Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรสาคร-นักธุรกิจอสังหาฯใช้รถเครนโปรยทาน 3 แสนงานบวช

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 60 เวลา 12:07:08 น.

จำนวนผู้ชม : 4,694

บรรดาแขกเหรื่อ และญาติสนิทมิตรสหายจำนวนมากรอรับเหรียญโปรยทาน รวมทั้งสิ่งของมีค่าอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ที่นำมาโปรยทานในงานอุปสมบทลูกหลานของประธานสภาเทศบาลตำบลสวนหลวง ซึ่งประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้เครนที่ตกแต่งสวยงามสำหรับโปรยทายเหรียญจำนวน  3 แสนบาท 

โดยเจ้าภาพต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเพราะมีคนเข้ามาร่วมงานอย่างเนื่องแน่น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ที่พัทธสีมาวัดราษฎร์บำรุง(หงอนไก่) ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่งญาติๆ ได้จัดงานบวชหมู่ 3 นาค คือ นายจตุพล หุ่นลำภู นายรุ่งอรุณ หุ่นลำภู และ นายไพบูลย์ โพธิ์ภักดี ซึ่งเป็นบุตรหลานของนายอำนวย หุ่นลำภู ประธานสภาเทศบาลตำบลสวนหลวง ที่ประกอบธุรกิจก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งนำรถเครนที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินจนสร้างฐานะขึ้นมาได้ เสมือนการเคารพและศรัทธาเครื่องมือทำมาหากิน นำมาตกแต่งกระเช้าอย่างสวยงามสำหรับโปรยทานจำนวนกว่า 3 แสนบาท เพราะการใช้เครนจะเป็นการโปรยทานอย่างทั่วถึงอีกด้วย

อีกทั้งผู้ที่ได้รับการ์ดเชิญมาร่วมงานบวช จะมีหางบัตรสีฟ้ามาหย่อนในกล่องที่เจ้าภาพจัดไว้ เพื่อลุ้นสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึงจำนวน 8 เส้น รถจักรยานยนต์ 6 คัน น้ำดื่ม 300 โหล ข้าวสาร 2,500 ถุง ล็อตเตอรี่อีก 10,000 คู่ รวมการโปรยทานในงานบวชนี้มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการสร้างบุญให้กับครอบครัว โดยการให้ทานในงานบวชของลูกหลานครั้งนี้

สำหรับ การโปรยทาน หมายถึง การสละเงินทองทรัพย์สมบัติ เป็นทานแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน โดยถือคติตามที่พระพุทธเจ้าทรงสละราชย์สมบัติออกผนวช การโปรยทานก่อนเข้าโบสถ์เป็นการแสดงว่าต่อจากนี้ไปนาคได้สละสมบัติทุกอย่างแล้ว เพื่อดำเนินชีวิตตามแบบอย่างองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นอกจากนั้นการโปรยทานยังเป็นการสอนคนให้รู้จักเสียสละโดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น การโปรยทานนั้นจะมีก็ได้ไม่มีก็ได้ ไม่ใช่ข้อกำหนดตายตัว เนื่องจากไม่ใช่พิธีที่เกี่ยวเนื่องกับการบวช ถึงไม่มีการโปรยทานก็บวชสำเร็จเป็นพระได้เช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS