Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-เร่งสอบข้อเท็จจริงกระแสข่าวสามเณรหายอีก 2 รูป

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 60 เวลา 11:36:41 น.

จำนวนผู้ชม : 545

หลังจากมีกระแสข่าวลือว่า ยังมีสามเณรหายอีก 2 รูป ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสนับสนุนการพัฒนาวัดวังตะวันตก 

พลตรี อาคม พงค์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นำกำลังทหาร 50 นาย เข้าไปตรวจความเรียบร้อยภายในวัดวังตะวันตก ทั้งสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับภูมิทัศน์ รวมถึงบริเวณรอบๆวัด ทั้งนี้หากทางวัดร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดูแลความเรียบร้อยก็พร้อมสนับสนุน 

พระครูพรหมเขต คณารักษ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ยืนยันไม่ได้เป็นการกวาดล้างมาเฟียวัด แต่เป็นการร่วมกันพัฒนาวัดมากกว่า

อย่างไรก็ตามวันเดียวกันนี้ พลตำรวจตรี วันชัย เอกพรทิพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ขอหลักฐานเพิ่มเติมจากทางวัดทั้งเอกสารทางการเงิน และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับวัด เพื่อนำไปขยายผลหาเส้นทางการเงิน หลังจากยึดเอกสารหลักฐานจากบ้านของนางสาวปิยฉัตร หรือ บิว เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

ล่าสุดพันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติหรือ พศ. ยืนยันว่า วาระที่ประชุม มส.ออกมาเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีกำหนดเรื่องนี้หารือที่ประชุม แต่หากจะมีกรรมการมส.หยิบยกขึ้นมาพูดคุยหารือก็สามารถทำได้ พร้อมชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้วผู้ที่เกี่ยวข้องควรเสนออกเป็นกฎหมายมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาพศ.ยังไม่มีกฎหมายให้สามารถทำได้ ทั้งนี้หากผลักดันให้แต่ละวัดชี้แจงบัญชีทรัพย์สินได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ความศรัทธาของประชาชนก็จะเสื่อมและกระทบถึงพระพุทธศาสนาได้

ก่อนหน้านี้นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติหรือสปช.บอกว่าจะทำหนังสือเสนอให้มีกฎหมายว่าด้วยการจัดการทรัพย์สินและจัดทำบัญชีรับจ่ายศาสนสถานที่เป็นนิติบุคคล ให้จัดทำบัญชีรับจ่ายตามมาตรฐานบัญชีและมีผู้ตรวจสอบบัญชี โดยให้หน่วยงานรัฐกำกับดูแล พร้อมเร่งผลักดันพ.ร.บ.คุ้มครองศาสนา เพื่อรับฟังความคิดเห็นสังคม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS