Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งติดตามแม่เล้าปู ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ลั่นลงโทษร้ายแรงข้าราชการเอี่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 60 เวลา 11:18:35 น.

จำนวนผู้ชม : 175

การติดตามตัวแม่เล้าปู ล่าสุด ยังไม่มาตามนัดว่าจะเข้ามอบตัว ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามตัวแล้ว ขณะที่ผู้ว่าฯนครรราชสีมาเผยต้องรอผลสอบสวนจากตำรวจ ปคม. หากพบผิดจริงต้องโทษผิดวินัยร้ายแรง พร้อมกำชับปราบปรามปัญหาค้าประเวณีเด็กในพื้นที่ 

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่าวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าไปติดตามตัวแล้ว หลังจากที่แม่เล้าปู ติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่ไม่ได้มาตามนัดโดยแจ้งขอเลื่อน คาดว่าจะได้ตัวมาเร็วๆนี้

โดยสรุปคดีการค้ามนุษย์จากการค้าประเวณีเด็กหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกหลอกจากจังหวัดนครราชสีมาแล้วบังคับให้มาค้าประเวณี ที่สถานบริการวีทู ย่านวังทองหลาง กทม.นั้น มีผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน จับได้แล้ว 5 คน เหลือเพียงแม่เล้าปูเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ บอกว่าก่อนหน้านี้แม่เล้าปู ติดต่อขอเข้ามอบตัวในเวลา 10.00 ต่อมาแจ้งข้อเลื่อนเป็น 12.00 น.ก่อนจะเงียบหายไป ซึ่งเจ้าหน้าได้ลงพื้นที่ติดตามและกดดันควบคู่กันไปด้วยเพื่อจะได้ตัวมาเร็วที่สุด ซึ่งหากแม่เล้าปูจะมอบตัวต้องเดินทางมา ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าขณะนี้ทางจังหวัดกำลังรอรายงานผลการดำเนินการคดีอย่างเป็นทางการก่อน หากนักการเมืองท้องถิ่น และ ข้าราชการทั้ง 3 คน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และพรากผู้เยาว์อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี จริง ต้องถูกลงโทษทางวินัยแน่นอน  รวมทั้งโทษทางอาญาตามกระบวนการของกฎหมาย

โดยในส่วนของนักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นนายก อบต.ขณะนี้สั่งการให้ทางอำเภอปากช่อง ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน และ ให้สรุปผลส่งมาให้ตนเองพิจารณาโทษทางวินัย ส่วนข้าราชการท้องถิ่นที่เป็นปลัด อบต.หากผลการสอบสวนพบว่าผิดจริง ต้องถูกดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการ รวมไปถึงตัวผู้นำท้องถิ่นที่เป็นกำนัน ขณะนี้ก็กำลังรอผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาเช่นเดียวกัน

ขณะนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา กำลังรอความชัดเจนทางด้านเอกสาร และสรุปผลการดำเนินคดีที่ชัดเจนว่าใครบ้างเป็นผู้กระทำความผิด ซึ่งหากมีหลักฐานที่ชัดเจนถือว่าเป็นการกระทำความผิดวินัยที่ร้ายแรง ซึ่งมีโทษไล่ออก และปลดออก พร้อมกำชับไปยังหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการปราบปรามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง และจริงจัง 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.เตรียมควบคุมตัวนายบิว ซึ่งเป็นคนเชียร์แขกและถูกแจ้งข้อหาเป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณี ผู้ดูแลหรือผู้จัดการที่ถูกคุมขังอยู่ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ไปขออํานาจศาลอาญา รัชดา ฝากขังผัดแรก และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ 

ทางด้าน พ.ต.ท.พัชรดนัย การินทร์ รองผู้กํากับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ยืนยันว่าแม่เล้าปูติดต่อขอเข้ามอบตัวก่อนเที่ยงวันนี้ ล่าสุด ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่พยายามส่งกําลังกดดันเพื่อให้เดินทางเข้ามามอบตัว ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ในวันนี้ และเชื่อว่าขณะนี้ยังหลบอยู่ภายในกรุงเทพมหานคร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS