย นำสุข สว.กก.3 บก.ปทส. ร.ต.ท.ศักดิ์สิงห์ พระสว่าง หัวหน้าชุดปฏิบัติการ บึงกาฬ-สกลนคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คำตากล้า  และ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร ร่วมกันจับกุม นายประภาษ ศรีราชา อายุ 55 ปี ขณะกำลังชำแหละเนื้อสุนัขบริเวณหลังบ้าน หลังรับแจ้งจากชาวบ้านผู้รักสัตว์ว่านายประภาษ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายเนื้อสุนัขมาเป็นเวลานานแล้ว 

โดยขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปถึงหลังบ้าน พบว่านายประภาษ กำลังใช้แก๊สเผาขนสุนัขซึ่งเป็นขั้นตอนก่อนนำไปชำแหละแยกชิ้นส่วน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ และ จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ้าน พบซากสุนัข 1 ตัว วางอยู่บนเตาย่างในสภาพที่กำลังถูกเผาขนก่อนชำแหละ นอกจากนี้ยังพบเนื้อสุนัขที่ชำแหละเป็นชิ้นเรียบร้อยแล้ว น้ำหนักรวม 2.4 กิโลกรัม จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการชำแหละ ทั้งเตาแก๊สพร้อมหัวเป่าแบบพิเศษ และ มีดที่ใช้ชำแหละอีก 4 เล่ม 

สอบสวนเบื้องต้น นายประภาษ ให้การว่าซื้อสุนัขมาจากชาวบ้านในหมู่บ้านรอบๆบริเวณนี้ ตัวละ 150-200 บาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่เจ้าของไม่ต้องการแล้ว เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่ดี เช่น กัดกินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน จากนั้นจะนำมาชำแหละเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ที่ชื่นชอบบริโภคเนื้อสุนัข ในราคาชุดละ 60-80 บาท ได้กำไรตัวละ 200-300 บาท บางครั้งจะมีคนมาสั่งซื้อไปเป็นตัวก็มี โดยทำมาได้ 2 ปีแล้ว อ้างว่าเพื่อหารายได้เลี้ยงดูครอบครัว

เจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อกล่าวหา กระทำการทารุณสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควรตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ และจัดการสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 กระทำการค้าสัตว์(สุนัข)โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2499 และ กระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้ทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น ตามประมวลกฏหมายอาญา นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS