Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลุงวิศวะยอมรับเครียด เข้าใจผิดคิดว่าอัยการสั่งฟ้องฆ่าคนตายโดยเจตนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 60 เวลา 11:24:39 น.

จำนวนผู้ชม : 216

หลังหนุ่มใหญ่วิศวกรร้องเรียนเพจแหม่มโพธิ์ดำ ระบุว่าเครียดจัดเพราะถูกอัยการสั่งฟ้องข้อหาเจตนาฆ่าเด็ก ม. 4 เสียชีวิต ต่อมา อัยการจังหวัดชลบุรี ออกมาระบุว่ายังไม่ได้สรุปมูลฐานความผิด  ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ สอบถามไปยังวิศวกรคนดังกล่าว ยืนยันตรงกันว่าเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อน แต่สุดท้ายคดีจะจบลงอย่างไร ต้องยอมรับ

โดย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผู้กำกับ สน.แสนสุข จ.ชลบุรี ในขณะนั้นระบุว่าคดีดังกล่าวตำรวจ ส่งฟ้องไปนานแล้ว ตั้งแต่เดือนก่อน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้รับโทษตามความผิด เช่น การทำร้ายร่างกาย ยืนยันว่าคดีนี้ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และไม่ได้เข้าข้างใคร 

ด้าน เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่าวันนี้อัยการจังหวัดชลบุรี จะส่งเอกสารนัดฟังคำสั่งไปให้โดยทางอัยการจังหวัดได้ตั้งคณะทำงานพิจารณาคดีที่พนักงานสอบสวน ส่งสำนวนเข้ามา โดยขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงาน ยังไม่ได้มีความเห็นทางคดีว่าจะสั่งฟ้องนายสุเทพ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาหรือไม่ 

คดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนยังให้ความสนใจ ตลอดจนคนในแวดวงทนายความ อย่างทนายเกิดผล แก้วเกิด โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า"ผมไม่รู้นะครับว่า มุมมองและพยานหลักฐานของอัยการเป็นไปในทิศทางใด จึงได้สั่งฟ้องข้อหาฆาผู้อื่น... แต่ผมเห็นต่างกับท่านอัยการ และเชื่อว่าลุงวิศวะ ทำถูกต้อง และเป็นการป้องกันตัวโดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว

ล่าสุด นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ บอกว่านายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร ได้โทรฯไปขอคำปรึกษาหลายประเด็น ส่วนรูปคดีและการตั้งทนายความนนั้น นายสุเทพ บอกว่าขอปรึกษาคนในครอบครัวอีกครั้งก่อน นอกจากนี้ทนายเกิดผล ยังได้วิเคราะห์ในทางกฎหมายว่าจากกรณีวิศวกรยิงนักเรียน ม.4 ด้วยกระสุน .380 จำนวน 1 นัด กรณีนี้ จะถือว่าเป็นการป้องกันตัวพอสมควรแก่เหตุ หรือเกินสมควรแก่เหตุ ส่วนประเด็นว่า "พกปืนไปในที่สาธารณะ" คงไม่วิเคราะห์ เพราะถ้าพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต (ป.12) ก็เป็นความผิดอยู่แล้ว ประเด็นต่อมา การขึ้นลำกล้องปืนในลักษณะพร้อมยิง เป็นข้อสันนิษฐานว่ามีเจตนาฆ่าเสมอไปหรือไม่ การขึ้นลำกล้องพร้อมยิง ก็เพื่อความเตรียมพร้อมแต่จะยิงหรือไม่ หรือมีเจตนาฆ่าใคร เป็นคนละส่วนกับการขึ้นลำไว้ เพราะถ้าตีความว่า ปืนพร้อมใช้งานแล้วสันนิษฐานว่าพร้อมยิงคน บรรดาผู้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ หรือ รีวอลเวอร์ ทั้งหลาย ต้องสะดุ้งแน่ๆ เพราะ ปืนลูกโม่ หรือ รีวอลเวอร์ ทุกชนิด พร้อมยิงโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS