Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าตัวหนุ่มโรคจิตลวนลามนักข่าวสาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา 11:21:01 น.

จำนวนผู้ชม : 325

กรุณารอสักครู่...

ผ่านมา 3 วันแล้วยังไม่สามารถจับกุมชายโรคจิตล็อกคอจับหน้าอกผู้สื่อข่าวสาวบนสะพานลอยได้ ซึ่งในวันเดียวกันนั้นคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้ถึง 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้ว พร้อมหาเบาะแสแกะรอยภาพจากล้องวงจรปิด ขณะที่สะพานลอยจุดเกิดเหตุ อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง เตรียมปรับโครงสร้างสะพานใหม่ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ภาพสเก๊ตช์ของคนร้ายโรคจิตซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงคำให้การของผู้เสียหาย ยื่นร้องต่อศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับตามภาพสเก๊ตช์  ในข้อหากระทำอนาจารบุคคลที่อายุเกิน 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย  ลักษณะเป็นชายวัยรุ่นหน้าตี๋ ผิวขาว อายุประมาณ 25-30 ปี ผมสีน้ำตาลอ่อน สูงประมาณ 175 เซนติเมตร

ส่วนภาพกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ ซึ่งชายโรคจิตคนนี้ขี่จยย.วนเวียนอยู่บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และไปลวนลามผู้สื่อข่าวสาว สายบันเทิง หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ช่วงกลางวันแสกๆ และหลังก่อเหตุได้ขี่มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปโดยสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ ซึ่งการแต่งกาย และรูปร่าง คล้ายกับผู้เสียหายให้การว่า วิ่งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ผ่านวัดเทวสุนทร เจ้าหน้าที่คาดว่าจะไปก่อเหตุกับผู้เสียหายอีกรายหนึ่งในพื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

ในวันเดียวกันชายคนนี้ไปก่อเหตุลวนลามหญิงสาวบนสะพานลอยโดยการขอจับหน้าอกถึง 3 ครั้งคดีแรก บนสะพานงลอยปากซอยชินเขต 2 ถนนงามวงศ์วาน พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง คดีที่ 2  บนสะพานลอยหน้าสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง  คดีที่ 3  บนสะพานลอยหน้าบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนงามวงศ์วาน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

พฤติกรรมคนร้ายจะจอดรถมอเตอร์ไซค์เฝ้าดูเหยื่อหญิงสาวหน้าตาดีที่เดินข้ามสะพานลอย ช่วงจังหวะที่ไม่มีคนอื่นเดินจะเดินเข้าหาเหยื่อแล้วใช้มือล็อคคอ ก่อนจะพูดกับเหยื่อว่า"อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไรขอจับอกหน่อย"หลังก่อเหตุแล้วจะวิ่งลงจากสะพานลอยไปขี่มอเตอร์ไซค์ที่จอดไว้หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.สุบรรณ์  อธิเศรษฐ์  รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง บอกว่า ฝ่ายสืบสวนกำลังไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมทั้งของ กทม.และเอกชน บริเวณสะพานลอยจุดเกิดเหตุทั้ง 3 แห่ง และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและเส้นทางหลบหนีติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว  ขณะที่ พ.ต.อ. กิตติศักดิ์  เที่ยงกมล  ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์  ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายลวนลามบนสะพานลอยหน้าบริษัท ทีโอทีฯ ดู ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุกับตนจริง เจ้าหน้าที่มั่นใจคนร้ายรายนี้เป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง

สะพานจุดเกิดเหตุบนถนนวิภาวดีรังสิตหน้าสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์เป็นสะพานเหล็กแบบเก่าปิดทึบ สร้างมานาน 40 ปี อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพฯ) ประกอบกับไม่ได้ติดตั้งกล้องจรปิด บางแห่งนำป้ายโฆษณาไปติดทำให้บดบัง จึงเป็นช่องโหว่จุดเสี่ยงอันตรายต่อร่างกายและทรัพย์สิน

ทั้งนี้กรมทางหลวงจะใช้งบประมาณปรับโครงสร้างสะพานลอยใหม่ โดยจะใช้แผ่นอะคริลิกหรือแผ่นพลาสติดเรียบไปติดตั้งแทนเพราะมีความโปร่งใสและติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งจะเริ่มแก้ไขเดือนตุลาคมนี้ พร้อมกับสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีโครงสร้างแบบเดียวกันทั้ง 2  แห่ง  เป็นต้นแบบในการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงอันตรายบนสะพานลอยของกรมทางหลวงซึ่งจะทยอยปรับปรังทั้งหมด 10 แห่ง ส่วนใหญ่อยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต

สะพานลอยที่เป็นราวเหล็กแบบนี้ค่อนข้างที่จะปลอดภัย คนภายนอกมองเห็นเหตุการณ์บนสะพานลอยได้ชัดเจนเมื่อเกิดเหตุขึ้น ต่างจากแบบทึบที่ไม่สามารถมองเห็นอะไรเลย แต่จุดเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายกับประชาชนก็ต้องเข้าไปปรับปรุงแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอยของหน่วยงานใดรับผิดชอบดูแลก็ตาม เช่นติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ติดตั้งกล้องวงจรปิด ปรับพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ตัดต้นไม้สิ่งปลูกสร้างที่บดบังภูมิทัศน์ เพื่อให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่นั้นๆ
 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS