Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สกลนคร-หลายฝ่ายระดมช่วยเหลือแม่ลูก 2 ป่วยใบหน้าผิดรูป

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 60 เวลา 13:26:12 น.

จำนวนผู้ชม : 513

นายอำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร นำทีมแพทย์ ผู้บริหาร อปท.และ เจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ และให้การช่วยเหลือแม่ลูก 2 ที่ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดจนมีใบหน้าบิดเบี้ยวผิดรูปให้หายเป็นปกติ

นางสาวจิราภรณ์ เบิกบานดี นายอำเภอคำตากล้า พร้อมคณะ ประกอบด้วย นพ.พันธุ์ทวี คำสาว ผู้อำนวยการ รพ.คำตากล้า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ผอ.กศน นายก อบต หนองบัวสิม กำนันตำบลหนองบัวสิม เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมเยียน นางฉลวย กันลือชัย อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 165/10 บ.โพธิ์ชัย ซึ่งป่วยเป็นโรคเนื้องอกในหลอดเลือดมาแต่กำเนิด จนใบหน้าด้านขวาบิดเบี้ยวบวมใหญ่ เจ็บปวดทุกข์ทรมาน ตาขวามองไม่เห็นมาตั้งแต่อายุ 11 ปี ซึ่งผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนคร ไปพบเข้าโดยบังเอิญขณะเข้ารับการอบรมการเลี้ยงไก่ไข่ ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอคำตากล้า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากคณะขอองนายอำเภอคำตากล้าทราบเรื่อง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเดินทางไปเยี่ยมเพื่อปลอบขวัญ และให้กำลังใจ มอบความช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมจัดทำรายละเอียดข้อมูลการรักษาเพื่อให้กลับมามีใบหน้าเป็นปกติ

โดยหลังจากสอบถามสารทุกข์สุขดิบแล้ว นายอำเภอคำตากล้า ได้มอบถุงยังชีพ และการช่วยเหลือเบื้องต้น มอบยาสามัญประจำบ้าน และประสาน รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อดูแลรักษาอย่างถูกต้องต่อเนื่อง พร้อมทั้งประสานการเบิก-จ่ายเงินงบประมาณของมูลนิธิ พอ.สว. นอกจากนี้ กศน.อำเภอคำตากล้า สนับสนุนการส่งเสริมการฝึกอาชีพ การเลี้ยงไก่ไข่ หรืออาชีพที่สนใจ อบต.หนองบัวสิม สนับสนุนงบประมาณในการอบรมการฝึกอาชีพทำขนมตามที่ผู้ป่วยต้องการ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำตากล้า และ สถานบริการในพื้นที่ ดูแลรักษาต่อเนื่องพร้อมให้คำปรึกษา

ปกตินางฉลวย มีรายได้จากการรับจ้างที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง ส่วนสามีอาชีพขายเปล ที่นอนหมอนมุ้ง รวมรายได้ต่อเดือนราว 6,000-7,000 บาท พี่สาวเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายของบุตรหลาน นางฉลวยฯ แม้เป็นผู้พิการ แต่สามารถทำมาหาเลี้ยงชีพพอมีรายได้ ซึ่ง อบต และ กศน.จะเข้ามาช่วยอีกทาง ส่วนค่าใช้จ่ายเดินทางไปรักษาหลายฝ่ายจะช่วยกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS