Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แอร์พอร์ต ลิงก์ แจงหญิงสาวเดินลงรางเองไม่มีใครผลัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 60 เวลา 11:21:47 น.

จำนวนผู้ชม : 1,903

กรุณารอสักครู่...

ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดขึ้น ผู้โดยสารหญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ ที่สถานีบ้านทับช้าง เสียชีวิต ต้องหยุดให้บริการที่สถานีดังกล่าวชั่วคราว ขณะที่รองกรรมการผู้อำนวยการบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด เผยดูจากกล้องวงจรปิดพบว่าเดินลงรางไปเฉยๆ 

เมื่อเวลา 07.00 น.ทวิตเตอร์ @AirportRailLink แจ้งว่า มีผู้โดยสารหญิงพลัดตกราง ที่สถานีบ้านทับช้าง ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งทำการช่วยเหลือ ส่งผลให้ต้องหยุดให้บริการเดินรถชั่วคราว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบบนสถานี ส่วนพื้นที่บริเวณสถานีอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจรถไฟ สน.นพวงศ์  

ส่งผลให้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ ต้องเปิดให้บริการเดินรถเป็น 2 ช่วง คือจากสถานีพญาไท-สถานีหัวหมาก และจากสถานีสุวรรณภูมิ-สถานีลาดกระบัง โดยปิดสถานีบ้านทับช้างที่เกิดเหตุไว้ชั่วคราวเพื่อดำเนินการเคลื่อนย้าย และแก้ไขปัญหา ต่อมาเวลา 08.36 น.มีรายงานเพิ่มเติมว่าหญิงที่พลัดตกดังกล่าว (ยังไม่ทราบชื่อ) เสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ ยังปิดการเดินรถชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรายละเอียดต่อไป

มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Cheawchaichan Top โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว สะเทือนใจ ขายังสั่นอยู่เลย เช้านี้รอรถ ARL อยู่รถก็กำลังเข้าสถานี อยู่ๆ มีผู้หญิงคนหนึ่งวูบไปนอนแน่นิ่งในราง แล้วรถไฟก็แล่นผ่านเธอไป"คาที่"ประเด็นคือ จุดที่ตกไปนั่นห่างจากผมแค่ 2 คนยืน ต่อหน้าต่อตาเลย ติดตามาก จากเหตุการณ์นี้ทำเอาผมใจหายเลย ชีวิตคนเราไม่แน่นอน ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้ทุกท่านทำวันนี้ให้ดีที่สุด และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เคราะห์ร้ายด้วยครับ และขอไว้อาลัยให้พี่แม้เราจะไม่รู้จักกันก็ตาม 

โดยมีรายงานว่า จากการตรวจสอบวงจรปิดบนชานชาลา พบว่าขณะเกิดเหตุหญิงคนดังกล่าวยืนอยู่เพียงคนเดียว ไม่ได้ยืนใกล้ใคร ไม่มีอาการล้ม หรือวูบ หรือสะดุดอะไรทั้งสิ้น แต่วงจรปิดพบว่าหญิงคนดังกล่าวได้มองรถไฟที่กำลังเข้าสถานี เมื่อรถใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ หญิงคนดังกล่าวได้ก้าวเดินไปที่รางจนพลัดตกและถูกรถไฟทับบริเวณแขนขวาขาด จนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้า ได้ปฏิบัติขั้นตอนการช่วยเหลือตามขั้นตอน แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เข้ามาตรวจสอบ ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาถึงยังสถานีเกิดเหตุแล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบด้านบนสถานี 

ขณะที่นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการบริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด เปิดเผยว่า เหตุเกิดประมาณ 07.00 น.ที่สถานีบ้านทับช้าง มีผู้หญิงรอรถไฟและพลัดตกลงไปที่ชานชาลา โดยพนักงานรักษความปลอดภัย ได้กดปุ่มหยุดรถฉุกเฉินแต่รถก็เคลื่อนผ่านผู้โดยสารไป ตอนนี้แจ้งตำรวจ หน่วยแพย์มาดู ทราบว่า ผู้โดยสารเสียชีวิต ดูจากภาพวงจรปิดไม่มีคนอยู่ใกล้ หญิงคนดังกล่าวเดินก้าวไป 3 ก้าวและลงไปที่รางเลย ไม่มีใครผลัก ไม่มีใครอยู่ใกล้ มองไปด้านหน้าโดยไม่ได้เล่นมือถือ โดยมองไปที่รถไฟก่อนที่จะก้าวไปข้างหน้า จากภาพมีสามีมาส่งแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตัว ส่วนจะตั้งใจหรือไม่ยังไม่แน่ใจ 


สำหรับการติดแผงกั้นระหว่างชานชาลากับรางรรถไฟฟ้า นายสุเทพ ระบุว่าตอนนี้อยู่ในกระบวนการประกวดราคาในการติดตั้งแผงกั้นชานชาลาทั้ง 7 สถานี โดยมี 2 สถานีที่ติดเรียบร้อยแล้ว คือ สถานีมักกะสัน และ สถานีสุวรรณภูมิ คาดว่าจะติดตั้งเสร็จทั้งหมดช่วงเดือนเมษายน ปี 2561

ขณะที่ 08.24 น.บีทีเอสได้แจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ ผู้โดยสารขาติดระหว่างขบวนรถกับชานชาลา ที่สถานีช่องนนทรีย์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทำให้ต้องหยุดการเดินรถเป็นเวลา 10 นาที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS