Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮือฮา!!วุ้นกะทิอุนจิเหมือนจริง คนแห่สั่ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 60 เวลา 11:30:56 น.

จำนวนผู้ชม : 745

กรุณารอสักครู่...

กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์อีกแล้ว สำหรับวุ้นอุนจิ ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆว่าจะทำขายจริงหรือทำเล่นๆหรือเปล่า ของปลอมหรือเปล่า บ้างก็บอกว่าไม่เหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นอาหาร เมื่อตรวจสอบไปยังคนทำวุ้นอุนจิ ได้รับการยืนยันว่าทำขายจริงๆ แต่ว่ามีที่มาที่ไป และมีประเด็นที่น่าสนใจอีกมุมนึงที่ว่า วุ้นธรรมดาๆของไทยที่ถูกนำมาต่อยอดแบบนี้แล้ว ตอนนี้โด่งดังไปไกลถึงทั่วโลก สื่อต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นี่อาจเป็นการกระตุ้นให้อีกหลายๆคนได้คิดค้นอะไรแปลกๆ ใหม่ๆใ นทุกวงการด้วย  

วุ้นอุนจิของจริงที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ส่งตรงมาถึงรายการข่าวเที่ยงวันฯ ซึ่งแม่ค้าใช้ฐานรองเป็นวุ้นสีต่างๆ เพื่อช่วยลดความน่ากลัวลง แม่ค้าออกปากท้าคนที่มีความกล้าทั่วยุทธจักรทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ให้มาลองเมนูสุดสยอง 

แม่ค้าที่ทำวุ้นชื่อ นางสาวววิไลวรรณ มีเงิน บอกับทีมงานว่า ยังไงก็จะไม่กินวุ้นอุนจิที่ตัวเองทำทั้งที่รู้ว่าส่วนผสมเป็นกะทิเหมือนวุ้นทั่วไป เพราะว่าสมองคอยจะคิดว่ามันมีกลิ่น และนี่คือวินาทีที่นำวุ้นอุนจิออกจากแม่พิมพ์ เป็นแม่พิมพ์ 3 มิติ ที่สั่งทำขึ้นมา ทำให้วุ้นอุนจิเหมือนอุนจิจริงๆ 

ถามว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง คุณวิไลวรรณ บอกว่ามีผงวุ้น น้ำเปล่า กะทิ น้ำตาล สีผสมอาหาร เหมือนวุ้นทั่วๆไป แต่ว่าสีของอุนจิที่ได้มานั้น ใช้เวลาผสมพอสมควร ต้องลองผิดลองถูกกว่าจะได้ออกมาเป็นสีที่เหมือนจริง คือหลักๆใช้สีน้ำตาลกับสีเหลือง แต่มีเทคนิคเฉพาะในการผสม และที่ตัวเนื้อวุ้นจะมีรายละเอียด รอยหยัก เศษชิ้นของวุ้นประกอบอยู่ด้วย 

ตอนแรกไม่คิดว่าจะทำขายจริงๆ คือ มีลูกค้าคนหนึ่งมาสั่งให้ทำ บอกจะเอาไปรีวิว เมื่อนำไปรีวิวปรากฏว่ามีคนสั่งเพิ่มเข้ามา แล้วเมื่อวานนี้ที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ ทำให้วุ้นอุนจิที่ทำขึ้นมาแค่ชิ้นเดียว มีคนโทรฯมาสั่งเพิ่มนับได้ 60 กล่อง และเพิ่มขึ้นๆ เรื่อยๆ เป็นหลักร้อย คิวยาวไปจนถึงวันอาทิตย์แล้ว 

เรียกว่าเป็นการประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากที่วุ้นหมาหน้าย่นประสบความสำเร็จไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว มีสื่อของประเทศญี่ปุ่น สื่อของไต้หวัน เดินทางข้ามแดนมาทำข่าวเผยแพร่ภาพออกไปทั่วโลก จนมีลูกค้าต่างชาติเข้ามาสั่งวุ้นหมาหน้าย่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งจริงๆ แล้วคุณวิไลวรรณ ทำวุ้นมาได้เกือบ 2 ปี แล้ว ไปศึกษาวิธีทำจากยูทูป ตอนแรกๆวุ้นดอกไม้ วุ้นสีทั่วไป ขายได้ไม่กี่กล่อง แต่พอลองเปลี่ยนแนวใช้แม่พิมพ์ 3 มิติ เป็นวุ้นหมา วุ้นอุนจิ ปรากฏว่าขายได้หลายร้อยกล่องต่อวัน สิ่งเดียวที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้คือ ความแตกต่าง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS