Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-เร่งสอบข้อเท็จจริงกระแสข่าวสามเณรหายอีก 2 รูป

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 60 เวลา 11:36:41 น.

จำนวนผู้ชม : 489

กรุณารอสักครู่...

หลังจากมีกระแสข่าวลือว่า ยังมีสามเณรหายอีก 2 รูป ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสนับสนุนการพัฒนาวัดวังตะวันตก 

พลตรี อาคม พงค์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นำกำลังทหาร 50 นาย เข้าไปตรวจความเรียบร้อยภายในวัดวังตะวันตก ทั้งสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับภูมิทัศน์ รวมถึงบริเวณรอบๆวัด ทั้งนี้หากทางวัดร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดูแลความเรียบร้อยก็พร้อมสนับสนุน 

พระครูพรหมเขต คณารักษ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ยืนยันไม่ได้เป็นการกวาดล้างมาเฟียวัด แต่เป็นการร่วมกันพัฒนาวัดมากกว่า

อย่างไรก็ตามวันเดียวกันนี้ พลตำรวจตรี วันชัย เอกพรทิพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ขอหลักฐานเพิ่มเติมจากทางวัดทั้งเอกสารทางการเงิน และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับวัด เพื่อนำไปขยายผลหาเส้นทางการเงิน หลังจากยึดเอกสารหลักฐานจากบ้านของนางสาวปิยฉัตร หรือ บิว เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

ล่าสุดพันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติหรือ พศ. ยืนยันว่า วาระที่ประชุม มส.ออกมาเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีกำหนดเรื่องนี้หารือที่ประชุม แต่หากจะมีกรรมการมส.หยิบยกขึ้นมาพูดคุยหารือก็สามารถทำได้ พร้อมชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้วผู้ที่เกี่ยวข้องควรเสนออกเป็นกฎหมายมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาพศ.ยังไม่มีกฎหมายให้สามารถทำได้ ทั้งนี้หากผลักดันให้แต่ละวัดชี้แจงบัญชีทรัพย์สินได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ความศรัทธาของประชาชนก็จะเสื่อมและกระทบถึงพระพุทธศาสนาได้

ก่อนหน้านี้นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติหรือสปช.บอกว่าจะทำหนังสือเสนอให้มีกฎหมายว่าด้วยการจัดการทรัพย์สินและจัดทำบัญชีรับจ่ายศาสนสถานที่เป็นนิติบุคคล ให้จัดทำบัญชีรับจ่ายตามมาตรฐานบัญชีและมีผู้ตรวจสอบบัญชี โดยให้หน่วยงานรัฐกำกับดูแล พร้อมเร่งผลักดันพ.ร.บ.คุ้มครองศาสนา เพื่อรับฟังความคิดเห็นสังคม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS