Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาธารณสุขเตือนอันตรายชาวบ้านนำน้ำจากต้นไม้มาดื่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มิ.ย. 60 เวลา 09:27:47 น.

จำนวนผู้ชม : 302

สาธารณสุขเตือนอันตรายชาวบ้านนำน้ำจากต้นไม้มาดื่ม

สาธารณสุขเตือนอันตรายชาวบ้านที่ อ.แม่สอด จ.ตากนำน้ำจากต้นไม้ดื่ม หลังจากที่มีชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนเดินทางไปรอตวงน้ำจากต้นไม้ตอง(ตามชาวบ้านเรียก)ซึ่งขึ้นอยู่กลางป่าท้ายหมู่บ้าน แม่โกนเกน แล้วมีการนำน้ำมาดื่ม มาทาตามร่างกาย เพราะเชื่อว่ารักษาความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นได้

ด้านนายมนัส ต๊ะชมพู สาธารณสุขอำเภอแม่สอด ออกมาเตือนพี่น้องประชาชนที่เดินทางไปนำน้ำจากต้นไม้ที่ผลิน้ำออกมาจากใบ จากบริเวณสวนป่าพบพระบ้านแม่โกนเกนหมู่ที่ 1 ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด ให้งดและระวังอาจเกิดอันตรายแก่ร่างกายได้ เนื่องจากต้นไม้อาจหลั่งสารพิษในตัวต้นไม้ออกมา หากนำมาดื่มก็อาจเกิดอันตรายได้ รวมทั้งได้กำชับให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมหาวัน เจ้าหน้าที่ อสม.เดินทางเข้าไปนำน้ำจากต้นไม้ดังกล่าวมาตรวจสอบแล้วนำส่งตัวอย่างไปยังศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์กับโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อทำการตรวจสอบแล้ว คงจะรู้ผลภายในอาทิตย์หน้า ขณะนี้คงต้องออกให้ความรู้กับชาวบ้าน กับการเฝ้าระวัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คงจะห้ามชาวบ้านที่เกิดความเชื่อไม่ได้

ล่าสุดประชาชนที่ทราบข่าวทั้งภายในพื้นที่และต่างจังหวัดต่างเดินทางไปยัง หมู่บ้านแม่โกนเกน ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด อย่างต่อเนื่อง เพื่อไปตวงเอาน้ำจากต้นไม้ ที่ล่ำลือกันว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ไหลลงมาให้ชาวบ้าน เพราะมีการปล่อยข่าวว่าน้ำจะไหลออกจากต้นไม้ลงมาเพียง 3-4 วันเท่านั้น ยิ่งทำให้ชาวบ้านต่างเดินทางมามากยิ่งขึ้น จนป่าแทบแตก และต่างเกรงว่าจะไม่ได้น้ำศักดิ์ตามความเชื่อของชาวบ้านดังกล่าว ขณะที่บางรายจุดธุปเทียนขอเลขเด็ด เอาแป้งมาทาลูบถู เอาโทรศัพท์มาส่อง แล้วเดินมาซื้อหวยที่มารอขายอยู่ใกล้บริเวณนั้น

ขณะที่มีชาวบ้านที่เคยหาของป่าแห่งนี้ กับเปิดเผยว่า น้ำต้นไม้นี้มีน้ำไหลตลอดไม่ใช่ออกมาเพียง 3-4 วัน ตนเองคิดว่า เป็นเรื่องของธรรมชาติที่รากดูดน้ำแล้วส่งขึ้นไปยังลำต้นแล้วระเหยออกมามากหน่อย ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร แต่ก็ไม่อยากไปแสดงความเห็นมากในระหว่างที่ชาวบ้านกำลังเกิดความเชื่ออยู่ในขณะนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS