Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ศานิตย์"เข้าหารือกรมโรงงาน เร่งเสางคดีตกบ่อบำบัดเสียชีวิต 5 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 60 เวลา 21:46:21 น.

จำนวนผู้ชม : 115

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าเหตุนิสิตและพนักงานของบริษัทซีพีเอฟ ตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงาน เสียชีวิตรวม 5 คน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าหารือมาตรการความปลอดภัย กับอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ส่วนการสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญที่เข้าไปตรวจสอบภายในโรงงานเชื่อว่า ฝาบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานซีพีเอฟเปิดอยู่ จึงทำให้คนตกลงไปเสียชีวิต      

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจนครบาลบางนา เดินทางเข้าพบ นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อหารือถึงมาตรการความปลอดภัยของโรงงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญของกรมโรงงานฯที่เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ หลังเกิดเหตุนิสิตและพนักงานของบริษัทซีพีเอฟ ตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงาน เสียชีวิตรวม 5 คน 

การหารือใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่ พลตำรวจโทศานิตย์ จะออกมากล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้มาหารือกับอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เกี่ยวกับมาตรการในการดูแลป้องกันเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะนี้ขึ้นอีก โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมที่มีถึง 800 แห่งทั่วประเทศ แต่ในส่วนของคดีนั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สน.บางนา สอบถามข้อมูลเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ส่วนจะมีการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพิ่มเติมอีกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

ขณะที่นายมงคล อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ยืนยันว่าได้สั่งให้ระงับการใช้งานระบบบ่อบำบัดน้ำเสียของบริษัทนี้ไปแล้ว ส่วนทางคดีได้ให้ข้อมูลกฏหมายทั้งทางแพ่งและอาญา ที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้กับตำรวจไปทั้งหมดเเล้ว แต่ในประเด็นเรื่องความประมาท ต้องพิจารณาทั้งสองส่วนว่าเกิดจากความประมาท ความปลอดภัยของโรงงาน หรือเกิดจากอุบัติเหตุของนิสิตที่พลัดตกลงไปในบ่อ ซึ่งในส่วนนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนขยายผล เเต่ส่วนตัวเชื่อว่าฝาบ่อน่าจะเปิดอยู่จนทำให้มีคนตกลงไปเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับหัวหน้าส่วนดูแลบ่อบำบัดของบริษัทซีพีเอฟไปแล้ว 1 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS