Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยุติดราม่า!!ต่อเติมบ้านคร่อมที่ว่างทาวน์เฮ้าส์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 60 เวลา 11:21:11 น.

จำนวนผู้ชม : 593

กรุณารอสักครู่...

จากกรณีโลกโซเซียลแชร์เรื่องราวเพื่อนบ้านเห็นแก่ตัว ซื้อบ้านคร่อม 2 หลัง เอาที่ว่างกลับรถของหมู่บ้านปลูกเชื่อมต่อบ้านของตนเอง ทำให้เพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดือดร้อน ไม่มีที่กลับรถ  เพื่อให้ชัดเจน ทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบสถานที่ต้นเรื่องที่หมู่บ้านจักพรรดิ์วิลล่า  อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ภาพที่แชร์ในโลกโซเชียลฯ เจ้าของบ้านได้ซื้อบ้านทั้งฝั่งซ้ายและชวา และมีที่กลับรถของหมู่บ้านอยู่ตรงกลาง ต่อมาได้ต่อเติมหลังคาขึ้นมาตรงกลางที่กลับรถ สร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนบ้าน  

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาความชัดเจนเรื่องนี้ ว่าทำหลังคาเพื่อกันน้ำฝนจริงหรือไม่ เจ้าของบ้านซึ่งเป็นอาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา ชี้แจงว่าสร้างเพียงหลังคากันฝนเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่ฝนตกจะมีน้ำซึมลงมาจากหลังคาไหลเข้าห้องนอน ช่างรับเหมาะจึงแนะนำให้สร้างหลังคาต่อเติมออกมาฝั่งละ 1 เมตร แต่หากจะทำทีละฝั่งมันยาก ตนจึงให้ทำคร่อมขึ้นมาตรงกลาง เพื่อให้เกิดความสวนงาม และคนในหมู่บ้านสามารถกลับรถได้เหมือนเดิม 

และเพื่อให้เห็นภาพชัดเจน ทีมข่าวจึงขออนุญาตเจ้าของบ้านเข้าไปดูห้องนอนว่ามีน้ำรั่วซึมจริงหรือไม่ ปรากฏว่ามีน้ำรั่วซึมจริง จะเห็นว่ามีคราบน้ำไหลลงมาจากฝ้าเพดาน เจ้าของบ้านพยายามแก้ไขหลายครั้ง ทั้งนำซิลิโคนมาอุดก็แล้ว น้ำก็ยังซึม 

อีกประเด็นที่คนสงสัย คือ เสาเข็มที่วางเตรียมก่อสร้างคืออะไร เจ้าของบ้าน บอกว่าไม่ได้เตรียมก่อสร้างตรงทางกลับรถ แต่สร้างห้องครัวใหม่หลังบ้านฝั่งซ้าย จึงขอไปดูครัวที่กำลังสร้าง พบว่าเสาเข็มที่เห็นในรูปที่แชร์ฝังลงดินเตรียมก่อสร้างครัวใหม่จริง ซึ่งจากเรื่องราวที่แชร์ออกไป เจ้าของบ้านก็เสียใจว่าทำไมคนที่นำเรื่องราวไปแชร์ในโซเชียลไม่สอบถามกันก่อน เพราะโดนสังคมรุมประณามไปเยอะ แต่เพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้าน และมีเทศบาลประสานมาให้รื้อถอนเพราะล้ำที่สาธารณะ ก็พร้อมจะรื้อถอนภายในวันนี้เลย

ขณะที่เพื่อนบ้านในซอยเดียวกัน เมื่อทราบว่าอาจารย์จะรื้อหลังคาออกก็ดีใจ เพราะช่องเว้นว่างดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ เพื่อคนในหมู่บ้านจะได้กลับรถได้สะดวก และขอให้เทศบาลดำเนินการกับช่องกลับรถอื่นๆ ในหมู่บ้านด้วย เพราะพบว่าไม่ใช่มีแค่บ้านอาจารย์คนเดียวที่ยึดช่องกลับรถเป็นบริเวณบ้านตัวเอง

ทีมข่าวได้ประสานไปยังเทศบาลเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ทราบว่าขณะนี้ทางเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว และได้แจ้งไปยังบ้านที่รุกล้ำทางกลับรถของหมู่บ้าน ซึ่งมีทั้งหมด 3 ช่องกลับรถ ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดออกภายใน 30 วัน หากครบ 30 วันไม่ดำเนินการให้แล้วเสร็จจะมีโทษฐานบุกรุกที่ดินที่มีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS