Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งติดตามแม่เล้าปู ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ลั่นลงโทษร้ายแรงข้าราชการเอี่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 60 เวลา 11:18:35 น.

จำนวนผู้ชม : 134

การติดตามตัวแม่เล้าปู ล่าสุด ยังไม่มาตามนัดว่าจะเข้ามอบตัว ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามตัวแล้ว ขณะที่ผู้ว่าฯนครรราชสีมาเผยต้องรอผลสอบสวนจากตำรวจ ปคม. หากพบผิดจริงต้องโทษผิดวินัยร้ายแรง พร้อมกำชับปราบปรามปัญหาค้าประเวณีเด็กในพื้นที่ 

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่าวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าไปติดตามตัวแล้ว หลังจากที่แม่เล้าปู ติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่ไม่ได้มาตามนัดโดยแจ้งขอเลื่อน คาดว่าจะได้ตัวมาเร็วๆนี้

โดยสรุปคดีการค้ามนุษย์จากการค้าประเวณีเด็กหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกหลอกจากจังหวัดนครราชสีมาแล้วบังคับให้มาค้าประเวณี ที่สถานบริการวีทู ย่านวังทองหลาง กทม.นั้น มีผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน จับได้แล้ว 5 คน เหลือเพียงแม่เล้าปูเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ บอกว่าก่อนหน้านี้แม่เล้าปู ติดต่อขอเข้ามอบตัวในเวลา 10.00 ต่อมาแจ้งข้อเลื่อนเป็น 12.00 น.ก่อนจะเงียบหายไป ซึ่งเจ้าหน้าได้ลงพื้นที่ติดตามและกดดันควบคู่กันไปด้วยเพื่อจะได้ตัวมาเร็วที่สุด ซึ่งหากแม่เล้าปูจะมอบตัวต้องเดินทางมา ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าขณะนี้ทางจังหวัดกำลังรอรายงานผลการดำเนินการคดีอย่างเป็นทางการก่อน หากนักการเมืองท้องถิ่น และ ข้าราชการทั้ง 3 คน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และพรากผู้เยาว์อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี จริง ต้องถูกลงโทษทางวินัยแน่นอน  รวมทั้งโทษทางอาญาตามกระบวนการของกฎหมาย

โดยในส่วนของนักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นนายก อบต.ขณะนี้สั่งการให้ทางอำเภอปากช่อง ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน และ ให้สรุปผลส่งมาให้ตนเองพิจารณาโทษทางวินัย ส่วนข้าราชการท้องถิ่นที่เป็นปลัด อบต.หากผลการสอบสวนพบว่าผิดจริง ต้องถูกดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการ รวมไปถึงตัวผู้นำท้องถิ่นที่เป็นกำนัน ขณะนี้ก็กำลังรอผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาเช่นเดียวกัน

ขณะนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา กำลังรอความชัดเจนทางด้านเอกสาร และสรุปผลการดำเนินคดีที่ชัดเจนว่าใครบ้างเป็นผู้กระทำความผิด ซึ่งหากมีหลักฐานที่ชัดเจนถือว่าเป็นการกระทำความผิดวินัยที่ร้ายแรง ซึ่งมีโทษไล่ออก และปลดออก พร้อมกำชับไปยังหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการปราบปรามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง และจริงจัง 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.เตรียมควบคุมตัวนายบิว ซึ่งเป็นคนเชียร์แขกและถูกแจ้งข้อหาเป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณี ผู้ดูแลหรือผู้จัดการที่ถูกคุมขังอยู่ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ไปขออํานาจศาลอาญา รัชดา ฝากขังผัดแรก และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ 

ทางด้าน พ.ต.ท.พัชรดนัย การินทร์ รองผู้กํากับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ยืนยันว่าแม่เล้าปูติดต่อขอเข้ามอบตัวก่อนเที่ยงวันนี้ ล่าสุด ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่พยายามส่งกําลังกดดันเพื่อให้เดินทางเข้ามามอบตัว ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ในวันนี้ และเชื่อว่าขณะนี้ยังหลบอยู่ภายในกรุงเทพมหานคร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS