Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่งตัวมือระเบิด รพ.พระมงกุฏฯ ให้ตำรวจสอบต่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 60 เวลา 15:40:13 น.

จำนวนผู้ชม : 225

กรุณารอสักครู่...

มือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏ สารภาพวางระเบิดทั้งในปี 2550 และ 3 ครั้งในปีนี้ อ้างทำเพียงคนเดียว เพื่อต้องการสื่อถึงทหาร ขณะที่ตำรวจเร่งหามาตรการป้องกันการก่อเหตุที่ลงมือเพียงคนเดียว หรือ โลนวูฟ 

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน รับมอบตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี  จากทหารเพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำให้เกิดระเบิด,พยายามฆ่า มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครอง โดยได้ให้พยานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า รวมทั้งพยานคดีระเบิดที่เมเจอร์รัชโยธินเมื่อปี 2550 มาชี้ตัว ซึ่งก็ชี้ได้อย่างถูกต้อง 

ในการแถลงข่าว ผบ.ตร.ระบุว่า การสืบสวนคดีนี้เริ่มจากการตรวจสอบเหตุระเบิดทั้งสามจุด ทั้งที่กองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า หลักฐานชี้ชัดว่าผู้ประกอบระเบิดเป็นบุคคลคนเดียวกัน 


หลังเกิดเหตุที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาล 21 ตัว และกล้องภายนอกอีกเกือบ 50 ตัว พบบุคคลในภาพกว่า 1 หมื่น คน มีการคัดกรองผู้ต้องสงสัยจนพบว่า เป็นชายสูงวัยที่ถือถุงพลาสติกเดินเข้ามาตั้งแต่หน้าโรงพยาบาล  และเข้ามาอยู่ในห้องวงษ์สุวรรณ นาน 1 ชั่วโมง 33 นาที และเดินออกจากห้องไปโดยไม่ได้ถือถุงกลับออกมาด้วย จากนั้น 10 นาทีก็เกิดระเบิดขึ้น
 

จากนั้นได้ขยายผลจนพบว่า ชายที่ก่อเหตุได้ขับรถออกมาจาก กฟผ.บางกรวย จนทราบว่าเป็นนายวัฒนา จึงได้จับกุมตัว และพบหลักฐานระเบิดในบ้านที่เชื่อมโยงไปปี 2550 ด้วย

นายวัฒนา รับสารภาพ อ้างว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว ไม่มีใครสนับสนุน เคยร่วมชุมนุมทางการเมืองทั้งสองฝ่าย ส่วนการก่อเหตุ เพื่อต้องการแสดงสัญลักษณ์สื่อไปถึงทหาร โดยไม่ได้มุ่งหวังชีวิต พร้อมกับขอโทษผู้บาดเจ็บทุกคน ส่วนจดหมายขู่ 3 ฉบับ ยืนยันว่าไม่ได้มาจากตนเอง

ผบ.ตร.ยืนยันว่า ทหารและตำรวจ ยังคงควบคุมความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ แต่หลังจากนี้จะต้องมีการทบทวนมาตรการและป้องกันการก่อเหตุที่ปฏิบัติการเพียงคนเดียว หรือ โลนวูฟ พร้อมกับเร่งขยายผลว่าคดีนี้มีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS