Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิษย์เก่าสามเสนวิทยาลัย จี้หาข้อเท็จจริงรับแป๊ะเจี๊ยะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 60 เวลา 11:36:03 น.

จำนวนผู้ชม : 189

กรุณารอสักครู่...

กรณีคลิปเผยแพร่การพูดคุยระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดัง ย่านพระราม 6 กับศิษย์เก่า เนื้อหาส่อไปในทางเรียกรับแป๊ะเจี๊ยะ จำนวน 4 แสนบาท ซึ่งเมื่อวานนี้ นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ออกมาแถลงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ในการรับนักเรียน โดยไม่ได้เรียกรับเงินตามที่ปรากฏในคลิป  และ เข้าแจ้งความเอาผิดกับศิษย์เก่า ข้อหาหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง  

ล่าสุด นายชนะ วงศ์มุสิก อุปนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย  ออกมาเคลื่อนไหว และเรียกร้องให้โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย หาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ พร้อมระบุว่ารู้สึกไม่สบายใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง เเละเกียรติภูมิของโรงเรียนซึ่งเป็นสถาบันอันเป็นที่รักของนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัยทุกคน ซึ่งทางสมาคมฯขอแสดงจุดยืนและเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น และแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบในทุกรูปแบบ และพร้อมให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการรวบรวมข้อมูล ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินตามขั้นตอนขอวมกฎหมาย ภายใต้หลักนิติธรรม หลักความโปร่งใส และตรวจสอบได้ เพื่อปรากฏความจริงต่อประชาคมสามเสนวิทยาลัย แล ะสาธารณชนโดยเร็ว อันจะเป็นการสร้างความสบายใจให้กับทุกฝ่าย

ต่อมา นายชนะ ได้เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เพื่อยื่นคำร้องให้ตรวจสอบความโปร่งใส กรณีการรับเงินแป๊ะเจี๊ยะของผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนฯ โดยก่อนหน้านี้มีผู้ปกครองรายหนึ่งนำเด็กไปฝากเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และมอบเงินให้กับรองผู้อำนวยการ เป็นเงิน 3 แสนบาท ภายในห้องผู้อำนวยการแต่ผู้อำนวยการไม่ได้อยู่ด้วย เพื่ออุดหนุนการศึกษาแต่ไม่ได้ใบเสร็จ จึงข้องใจว่าเงินส่วนนี้นำไปใช้เพื่ออุดหนุนการศึกษาจริงหรือไม่ ทั้งนี้ ได้นำหลักฐานเป็นสำเนาธนบัตร 3 แสนบาท ที่ผู้ปกครองคนดังกล่าวถ่ายสำเนา และส่งมอบให้ตนเองนำไปมอบให้กับผู้บริหารโรงเรียน

ขณะที่เช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ปรากฏว่าทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้เข้าและบันทึกภาพใดๆ โดยอาจารย์ท่านหนึ่งออกมาให้ข้อมูลว่า วันนี้ผู้อำนวยการโรงเรียน ไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์เนื่องจากไปชี้แจงข้อเท็จจริงกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาถึงเรื่องฉาวที่เกิดขึ้นแล้ว นอกจากนี้ ยังตำหนิสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวด้านเดียว ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสีย โดยสื่อบางสำนักตัดคำแถลงของผู้อำนวยการบางช่วงซึ่งส่อไปในทางทุจริต และไปสัมภาษณ์เด็กนักเรียนทำนองว่า"เข้าเรียนที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยจ่ายเงินหรือไม่ จ่ายเงินเท่าไหร่"ทำให้เด็กรู้สึกตกใจทำไมถึงถามเช่นนี้ เพราะเด็กหลายคนใช้ความรู้ ความสามารถในการสอบเข้าเรียน ยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากศิษย์เก่าบางกลุ่มเท่านั้น ที่ไม่ได้รับผลประโยชน์จากการฝากเด็กเข้าเรียน

ขณะที่ ดร.งามพิศ ลวากร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพฯ  เปิดเผยว่าได้ตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน และจะเร่งเสนอข้อมูลทั้งหมดให้กับเลขาธิการฯ กพฐ.ในเร็ววันนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการโยกย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS