Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.191 รวบเด็กแว้นนัดผ่านเฟซบุ๊ก ซิ่งป่วนเมืองย่านบางแค

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 60 เวลา 10:40:27 น.

จำนวนผู้ชม : 209

ตร.191 รวบเด็กแว้นนัดผ่านเฟซบุ๊ก ซิ่งป่วนเมืองย่านบางแค

ตำรวจ 191 รวบเด็กแว๊นซิ่งป่วนเมือง 36 คัน ตรวจสอบพบนัดแนะผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ"จรวดทางเรียบ"และ"จรวดทางตรง"ซิ่งสร้างความเดือดร้อนประชาชนย่านบางแค

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุม นายนฤดล เท่ากลาง ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.571/2560 ลง 14 มิถุนายน 2560 และ หมายจับนายแบงก์(นามสมมุติ)ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง(สาขามีนบุรี)ที่ จ.49/2560 ลง 15 มิถุนายน 2560 ในข้อหา"ชักจูง ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการกระทำความผิดกฎหมาย"

การจับกุมในครั้งนี้สืบทราบว่า นายนฤดล และ นายแบงก์(นามสมมุติ)มีพฤติกรรมเป็นแกนนำชักจูงให้กลุ่มเด็กและเยาวชนเข้าทำการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในที่สาธารณะ และมีพฤติกรรมเป็นเจ้าถิ่น โดยแชร์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ใช้ชื่อว่า"จรวดทางเรียบ"และ"จรวดทางตรง"ซึ่งเข้าข่ายการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26(3)และ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43(8)เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนหาที่อยู่และขอหมายศาลเข้าดำเนินการจับกุมโดยทันที

ต่อมา พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.ได้ออกคำสั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกกวดขันดูแลในพื้นที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ย่านฝั่งบางแค ในเวลากลางคืนไม่ให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์บนท้องถนนสาธารณะ เพราะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ โดยมุ่งเน้นการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และดูความผิดเกี่ยวกับผู้ขับและตัวรถจักรยานยนต์ อาทิ ใบอนุญาตขับขี่ สวมหมวกกันน็อค และเข้าข่ายแต่งซิ่งหรือไม่

ซึ่งผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เป็นวัยรุ่นชายตั้งแต่ อายุ 13-27 ปี รวม 47 คน ตรวจพบปัสสวะเป็นสีม่วง 1 คน และตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 36 คัน ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.จราจร เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ซึ่งในส่วนของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือน และจัดให้เข้าอบรมตามโครงการ ก่อนให้รับตัวกลับไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS