Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-หญิงท้องแก่โชคดีได้อยู่บ้านฟรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 60 เวลา 13:07:22 น.

จำนวนผู้ชม : 394

หลังจากสาวชาวเมืองตรัง โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศให้อยู่บ้านฟรีๆ บริเวณใกล้ ม.ราชมงคล ซึ่งมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก ล่าสุดหญิงท้องชาวตำบลนาโยง โชคดี ถูกเลือกให้มาอยู่อาศัยฟรีๆ เจ้าตัวเผยดีใจมาก จะปรับปรุงบ้านให้สวยงามอยู่ไปจนกว่าเจ้าของจะให้ออก

ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าไปยังผู้โพสต์ดังกล่าว นางสาวนันทนา ปัชชาเขียว อายุ 38 ปี อยู่ที่ตำบลทับเที่ยง เขตเทศบาลตรัง ซึ่งพาผู้สื่อข่าวไปสำรวจบ้านหลังที่ต้องการให้อยู่ฟรีๆ อย่างไม่มีเงื่อนไข โดยเป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง มีสภาพทรุดโทรมพอสมควร เนื่องจากเจ้าของปล่อยทิ้งร้างมานานเพราะมีบ้านอีกหลังในตัวเมืองตรัง แต่บ้านหลังนี้ไม่มีใครอยู่ทั้งๆ ที่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรง และเป็นบ้านหลังแรกของครอบครัว

นางสาวสนันทนา ซึ่งมีอาชีพค้าขาย บอกว่า บ้านหลังนี้ปล่อยว่าง 5-6 ปีแล้ว ก่อนหน้าเคยเปิดให้เช่าเดือนละ 2,000-2,500 บาท แต่มีปัญญาต่างๆตามมา เช่น วัยรุ่นมั่วสุม ทะเลาะกัน เก็บค่าเช่าไม่ได้ หรือ ลักขโมย ทำให้ไม่สบายใจจึงยอมปล่อยให้ว่าง แม้ใครมาติดต่อเช่าก็ไม่รับ เกรงจะมีปัญหาตามมาอีก กระทั่งล่าสุดรู้สึกเสียดายบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ทำให้มีสภาพทรุดโทรมเร็ว ต่อมาคิดว่าจะให้คนมาอยู่ฟรีๆ แต่มีข้อแม้คือ ให้ช่วยดูแลบ้านและบริเวณโดยรอบให้น่าอยู่เท่านั้น แบบไม่มีเงื่อนไข และจะให้อยู่อาศัยจนกว่าจะไม่อยากอยู่เองโดยไม่คิดค่าเช่าใดๆ อีกทั้งคิดว่าเป็นการทำบุญ เนื่องจากชีวิตตอนเด็กๆ ตนและครอบครัวเคยลำบาก ไม่มีที่อยู่ ต้องไปอาศัยที่ดินวัด แต่ก็ถูกชาวบ้านและกรรมการวัดติฉินนินทาจึงได้ย้ายออกมา และอดทนเก็บเงินจนได้สร้างบ้านหลังนี้

ซึ่งหลังจากประกาศข้อความผ่านเฟซบุ๊กไปไม่กี่ชั่วโมง ปรากฏว่ามีผู้สนใจสอบถามเข้ามานับร้อยๆ ราย ทั้งขอเช่าและเสนอตัวขออยู่ตามเงื่อนไข ในที่สุดได้เลือกสามีภรรยาคู่หนึ่งเพราะคิดว่าน่าจะอยู่บ้านหลังนี้ และช่วยดูแลได้

นางสาววรรณา รอดเจริญ อายุ 28 ปี ชาวอำเภอนาโยง อาชีพรับจ้างกรีดยางพาราใกล้ๆ กับบ้านหลังนี้ ทำให้สะดวกในการเดินทางมากขึ้น ซึ่งเมื่อได้มาดูบ้านรู้สึกรัก และตอนนี้ตั้งครรภ์จึงอยากให้ลูกคลอดออกมาอยู่ด้วยกัน โดยตั้งใจจะปรับปรุงบ้านที่ทรุดโทรมบางจุด และจะปลูกต้นไม้ดอกไม้รอบๆ ให้สวยงามตามความตั้งใจของเจ้าของบ้าน และจะอยู่ไปจนกว่าเจ้าของบ้านจะไม่ให้อยู่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS