Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าตัวหนุ่มโรคจิตลวนลามนักข่าวสาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา 11:21:01 น.

จำนวนผู้ชม : 465

ผ่านมา 3 วันแล้วยังไม่สามารถจับกุมชายโรคจิตล็อกคอจับหน้าอกผู้สื่อข่าวสาวบนสะพานลอยได้ ซึ่งในวันเดียวกันนั้นคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้ถึง 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว พร้อมหาเบาะแสแกะรอยภาพจากล้องวงจรปิด ขณะที่สะพานลอยจุดเกิดเหตุ อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง เตรียมปรับโครงสร้างสะพานใหม่ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ภาพสเก๊ตช์ของคนร้ายโรคจิตซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงคำให้การของผู้เสียหาย ยื่นร้องต่อศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับตามภาพสเก๊ตช์  ในข้อหากระทำอนาจารบุคคลที่อายุเกิน 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย  ลักษณะเป็นชายวัยรุ่นหน้าตี๋ ผิวขาว อายุประมาณ 25-30 ปี ผมสีน้ำตาลอ่อน สูงประมาณ 175 เซนติเมตร

ส่วนภาพกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ ซึ่งชายโรคจิตคนนี้ขี่จยย.วนเวียนอยู่บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และไปลวนลามผู้สื่อข่าวสาว สายบันเทิง หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ช่วงกลางวันแสกๆ และหลังก่อเหตุได้ขี่มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปโดยสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ ซึ่งการแต่งกาย และรูปร่าง คล้ายกับผู้เสียหายให้การว่า วิ่งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ผ่านวัดเทวสุนทร เจ้าหน้าที่คาดว่าจะไปก่อเหตุกับผู้เสียหายอีกรายหนึ่งในพื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

ในวันเดียวกันชายคนนี้ไปก่อเหตุลวนลามหญิงสาวบนสะพานลอยโดยการขอจับหน้าอกถึง 3 ครั้งคดีแรก บนสะพานงลอยปากซอยชินเขต 2 ถนนงามวงศ์วาน พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง คดีที่ 2  บนสะพานลอยหน้าสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง  คดีที่ 3  บนสะพานลอยหน้าบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนงามวงศ์วาน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

พฤติกรรมคนร้ายจะจอดรถมอเตอร์ไซค์เฝ้าดูเหยื่อหญิงสาวหน้าตาดีที่เดินข้ามสะพานลอย ช่วงจังหวะที่ไม่มีคนอื่นเดินจะเดินเข้าหาเหยื่อแล้วใช้มือล็อคคอ ก่อนจะพูดกับเหยื่อว่า"อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไรขอจับอกหน่อย"หลังก่อเหตุแล้วจะวิ่งลงจากสะพานลอยไปขี่มอเตอร์ไซค์ที่จอดไว้หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.สุบรรณ์  อธิเศรษฐ์  รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง บอกว่า ฝ่ายสืบสวนกำลังไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมทั้งของ กทม.และเอกชน บริเวณสะพานลอยจุดเกิดเหตุทั้ง 3 แห่ง และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและเส้นทางหลบหนีติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว  ขณะที่ พ.ต.อ. กิตติศักดิ์  เที่ยงกมล  ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์  ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายลวนลามบนสะพานลอยหน้าบริษัท ทีโอทีฯ ดู ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุกับตนจริง เจ้าหน้าที่มั่นใจคนร้ายรายนี้เป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง

สะพานจุดเกิดเหตุบนถนนวิภาวดีรังสิตหน้าสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์เป็นสะพานเหล็กแบบเก่าปิดทึบ สร้างมานาน 40 ปี อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพฯ) ประกอบกับไม่ได้ติดตั้งกล้องจรปิด บางแห่งนำป้ายโฆษณาไปติดทำให้บดบัง จึงเป็นช่องโหว่จุดเสี่ยงอันตรายต่อร่างกายและทรัพย์สิน

ทั้งนี้กรมทางหลวงจะใช้งบประมาณปรับโครงสร้างสะพานลอยใหม่ โดยจะใช้แผ่นอะคริลิกหรือแผ่นพลาสติดเรียบไปติดตั้งแทนเพราะมีความโปร่งใสและติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งจะเริ่มแก้ไขเดือนตุลาคมนี้ พร้อมกับสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีโครงสร้างแบบเดียวกันทั้ง 2  แห่ง  เป็นต้นแบบในการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงอันตรายบนสะพานลอยของกรมทางหลวงซึ่งจะทยอยปรับปรังทั้งหมด 10 แห่ง ส่วนใหญ่อยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต

สะพานลอยที่เป็นราวเหล็กแบบนี้ค่อนข้างที่จะปลอดภัย คนภายนอกมองเห็นเหตุการณ์บนสะพานลอยได้ชัดเจนเมื่อเกิดเหตุขึ้น ต่างจากแบบทึบที่ไม่สามารถมองเห็นอะไรเลย แต่จุดเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายกับประชาชนก็ต้องเข้าไปปรับปรุงแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอยของหน่วยงานใดรับผิดชอบดูแลก็ตาม เช่นติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ติดตั้งกล้องวงจรปิด ปรับพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ตัดต้นไม้สิ่งปลูกสร้างที่บดบังภูมิทัศน์ เพื่อให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่นั้นๆ
 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS