Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิดคดีฆ่าถ่วงน้ำเด็กหญิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 60 เวลา 11:23:32 น.

จำนวนผู้ชม : 1,042

เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 6 วัน ปิดคดีฆ่า"น้องรุ้ง"โยนศพถ่วงน้ำคลองสำโรง เพื่ออำพรางคดี ผู้ต้องหาคือพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆของเด็ก สารภาพทำร้ายร่างกายลูกสาวหลายครั้งโดยใช้ไม้ไผ่ตีที่ศีรษะเป็นประจำ และกักขังไว้ในห้องเช่าจนเด็กเสียชีวิต อ้างว่าเด็กดื้อไม่เชื่อฟังแม่ชอบโกหก จากนั้นตัดสินใจนำศพไปถ่วงน้ำโดยช่วยกันใช้ผ้านวมห่อศพแบกไปทิ้งในคลองบริเวณท่าเรือเก่า โดยนำก้อนคอนกรีตมาใส่ในถุงกระสอบข้าวถ่วงให้จมน้ำไม่ให้ลอยขึ้นมา  

พ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆของผู้ตาย ถูกจับกุมได้หลังหลบหนีไปกบดานที่อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพ่อลี้ยง หลังก่อเหตุแล้วหลบออกจากห้องเช่าในหมู่บ้านการเคหะ บางพลี ก่อนพบศพน้องรุ้ง 1 วัน เจ้าหน้าที่ขอศาลอนุมัติหมายจับ แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย  ระหว่างนำตัวมาแถลงข่าวที่ สภ.บางเสาธง ผู้ต้องหาได้แต่นั่งเงียบก้มหน้าไม่ยอมพูดหรือตอบคำถามใดๆของผู้สื่อข่าว

พล.ต.ท.ชาญเทพ  เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกว่าน้องรุ้งเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ จากการสอบสวนพ่อเลี้ยงให้การซัดทอดว่าภรรยา คือ แม่แท้ ๆ ของเด็กทำร้ายร่างกายลูกสาวหลายครั้ง โดยใช้ไม้ไผ่ตีศรีษะเป็นประจำ บางครั้งถึงขั้นลงทั้งมือตบทั้งเตะ ซึ่งใน 1 เดือนน้องรุ้งจะถูกตีประมาณ 10 ครั้ง ต่อจากนี้ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่าผลจากการทุบตีทำให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ส่วนเด็กมีร่องรอยถูกกระทำชำเราหรือไม่นั้นไม่ขอตอบ  ทั้งนี้ พ่อเลี้ยงเคยต้องโทษครอบครองยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง ปัจจุบันยังเสพอยู่ ส่วนลูกสาวอีกคนวัย 3 ขวบ ตอนนี้อยู่ในความดูแลของญาติแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณท่าเรือเก่า ซึ่งเป็นจุดโยนศพลงคลองสำโรง จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันพุธที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา แม่ของน้องรุ้ง ใช้ไม้ตีลูกสาวโดยฟาดที่ศีรษะหลายครั้งเพื่ออบรมสั่งสอน และกักขังไว้ในห้องเช่า วันต่อมาน้องรุ้งบ่นปวดศีรษะแต่ไม่ได้พาไปหาหมอ กระทั่งวันศุกร์ที่ 9 มิ.ย.ผู้เป็นแม่กลับจากที่ทำงานพบว่าน้องรุ้งเสียชีวิตแล้ว จึงนำผ้าคลุมศพไว้และออกไปซื้อข้าวให้ลูกสาวคนเล็ก จากนั้นเวลา 01.00 วันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.แม่ของเด็กตัดสินใจนำศพไปถ่วงน้ำ โดยช่วยกันใช้ผ้านวมห่อศพมัดด้วยเชือกไนลอนแบกไปทิ้งลงในคลองสำโรงบริเวณท่าเรือเก่า ห่างจากห้องเช่าของผู้ต้องหาประมาณ 200 เมตร และนำก้อนคอนกรีตมาใส่ในถุงกระสอบข้าวถ่วงให้จมน้ำ

ระหว่างที่ทำแผนอยู่นั้นมีญาติกับแม่ผู้ตายกลุ่มหนึ่ง เดินทางมาดูการทำแผนด้วยด้วยสีหน้าโกรธแค้น และพยายามจะฝ่าวงล้อมเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหาทั้งสองคน แต่ถูกเจ้าหน้าที่กั้นไว้จึงถอยออกมา เมื่อพยายามถามว่าอยากพูดอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง ทั้งคู่บ่ายเบี่ยงที่จะตอบแล้วเดินหนีหนีอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาเลือกท่าเรือเก่าเป็นที่ทิ้งศพ เพราะพ่อเลี้ยงเคยมานั่งตกปลา จึงคุ้นชินกับสถานที่เป็นอย่างดี คิดว่าจุดนี้คงไม่มีใครมาพบศพ แต่ศพไหลตามกระแสน้ำไปติดกอผักตบชวาห่างออกไปประมาณ 800 เมตร ซึ่งห่างจากห้องเช่าของผู้ต้องหาประมาณ 1 กิโลเมตร

อีกจุดหนึ่งที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนฯ คือ ห้องเช่าซึ่งเป็นสถานที่ทำร้ายน้องรุ้งจนตาย เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงยกเลิกการทำแผนตรงจุดนี้ เพราะมีประชาชนให้ความสนใจมายืนดูเป็นจำนวนมาก ต่างจับกลุ่มด่าทอว่าเป็นแม่ใจร้ายฆ่าลูกของตัวเองได้ลงคอ

คดีนี้เจ้าหน้าที่แกะรอยจากกระสอบข้าวซึ่งแม่ของผู้ตายใส่ข้าวมาจาก จังหวัดร้อยเอ็ด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ไปพบเศษเชือกบริเวณท่าเรือเก่าลักษณะคล้ายกับเชือกที่มัดศพผู้ตาย  ละแวกเดียวกันนั้นก็พบก้อนคอนกรีตคล้ายกับที่คนร้ายนำไปใส่ในกระสอบข้าวผูกติดกับศพเพื่อถ่วงน้ำ แนวทางการสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเก่า  เหล่านี้จึงเป็นพยานวัตถุสำคัญที่นำไปสู่การติดตามตัวคนร้าย บวกกับพยานปากสำคัญเป็นเจ้าของห้องเช่าที่ผู้ต้องหาทั้งสองไปพักอาศัยอยู่  ซึ่งให้เบาะแสว่าจำผ้าห่มสีเขียวที่ใช้ห่อศพและเสื้อผ้าของผู้ตายได้ อีกทั้งน้าของผู้ตายก็ยืนยันว่าเป็นศพของหลานสาว


 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS