Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้องสาวเหยื่อเบนซ์ชนฟอร์ด วอนขอความเป็นธรรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 60 เวลา 11:36:51 น.

จำนวนผู้ชม : 154

กรุณารอสักครู่...

เมื่อประมาณ 1 ปี 4 เดือน เกิดอุบัติเหตุใหญ่เป็นข่าวโด่งดัง จากกรณีนายเจนภพ วีรพร ขับรถเมอร์เซเดส เบนซ์ ชนรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด จนเกิดไฟลุกไหม้รถฟอร์ด ส่งผลให้ นายกฤษณะ ถาวร หรือ โต้ง และ นางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ นักศึกษาปริญญาโท เสียชีวิตพร้อมกันในรถ บริเวณถนนพหลโยธิน ใกล้สะพานต่างระดับบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 59 คดีที่เกิดขึ้นยังไม่จบ อยู่ในกระบวนการของศาล ขณะที่คนในครอบครัวผู้เสียชีวิต มีความทุกข์อย่างหนัก 

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก หนุ่ย พงศ์สุข พิรัญพฤกษ์ พิธีกร และ เจ้าของรายการไอทีชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กหลังได้พบกับน้องสาวของเหยื่อในคดีเบนซ์ชนฟอร์ด คือ นางสาวกัญจนา ฮ้อแสงชัย น้องสาวเหยื่อเบนซ์ชนฟอร์ด เล่าวว่า ทุกวันนี้ยังไม่ถึงกำหนดที่ศาลชั้นต้นจะตัดสินคดีว่านายเจนภพ ติดคุกหรือไม่  แต่น้องสาวของผู้ตายกลัวว่าหลักฐานจะอ่อน เพราะผลการตรวจแอลกฮอล์ไม่มี ผลการตรวจเลือดจากโรงพยาบาลไม่ปรากฏ กล่องดำจากรถเมอร์เซเดส เบนซ์ ยังไม่พบ อีกทั้งโจทก์ที่ 1ครอบครัวเจ้าของรถยนต์ฟอร์ด ได้เซ็นยินยอมไม่ติดใจเอาความและรับเงินช่วยเหลือ ทางครอบครัวรู้สึกเหนื่อยมากจากกระบวนการไกล่เกลี่ยที่ต้องให้รับเงินเยียวยาเพื่อให้จบคดีแพ่ง

ซึ่งวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้ จะได้ฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดอยุธยา ส่วนวันพุธที่ 12 กรกฎาคม ก่อนคำตัดสิน 7 วัน น้องสาวของผู้ตาย ตัดสินใจจะทำเฟซบุ๊กไลฟ์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวว่า 1 คนขับรถชน มันเปลี่ยนแปลงชีวิตคนรอบข้างคนตายไปมากขนาดไหน 

(เบลล์ ต้องหยุดเรียนปริญญาเอกที่แคนาดา เพราะแม่ขอให้กลับมารวมตัวอยู่ด้วยกัน พ่อตัดสินใจบวชไม่กำหนดสึกเพราะหัวใจสลาย แม่เข้า-ออกโรงพยาบาลเป็นประจำ)

ส่วนในทางคดีอาญา พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องรวม 7 ข้อหา 1.ขับรถโดยประมาทอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด 3.ขับรถในขณะเมาสุรา หรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4.เป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดให้โทษ ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 5.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ 6. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น 7. เป็นผู้ขับฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงาน เจ้าหน้าที่ หรือพนักงานสอบสวนที่สั่งให้มีการทดสอบ และตรวจสอบผู้ขับรถตามกฎหมาย โดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร 

แต่นายเจนภพ ให้การรับสารภาพเพียง 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาท และขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS