Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!กู้ภัยแย่งคนเจ็บ ปะทะกันเสียชีวิต 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 60 เวลา 11:41:43 น.

จำนวนผู้ชม : 1,698

กรุณารอสักครู่...

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์กับเหตุกู้ภัยแย่งผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ระหว่างมูลนิธิกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กับมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญู จนเกิดเหตุปะทะกันขึ้น ทำให้อีกฝ่ายเสียชีวิต 1 คน 

ภาพเหตุปะทะกันของกู้ภัยทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งเพจแหม่มโพธิ์ดำ นำมาโพสต์ระบุเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน โดยอาสากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ออกไปรับผู้บาดเจ็บเหตุรถชน บริเวณเชิงสะพานข้ามแยกลาดพร้าว เมื่อไปถึงยังไม่พบว่ามีกู้ภัยอื่นไปถึงที่เกิดเหตุ จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล พร้อมติดต่อญาติให้ทราบว่าผู้บาดเจ็บประสบอุบัติเหตุ

จากนั้นอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมา เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และมีปากเสียงกัน ระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวมูลนิธิร่วมกตัญญูเป็นผู้ดูแล ก่อนที่อาสามูลนิธิสยามรวมใจ จะนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย แต่ระหว่างนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถ อาสาของมูลนิร่วมกตัญญูได้มาขัดขวางการทำงานของมูลนิธิสยามรวมใจ ทำนองว่าจะไม่ให้รับผู้บาดเจ็บ และผลักอาสามูลนิธิสยามรวมใจ ที่กำลังประคองคนเจ็บ และดึงตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเอง

หนึ่งในอาสามูลนิธิกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่าทางมูลนิธิดูแลรับผิดชอบพื้นที่เขต สน.โชคชัยเหมือนกัน มีสิทธิ์ในการดำเนินการ ประกอบกับผู้บาดเจ็บมีอาการมึนเมา เพื่อลดปัญหาจึงสอบถามผู้บาดเจ็บว่าอยากไปคันไหน ผู้บาดเจ็บชี้ไปที่รถของมูลนิธิสยามรวมใจ จึงนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถ แต่ขณะที่ออกจากที่เกิดเหตุ อาสาร่วมกตัญญูได้ขับตีคู่ และแซงหน้ารถคันที่มีคนเจ็บและขับอยู่ด้านหน้า ทั้งนี้ระหว่างทางไม่มีทีท่าว่าจะเกิดเรื่อง

แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลเปาโลฯโชคชัย อาสาร่วมกตัญญูได้ขับรถมาจอด 3 คัน ส่วนอาสาสยามรวมใจ มา3คัน เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บเข้าห้องฉุกเฉิน แต่อาสาร่วมกตัญญู ประมาณ 10 คน กรูเข้ามาหาเรื่องดึงเสื้อของอาสาสยามรวมใจที่ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน ปิดทางไม่ให้อาสาสยามรวมใจออกจากโรงพยาบาล ตะโกนด่าทอ ท้าต่อยเป็นระยะๆ จนตำรวจ สน.โชคชัย มาถึงที่เกิดเหตุ และ ให้แยกย้ายกัน แต่ก็เอาไม่อยู่ จากนั้นอาสาสยามรวมใจ ได้ขับรถออกจากโรงพยาบาล 3 คัน แต่อาสาร่วมกตัญญูเดินเข้ามาตีรถด้วยอาวุธ และกรวยยาง ก่อให้เกิดความเสียหาย อีกทั้งมีการขับรถไล่ชนรถของอาสาสยามรวมใจ และพากันไปดักรอทำร้ายที่ปากซอยลาดพร้าว 71 แต่อาสาสยามรวมใจหาทางหนีได้ในที่สุด และไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย 

ขณะที่ทางฝั่งมูลนิธิร่วมกตัญญู ชี้แจงว่าในเขตพื้นที่ สน.โชคชัย มูลนิธิสยามรวมใจไม่เคยมาวิ่งในเขต จึงไม่ทราบว่าขยายอาณาเขตมาได้อย่างไร เพราะเดิมรับผิดชอบพื้นที่ลาดพร้าว บางกะปิ หัวหมาก อย่างไรก็ตาม มูลนิธิร่วมกตัญญูแล้ว มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะประจำพื้นที่ สน.โชคชัย อยู่แล้ว พร้อมถามกลับว่าถ้าไม่มาวิ่งในเขตที่มีคนวิ่งอยู่แล้วก็จะไม่มีปัญหา ส่วนคนของมูลนิธิสยามรวมใจที่เสียชีวิตเพราะถอยรถชนกันเอง เพราะคนที่เสียชีวิตยืนอยู่ท้ายรถพอดี ซึ่งคนอยู่ในเหตุการณ์จะรู้ดี อย่าพูดเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม หรือฟัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS