Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไกด์ทัวร์ยังติดต่อ 2 สาวหนีทัวร์ไม่ได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 60 เวลา 11:29:21 น.

จำนวนผู้ชม : 84

กรุณารอสักครู่...

2 สาวนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดอุดรธานี หนีกรุ๊ปทัวร์เกาหลีใต้  หนึ่งในนั้นครอบครัวต้องขายวัว และกู้เงินนอกระบบทำให้มีค่าใช้จ่ายในส่วนหนี้สินรายเดือน ล่าสุด ชาวบ้านที่ทราบข่าวรู้สึกเห็นใจ พยายามหาทางช่วยเหลือ   ขณะที่ 2 สาวยังไม่ติดต่อกลับไกด์ทัวร์

โดยเฉพาะครอบครัวของนางสาวยุพิน ที่ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน ฐานะทางครอบครัวยากจน ทางครอบครัวต้องขายวัว 2 ตัว ได้เงิน 55,000 บาท และยังกู้นอกระบบอีก 10,000 บาท ไว้เป็นค่าเดินทางไปเกาหลีใต้จนมีค่าใช้จ่ายในส่วนต่างของเงินกู้รายเดือน หลังเรื่องราวนี้ถูกนำเสนอออกไปทำให้ชาวบ้านบางคน รู้สึกเห็นใจครอบครัวของนางยุพิน เบื้องต้น มีผู้ใจบุญไม่ประสงค์ออกนาม 2 คน ฝากเงินไว้กับผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี เป็นเงิน 2,000 บาท เพื่อนำไปมอบให้กับครอบครัวนี้ 

นางวนิดา จารีย์ จัดหางานจังหวัดอุดรธานี ย้ำว่าอย่าหลงการเชิญชวนไปทำงานต่างประเทศผ่านทางโซเชียล ส่วนประชาชนที่ต้องการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ ควรสมัครผ่านจัดหางานจังหวัดเพราะเป็นการพูดคุยระหว่างรัฐต่อรัฐของไทยและต่างประเทศ สามารถตรวจสอบได้ มีสวัสดิการ ปลอดภัยกว่า เพราะหากเดินทางไปเองหรือหลบหนีเข้าเมืองจะมีความเป็นอยู่ลำบาก ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสูง แม้จะเดินทางไปในฐานะนักท่องเที่ยวผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของต่างประเทศตามปกติ แต่หากหลบหนีไปทำงานเมื่อถูกจับได้จะถูกส่งตัวกลับทันที และ ถูกขึ้นทะเบียนแบล็คลิสต์ ไม่อนุญาตให้เข้าประเทศนั้นๆ นานเป็นเวลา 5 ปี อีกทั้งเสี่ยงต่อการเป็นหนี้เพิ่มขึ้น เพราะส่วนใหญ่กู้เงินสำหรับใช้เป็นค่าเดินทาง 

จัดหางานจังหวัดอุดรธานี ยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อทั้งสองคนได้ ความคืบหน้าล่าสุด จากญาติและครอบครัว พบว่าทั้ง 2 คน ปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว ส่วนแอปพลิเคชั่นไลน์น่าจะปิดไปด้วย เพราะไม่ได้เปิดอ่านหรือตอบกลับใดๆ ทั้งนี้ ยอมรับว่าเป็นห่วงอนาคตของไกด์ทัวร์ ที่จะถูกเพิกถอนในอนุญาตนำเที่ยวในเกาหลีใต้ และติดแบล็คลิสต์ห้ามเข้าประเทศตลอดชีวิต รวมถึงการเดินทางเข้าเกาหลีใต้ของนักท่องเที่ยวไทยในอนาคต

นายภูริวัฒน์ ธิติจารุวัฒน์ หรือ เอริค ไกด์ทัวร์ที่เซ็นรับรองให้ทั้งสองเดินทางเข้าเกาหลีใต้ ยอมรับกับทีมข่าวว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือพบกับทั้งสองสาวเลย ซึ่งในส่วนตนเองกลัวทั้งสองคนจะเปลี่ยนใจ และไม่เดินทางกลับไทย อีกทั้งสถานที่อยู่ของสองสาวก็ไม่ทราบเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทั้งสองสาวยังถือว่าไม่มีความผิดใดๆ เพราะยังอยู่ภายใต้การยกเว้นวีซ่า 90 วัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS