Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สบส.ประสาน สธ.สอบคลิปเด็กรับจัดฟัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 60 เวลา 11:30:05 น.

จำนวนผู้ชม : 96

จากกรณีที่เด็กไลฟ์สด จัดฟันและใส่รีเทนเนอร์ให้เพื่อน ล่าสุดกรมการสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.ประสานให้สาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว  

โดยเพจ หมอแล็บแพนด้า ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของวงการแพทย์และเวชศาสตร์ ได้โพสต์วิดีโอ พร้อมข้อความว่า"บรรลัยแล้วครับลูกหลานเรา วานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูทันตแพทย์น้อยหน่อยจ้า จัดฟันให้ลูกค้า 2 คนใต้เพิง ใต้แคร่ไม้ไผ่ จัดฟันแฟชั่น"

ภายในคลิป จะเห็นหญิงหัวเกรียนใส่ผ้าปิดปาก ใส่ถุงมือ นั่งอยู่ภายในเพิงไม้ และมีหญิงสาวนอนโดยให้หญิงหัวเกรียนจัดฟันให้ ดูแล้วยังมีเด็กอีกหลายคนรอคิวจัดฟัน ซึ่งอุปกรณ์และสถานที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เหตุการณ์ในคลิปดังกล่าวนั้น เด็กกลุ่มนี้จัดฟันกันจริง หรือแค่เล่นกันตามประสาเด็ก      

ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทำให้ชาวโซเชียลต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย โดยแสดงความเห็นเป็นห่วง กลัวว่า เหตุการณ์ในวิดีโอ จะไม่ใช่แค่เรื่องเด็กเล่นกันสนุกๆ พร้อมยังวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ 

ด้านทันตแพทย์ อาคม ประดิษฐสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลป ระบุว่าหลังจากดูคลิปดังกล่าวแล้ว เด็กในคลิปน่าจะไม่รู้กฎหมาย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่มีเจตนา แต่พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการล่วงล้ำของการประกอบวิชาชีพ และ ผู้ที่สามารถจัดฟันได้ จะต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 

ซึ่งกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.ได้ประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดในภาคใต้แล้ว เพื่อให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว รวมทั้งให้ตั้งคณะกรรมการสอบด้วยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกทำฟันปลอม จัดฟันเถื่อน โดยเฉพาะที่โพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS