Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิษยเก่าแห่ให้กำลังใจ ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 60 เวลา 11:25:15 น.

จำนวนผู้ชม : 369

สมาคมศิษย์เก่า เครือข่ายผู้ปกครอง และนักเรียนโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ถูกกล่าวหารับเงินแป๊ะเจี๊ยะเข้า ม.1 ขณะที่เลขาธิการ สพฐ.ระบุจากการสอบสวน ผอ. ยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหารับเงิน 4 แสนบาท 

โดยบรรยากาศที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เมื่อช่วเช้าที่ผ่านมา หลังยืนเคารพธงชาติก่อนเข้าเรียน ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมมอบดอกไม้ให้กับนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมกล่าวให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และขอความเป็นธรรมให้กับผู้อำนวยการ เพราะเชื่อมั่นว่าที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้ว

ขณะที่นายวิโรฒ วันนี้ ค่อนข้างระมัดระวังตัวกับสื่อมวลชน และกล่าวสั้นๆหลังรับดอกไม้ว่า รู้สึกดีใจ และขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ถึงแม้จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เพียง 6 เดือน แต่จะมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดี และทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียง 


ด้านอดีตอุปนายกสมาคมศิษย์เก่า นายอรรถยุทธ ลียะวนิช เปิดเผยว่าวันนี้ทุกคนมาด้วยความรักที่มีต่อผู้อำนวยการ ส่วนเรื่องการฝากเด็กยอมรับว่าที่นี่มีจริง แต่อยู่ภายใต้กรอบของกระทรวงศึกษาธิการ และมีความโปร่งใส่ ซึ่งเงินสนับสนุนของผู้ปกครอง ได้นำมาพัฒนาและใช้ประโยชน์ภายในโรงเรียน มีคณะกรรมการบริหารเงินอย่างถูกต้อง ส่วนตัวไม่เคยพบเห็นการรับเงินในทางลับ จึงไม่ทราบเจตนาของผู้ปล่อยคลิป และไม่ทราบว่ามีความขัดแย้งอะไรกับผู้อำนวยการโรงเรียน

ขณะที่นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ได้มีการสอบสวนนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เป็นครั้งแรก พบว่าเบื้องต้นนายวิโรฒได้ปฏิเสธว่าไม่ได้รับเงินจำนวนเงิน 4 แสนบาท ส่วนในคลิปที่หลุดออกมานายวิโรฒยอมรับว่าเป็นตนจริง แต่คลิปมีการตัดต่อเพื่อใส่ร้าย จากนี้การดำเนินการของทางสพฐ.จะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เรื่องกระจ่างต่อไป เพราะขณะนี้ผลการสอบสวนยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งจะต้องพิสูจน์หลักฐานในหลายส่วน อีกทั้งข้อมูลการสอบสวนจะไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะมีเรื่องการดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่คลิปอาจกระทบต่อรูปคดีได้ และขณะนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายผู้อำนวยการสามเสนวิทยาลัย ไปประจำการที่อื่นตามที่มีผู้เรียกร้อง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS