Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกค้าทรูฟิตเนสร้องปิดทุกสาขาไม่ยอมบอกล่วงหน้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 60 เวลา 11:21:29 น.

จำนวนผู้ชม : 245

กรุณารอสักครู่...

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์เมื่อมีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปว่า"True fitness "แคราย ปิดไม่แจ้งลูกค้าเลยนอกจากป้ายกระดาษ" ภายในมีข้อความระบุว่า ที่ทรู ฟิตเนส สาขาเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย ขอปิดให้บริการ เนื่องจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง แต่ให้สมาชิกสามารถไปเล่นฟิตเนสได้ ที่สาขาเอ็กเชน ทาวเวอร์ อโศก ซึ่งเป็นการแจ้งผ่านแผนกระดาษที่ติดอยู่หน้าฟิตเนสเท่านั้น ก่อนหน้านี้ช่วงปลายปี 2559 ได้ปิดบริการสาขาเซน แอท เซ็นทรัลเวิล์ด  ล่าสุด ทรู ฟิตเนส @เอ็กซ์เชน ทาวเวอร์ อโศก ได้ปิดตัวลงเช่นกัน โดยที่ไม่แจ้งลูกค้าล่วงหน้า และมีการแชร์ภาพด้วยข้อความ True fitness today is the last day

โดยการแชร์เรื่องนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดีย  ผู้ใช้ชื่อว่า ตกกระป๋องนะเมี่ยว‏ @Meawzilaz ว่ามี สมาชิกรายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เริ่มมาเอะใจตั้งแต่ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อมีการยกเลิกคลาสสอนทั้งหมด เช่น โยคะ มวย แต่ยังเปิดให้เล่นอุปกรณ์ออกกำลังกายตามปกติ  โดยรู้มาว่าเทรนเนอร์ และพนักงาน ไม่ได้รับเงินเดือนมา 2 เดือนแล้ว เมื่อสอบถามไปทางสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ พอมาเช้าวันจันทร์พนักงานเริ่มไม่มาทำงาน จนมีป้ายปิดไว้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งมีลูกค้าหลายรายได้รับผลกระทบ บางรายทำสัญญาล่วงหน้า 3-5 ปีไปแล้ว ค่าเทรนเนอร์ก็จ่ายกันล่วงหน้าไปแล้ว  

ลูกค้าสถานออกกำลังกายทรู ฟิตเนส ได้โพสร้องเรียนที่เว็บไซต์พันทิป ว่าขณะนี้สถานออกกำลังกายทรู ฟิตเนส ปิดบริการโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งสาขาเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย และ อโศก ทำให้สมาชิกที่ยังไม่หมดอายุใช้บริการ และ สมาชิกสมัครแบบรายปี ถูกลอยแพทั้งหมด 

หลังเกิดเรื่อง ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ พยายามติดต่อไปยังบริษัท ทรู ฟิตเนส เพื่อสอบถามรายละเอียด ปรากฎว่าเบอร์ติดต่อทุกสาขา ไม่สามารถติดต่อได้ ขี้นเป็นเสียงสายไม่ว่าง 

จึงได้สอบถามไปยังเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทาง สคบ.ได้ดำเนินคดีฟ้องร้องต่อศาลไปแล้ว กรณีทรู ฟิตเนส ปิดสาขาเซน เเอท เซ็นทรัล เวิลด์ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่อ้างว่า ศูนย์การค้าไม่ต่อสัญญาพื้นที่เช่า ทำให้ผู้ใช้บริการไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนกรณีล่าสุดที่ปิดกิจการทั้งหมด ขอแจ้งผู้ใช้บริการที่เสียหายยังไม่หมดสัญญาใช้บริการกับทรูฟิตเนส ให้รีบเข้ามาร้องเรียนกับสคบ.ภายในกลางเดือนนี้ จากนั้น สคบ.จะรีบดำเนินการรวบรวมหลักฐาน และใช้มติเดิมที่เคยฟ้องร้องต่อศาลกรณีเดียวกับก่อนหน้า ฟ้องต่อศาลเพิ่มเติม ภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ 

ทั้งนี้ การดำเนินการจะเป็นไปในทางยึดทรัพย์สินที่ทางทรู ฟิตเนส มีอยู่ในประเทศไทย เหมือนกับกรณีของแคลิฟอร์เนีย ว้าว แต่หากพบว่ามีการโอนทรัพย์สินกลับประเทศต้นทางแล้ว ยอมรับว่าดำเนินการนำเงินคืนผู้เสียหายเป็นไปได้ยาก จึงฝากแนะนำผู้ใช้บริการสมาชิกของธุรกิจอื่นๆ ว่าจะใช้บริการควรตรวจสอบให้ดี ว่ามีมาตรฐานที่ดี น่าเชื่อถือหรือไม่ และหากว่าเริ่มมีทีท่าไม่ดีให้รีบแจ้ง สคบ.ดำเนินการ จะได้ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และ อาจเจรจาไกล่เกลี่ยได้ทัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS