Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิษยเก่าแห่ให้กำลังใจ ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 60 เวลา 11:25:15 น.

จำนวนผู้ชม : 348

สมาคมศิษย์เก่า เครือข่ายผู้ปกครอง และนักเรียนโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ถูกกล่าวหารับเงินแป๊ะเจี๊ยะเข้า ม.1 ขณะที่เลขาธิการ สพฐ.ระบุจากการสอบสวน ผอ. ยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหารับเงิน 4 แสนบาท 

โดยบรรยากาศที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เมื่อช่วเช้าที่ผ่านมา หลังยืนเคารพธงชาติก่อนเข้าเรียน ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมมอบดอกไม้ให้กับนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมกล่าวให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และขอความเป็นธรรมให้กับผู้อำนวยการ เพราะเชื่อมั่นว่าที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้ว

ขณะที่นายวิโรฒ วันนี้ ค่อนข้างระมัดระวังตัวกับสื่อมวลชน และกล่าวสั้นๆหลังรับดอกไม้ว่า รู้สึกดีใจ และขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ถึงแม้จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เพียง 6 เดือน แต่จะมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดี และทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียง 


ด้านอดีตอุปนายกสมาคมศิษย์เก่า นายอรรถยุทธ ลียะวนิช เปิดเผยว่าวันนี้ทุกคนมาด้วยความรักที่มีต่อผู้อำนวยการ ส่วนเรื่องการฝากเด็กยอมรับว่าที่นี่มีจริง แต่อยู่ภายใต้กรอบของกระทรวงศึกษาธิการ และมีความโปร่งใส่ ซึ่งเงินสนับสนุนของผู้ปกครอง ได้นำมาพัฒนาและใช้ประโยชน์ภายในโรงเรียน มีคณะกรรมการบริหารเงินอย่างถูกต้อง ส่วนตัวไม่เคยพบเห็นการรับเงินในทางลับ จึงไม่ทราบเจตนาของผู้ปล่อยคลิป และไม่ทราบว่ามีความขัดแย้งอะไรกับผู้อำนวยการโรงเรียน

ขณะที่นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ได้มีการสอบสวนนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เป็นครั้งแรก พบว่าเบื้องต้นนายวิโรฒได้ปฏิเสธว่าไม่ได้รับเงินจำนวนเงิน 4 แสนบาท ส่วนในคลิปที่หลุดออกมานายวิโรฒยอมรับว่าเป็นตนจริง แต่คลิปมีการตัดต่อเพื่อใส่ร้าย จากนี้การดำเนินการของทางสพฐ.จะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เรื่องกระจ่างต่อไป เพราะขณะนี้ผลการสอบสวนยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งจะต้องพิสูจน์หลักฐานในหลายส่วน อีกทั้งข้อมูลการสอบสวนจะไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะมีเรื่องการดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่คลิปอาจกระทบต่อรูปคดีได้ และขณะนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายผู้อำนวยการสามเสนวิทยาลัย ไปประจำการที่อื่นตามที่มีผู้เรียกร้อง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS