Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กสทช.ตรวจสอบขบวนการรับจ้างกดไลค์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 60 เวลา 21:50:00 น.

จำนวนผู้ชม : 193

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจสระแก้วยังติดตามตัวชาวจีนอีก 1 คน ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นหนึ่งในขบวนการรับจ้าง กดไลค์ กดแชร์ เพิ่มยอดวิวสินค้า ที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย แต่หลบหนีไปได้ไม่นาน ก่อนที่ตำรวจจะเข้าค้นห้องพัก ขณะที่เลขาธิการ กสทช. ระบุว่ากำลังตรวจสอบการใช้ซิมการ์ดของผู้ต้องหากลุ่มนี้ โดยจะเชิญผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ค่าย มาให้ข้อเท็จจริง

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ระบุว่าสำนักงาน กสทช.ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ที่ถูกจับได้ที่จังหวัดสระแก้ว พร้อมโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนมาก ซึ่งพบว่าเป็นโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน รุ่น 5 ซี และ 5 เอส ส่วนซิมโทรศัพท์ ที่ผู้ต้องหาใช้เป็นซิมของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ค่ายใหญ่ รวมซิมทั้งหมดประมาณ 347,000 ซิม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กสทช.กำลังตรวจสอบรายละเอียด ซิมโทรศัพท์ว่า ลงทะเบียนใช้อย่างถูกต้องหรือไม่ และจะเชิญผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ค่ายมาให้ข้อเท็จจริง

ตำรวจยังติดตามตัวนาย อู ยัง เชา  สัญชาติจีน ที่หลบหนีออกจากห้องพักในตึกแถว วิคเตอร์แลนด์ อำเภออรัญประเทศ โดยทิ้งหลักฐานไว้ในห้องพักจำนวนมาก เช่น คอมพิวเตอร์ 3 ชุด เครื่องอ่านซิมการ์ด 11 เครื่อง สามารถอ่านซิมการ์ดได้เครื่องละ 15 ช่อง รวมถึงพาวเวอร์แบงค์ 48 เครื่อง และซิมการ์ด ทั้งดีแทค ทรู และวัน ทู คอล รวมกว่า 6 หมื่นซิม 

นายอู ยัง เชา เป็นชายที่ถูกผู้ต้องหาชาวจีน 3 คน ซึ่งถูกจับได้ก่อนหน้านี้คือ นายวาง ดง, นายนุย บาง และนายไน เวนจิน ซัดทอดถึงว่าอยู่ในขบวนการเดียวกัน แต่ไหวตัวทันและหลบหนีไปได้  

มีรายงานว่าโทรศัพท์ที่ยึดได้จากผู้ต้องหาประมาณ 500-600 เครื่อง เป็นโทรศัพท์ที่ผลิตขึ้นเลียนแบบยี่ห้อไอโฟน ไม่ใช่ไอโฟนจริง โดยผู้ต้องหาประกาศขายโทรศัพท์ที่เลียนแบบนี้ทางอินเตอร์เน็ต จากนั้นก็ส่งเสริมการขายด้วยการกดไลค์ และแชร์ขายสินค้าปลอมแปลงนั้นให้เป็นที่รู้จักว่าเป็นสินค้าที่ใช้ดี มีคุณภาพเท่าเทียมของแท้ พร้อมทั้งรับจ้างกดไลค์ให้สินค้าอื่นๆ ด้วย ซึ่งวิธีการแบบนี้ในประเทศจีน ผิดกฎหมายและมีโทษสูง ทำให้คนกลุ่มนี้เลือกจะมาใช้พื้นที่ประเทศไทยเป็นที่ก่อเหตุแทน

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คือนายวาง ดง, นายนุย บาง และนายไน เวนจิน ถูกตั้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย และนำพาสิ่งของที่ไม่ได้เสียภาษี หรือของต้องห้ามเข้าราชอาณาจักร ส่วนข้อหาทำยอดไลค์ ยอดวิว เพื่อรับค่าตอบแทน ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS