Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป.ป.ส.เร่งตรวจสอบแก๊งฆ่าหั่นศพ"แอ๋ม"เอี่ยวค้ายา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 60 เวลา 11:39:01 น.

จำนวนผู้ชม : 183

กรุณารอสักครู่...

เมื่อวานนี้ มีการประชุมทวิภาคดี ไทย-พม่า เรื่องความร่วมมือด้านการปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ 19 มีหลายประเด็นที่น่าสนใจ และมีความเชื่อมโยงกับนางสาวปรียานุช หรือ เปรี้ยว

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นาวสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว และ พวกอีก 4 คน ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพสาวร้านคาราโอเกะ ที่จังหวัดขอนแก่น ในส่วนของการพัวพันกับการค้ายาเสพติด

โดยยืนว่าข้อมูลที่ ป.ป.ส.มีอยู่ พบความเชื่อมโยงของนางสาวเปรี้ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งได้ประสานข้อมูล และ ขอหลักฐานกับ ป.ป.ส.เมียนมาแล้ว ให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดเพิ่มด้วย เพื่อนำมาสนับสนุนเทียบเคียงกับข้อมูลที่ป.ป.ส.ไทยมีอยู่ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ในเวลานี้ โดยสิ่งที่ ป.ป.ส.ดำเนินการตรวจสอบอยู่จะดูเรื่องของเส้นทางการเงินด้วยว่าไปเชื่อมโยงกับกลุ่มค้ายาเสพติดในส่วนไหน ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินคดีฆ่าหั่นศพ

สำหรับการประชุมร่วมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของเมียนมา และ ป.ป.ส.เมียนมา ได้ข้อสรุป 9 ข้อ ซึ่ง 1 ใน 9 ข้อ คือ ป.ป.ส.ไทย และ ป.ป.ส.เมียนมา จะสืบสวนจับกุมนักค้ายาเสพติดที่หลบหนีหมายจับ โดยฝ่ายไทยได้ส่งหมายจับให้ฝ่ายเมียนมา 18 หมาย ในจำนวน 18 หมายจับนี้ มีชื่อของ นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือ เก้า ซึ่งเคยมีกระแสข่าวว่าเป็นผู้ช่วยเหลือพาผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ หลบหนีไปหลบซ่อนในฝั่งเมียนมาด้วย แต่ก็ไม่ยืนยันข้อมูลในส่วนนี้ โดยนายธวัชชัย หรือ เก้า เป็นผู้ที่หลบหนีคดีในชั้นศาลจากคดีค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และ ศรีสะเกษ ซึ่งตอนนี้ได้ส่งข้อมูลให้กับเมียนมา เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เมียนมาได้ส่งหมายจับให้ฝ่ายไทย 1 หมาย

ขณะที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยล่าสุดว่าได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ประสานทางการเมียนมาเพื่อขอข้อมูล พยาน และหลักฐานเพิ่มเติม ถึงการการเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว นอกจากนี้ ได้ประสานขอข้อมูลกับกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 4 เพิ่มเติมด้วย ส่วนจะมีหลักฐานเชื่อมโยงกับเปรี้ยว เอิ้น แจ้ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพหรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผย รอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน 

ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ที่ผ่านมาก็ได้ประสานงานกับทางการเมียนมาร์ตลอด เชื่อว่าหากตำรวจ ปส. มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก็พร้อมสนับสนุนข้อมูล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS