Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.191 รวบเอเย่นค้ากัญชาออนไลน์ ยึดทรัพย์กว่า 40 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 60 เวลา 08:52:10 น.

จำนวนผู้ชม : 637

ตร. 191 รวบเอเย่นค้ากัญชาออนไลน์ ยึดทรัพย์กว่า 40 ล้าน

ตำรวจ 191 จับเอเย่นเช่าคอนโดหรูค้ากัญชาออนไลน์รายใหญ่ ยึดของกลางกัญชาอัดแท่งกว่า 400 กิโลกรัม ยึดทรัพย์รวมกว่า 40 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 นำตัว"บังอาร์ม"หรือนายอุดมชัย ตรีภักดิ์ ไปตรวจค้นบ้านเช่าในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านซอยอ่อนนุช 65 เขตประเวศ ยึดกัญชาอัดแท่งกว่า 400 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับแบ่งขาย ก่อนไปขยายผลยึดทรัพย์ห้องพักในคอนโดนหรู ย่านซอยสุขุมวิท 103/4 พบของกลางเงินสด 8.7 ล้านบาทฐ ทองคำรวมน้ำหนัก 28 บาท,สมุดบัญชีที่มีเงินฝากกว่า 6 ล้านบาท,เอกสารทางราชการ,ยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งและรถยนต์อีก 2 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 40 ล้านบาท และจับกุม นางสาวจิตตา ยะรังวงค์ ภรรยาของนายอุดมชัย ผู้ต้องหาที่มีส่วนร่วมในคดีนี้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เป็นการขยายผลจับกุมจากเครือข่ายค้ายาเสพติดทางไปรษณีย์ย่านประเวศ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 7 คน โดยฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปเฝ้าสังเกตการณ์ที่ไปรษณีย์แห่งหนึ่งย่านอ่อนนุช ก่อนจะแสดงตัวเข้าตรวจสอบผู้ต้องหาที่เป็นคนส่งพัสดุ 2 คน เบื้องต้นพบของกลางกัญชาอัดแท่งที่เตรียมส่งขายทางไปรษณีย์ประมาณ 4 กิโลกรัม จึงนำตัวไปสอบสวนทราบว่ามีผู้ว่าจ้างคือ"บังอาร์ม"จึงไปเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ก่อนเข้าจับกุมตัว ก่อนไปขยายผลยึดของกลางทั้งหมด

ขณะที่บังอาร์ม ยอมรับว่า เป็นเอเย่นค้ายาเสพติดมานานกว่า 2-3 ปี โดยติดต่อเอเย่นใน สปป.ลาว ให้นำยาเสพติดมาส่งตามจุดนัดพบ เช่น ย่านหนองจอก จากนั้นจะนำยาเสพติดไปเก็บไว้ที่บ้านเช่า เพื่อเตรียมแบ่งขายตามออเดอร์ลูกค้า โดยแต่ละเดือนจะส่งขายประมาณ 20-60 กล่อง มีกำไรประมาณ 300,000-400,000 บาทต่อเดือน ที่ผ่านมาไม่ได้ทำอาชีพอื่นนอกจากขายยาเสพติด ลูกค้าส่วนใหญ่ที่สั่งซื้อเป็นคนไทยใช้การสั่งซื้อผ่านแอพลิเคชัน"ไลน์"เท่านั้น ส่วนใหญ่มีปลายทางจัดส่งอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภูเก็ต

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบไม่พบว่าผู้ต้องหามีประวัติเคยต้องโทษในคดีใดมาก่อน หลังจากนี้จะรวบรวมของกลางทั้งหมดไปไว้ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ก่อนแถลงข่าวสรุปผลอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS