Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ศพนิสิตจุฬาฯตกบ่อบำบัดถึงบ้านเกิดแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 60 เวลา 13:07:10 น.

จำนวนผู้ชม : 452

ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนิสิตจุฬาฯ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุตกบ่อบำบัดน้ำเสีย ที่วัดเมืองกาย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผบช.น.ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ แม้บริษัทที่เกิดเหตุจะมีชื่อเสียง พร้อมเร่งหาสาเหตุที่แท้จริงหลังผ่านมา 2 วัน ยังไม่มีความชัดเจน

พ่อ-แม่ และญาติ เดินทางไปรับศพของ นางสาวปัณฐิกา ตาสุวรรณ หรือ หวาย อายุ 23 ปี นิสิตชั้นปีที่ 5 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ตกท่อบำบัดน้ำเสียบริษัท ซีพี ที่สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ จากนั้นนำศพเข้าไปที่บ้านบริเวณด้านหลังโรงเรียนจิตตราเชียงใหม่ ซึ่งเป็นความตั้งใจของพ่อ-แม่ ที่จะนำศพกลับมาที่บ้าน จากนั้นเคลื่อนไปที่ศาลาราษฏร์อุทิศ วัดเมืองกาย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

โดยมีเจ้าหน้าที่จากบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพี นำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมแจ้งความจำนงรับเป็นเจ้าภาพในการประกอบพิธีทางศาสนาทุกคืน และ จัดเจ้าหน้าที่มาดูแลทุกอย่างให้

ด้านพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าแม้บริษัทที่เกิดเหตุจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ มีชื่อเสียง ตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยคำนึงตามข้อเท็จจริง และพยานหลักฐาน ส่วนจะแจ้งข้อกล่าวหาใครหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมข้อมูล และตรวจสอบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ มีผู้จงใจ หรือเป็นความประมาทของผู้ใดที่ทำให้ นางสาวปัณฐิกา ที่มาฝึกงานพร้อมพนักงานบริษัทฯตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสีย จนเกิดการสูญเสียหรือไม่ เมื่อได้ข้อเท็จจริงจึงพิจารณาว่าใครต้องเป็นผู้รับผิดชอบทางอาญาบ้าง โดยบ่ายวันนี้อาจลงพื้นที่เพื่อติดตามคดี และ ประสานพนักงานสอบสวน สน.บางนา ให้พาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อดูสภาพแวดล้อมว่ามีป้ายเตือน หรือ มาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดีหรือไม่ ซึ่งภายหลังลงพื้นที่แล้วจะสามารถวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS