Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สืบจากศพคดีฆาตกรรมถ่วงน้ำเด็กสาววัย 12 ปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 60 เวลา 11:33:07 น.

จำนวนผู้ชม : 276

กรุณารอสักครู่...

คดีฆาตกรรมเด็กสาววัย 12 ปี ถ่วงน้ำ ลอยมาติดกอผักตบชวา บริเวณสะพานข้ามคลองสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง เร่งหาเบาะแสของผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร มาจากที่ไหน พร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ล่าสุดยังไม่ได้เบาะแสคนร้าย

เสื้อโปโลแขนสั้นสีขาวที่ผู้ตายสวมใส่ หน้าอกปักตัวหนังสือสีชมพูบอดี้โกฟ ไซต์ M และกางเกงผ้าขายาวลายขาวแดง เป็นพยานหลักฐานที่นำไปสู่การหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใคร ผลจากการชันสูตรศพ ที่สถาบันนิติเวช ทราบว่าผู้ตายเป็นเด็กหญิงอายุ 12 ปี เสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 วัน แต่ไม่สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลได้ เนื่องจากศพอยู่ในน้ำมีสภาพเน่าเปื่อย

เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเด็กสาวคนดังกล่าวถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาถ่วงน้ำเพื่ออำพรางคดี โดยศพที่พบถูกห่อด้วยผ้าห่มลายสก็อตสีดำพันด้วยผ้านวมอีกชั้น ช่วงลำตัวถูกมัดด้วยเชือกไนล่อน ผูกโยงไปมัดที่ลำคอและข้อเท้าโดยปลายเชือกอีกด้าน มีถุงกระสอบภายในมีก้อนหินขนาดใหญ่ใส่เอาไว้เพื่อถ่วงศพให้จมน้ำ นอกจากนี้ตามลำตัวมีบาดแผลคล้ายถูกฟันหลายจุด คาดว่าถูกใบพัดเรือที่แล่นอยู่ในคลอง

กระสอบข้าวสีขาวแถบเขียวเหลือง ระบุชื่อโรงสีข้าวแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ที่คนร้ายใช้ใส่ก้อนหิน และเชือกที่นำไปมัดศพ เป็นพยานวัตถุสำคัญที่นำไปสู่การติดตามตัวคนร้าย

พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.บางเสาธง ระบุว่าจากการสืบสวนพบว่าสถานที่ทำ และพิมพ์ตรากระสอบอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ยกเลิกกิจการ 5-6 ปีแล้ว แต่ยังมีขายตามท้องตลาดทั่วไป โดยนำไปใส่อุปกรณ์เครื่องมือก่อสร้าง หรือบรรจุข้าวสารส่งขายในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแกะรอยจากเชือก และกระสอบข้าวเพื่อเชื่อมโยงคนร้าย

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโรงงานทำรองเท้าแห่งหนึ่ง ภายในซอยจงเจริญ ตำบลบางเสาธง ม.1 อยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 800 เมตร หลังสืบทราบพบกระสอบลักษณะเดียวกันภายในโรงงานแห่งนี้ จึงเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอพนักงานทั้งหมดไปตรวจเปรียบเทียบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้ด้วยหรือไม่ จุดนี้ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปด้านใน

อีกจุดหนึ่งที่ไปตรวจสอบ บริเวณท่าเรือโดยสารเก่าติดคลองสำโรง ทางเข้านิคมอุตสาหกรรมบางพลี เนื่องจากพบพยานวัตถุต้องสงสัยเป็นขวดเหล้า แก้วน้ำ ใกล้กันนั้นพบจุดเผาไหม้ สันนิษฐานอาจมีการเผาอะไรบางอย่างของผู้ตายหรือไม่  นอกจากนี้พบเศษปูนคล้ายกับก้อนหินที่คนร้ายนำไปใส่ในกระสอบข้าวผูกติดกับศพเพื่อถ่วงน้ำ และ เศษเชือกที่มีลักษณะคล้ายกับเชือกที่มัดศพผู้ตาย แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นแบบเดียวกันหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบพร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง ไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอ 

นอกจากนี้ บริเวณป่าหญ้าห่างจากท่าเรือประมาณ 10 เมตร พบก้อนคอนกรีตลักษณะใกล้เคียงกับที่พบในกระสอบ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จึงเก็บไปตรวจพิสูจน์ หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่แกะรอยหาวัตถุพยานตามทางน้ำไหลในรัศมี 20 กิโลเมตร จนกระทั่งมาพบท่าเรือโดยสารเก่า ซึ่งเป็นสถานที่รกร้าง กลุ่มวัยรุ่นชอบมานั่งตกปลา 

จุดที่พบพยานวัตถุบริเวณท่าเรือโดยสารเก่า เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นสถานที่เปิด ใครๆ สามารถเข้าไปได้ ไม่ค่อยมีคน ไม่มีไฟส่องสว่าง  มีความเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจใช้เป็นจุดก่อเหตุฆาตกรรมเด็กสาวคนดังกล่าวแล้วโยนศพลงคลองสำโรง เพื่ออำพรางคดีก่อนจะพากันหลบหนี  โดยศพไหลไปตามกระแสน้ำไปติดผักตบชวา ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร

เชื่อว่าผู้ตายน่าจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง หรือเป็นบุคคลที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ทำให้ญาติไม่กล้าเเจ้งความซึ่งอาจรู้จักกับกลุ่มคนร้าย ขณะนี้ยังไม่ตั้งปมสาเหตุการตาย และยังไม่ยืนยันว่าผู้ตายถูกคนร้ายลวงมาล่วงละเมิดทางเพศแล้วลงมือฆ่าหรือไม่

ขณะที่การส่งดีเอ็นเอไปตรวจพิสูจน์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ เศษเชือกไนล่อน ซึ่งพบในป่าหญ้าใกล้อู่รถเมล์เก่า หรือห่างจากจุดพบศพประมาณ 800 เมตร และดีเอ็นเอของแรงงานต่างด้าว ซึ่งเป็นคนงานในโรงงานรองเท้าแตะ ห่างจากจุดพบศพ 500 เมตร คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล


ในวันเดียวกันนี้ มีชาวบ้านย่านพระโขนง กรุงเทพฯ มาตามหาบุตรสาว วัย 14 ปี ที่หายตัวจากบ้านพักประมาณ 1 เดือน โดยนำหลักฐาน และรูปถ่าย มามอบให้กับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง เพื่อขอดูเสื้อผ้าของผู้ตายว่าจะตรงกับบุตรสาวที่หายไปหรือไม่ แต่เบื้องต้น ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

ขณะที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรบางเสาธง เรียกประชุมปรับการทำงานหลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้กระจายกำลังหาเบาะแสทั้งทางบก และทางน้ำ เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย รวมถึงเบาะแสของผู้ตาย เพื่อยืนยันว่าเด็กสาวรายนี้เป็น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS