Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายป่วนหลายจุดใน 3 จชต.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 59 เวลา 10:06:07 น.

จำนวนผู้ชม : 831

เกิดเหตุคนร้ายกดระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ทหารในจังหวัดยะลา และนราธิวาส วางเพลิงเผาโรงเรียน ที่จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ระบุเป็นปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจับกุมมือประกอบระเบิดได้ในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี

06.50 น.วันนี้ ภายในสวนยางพารา ห่างจากถนนสายกรงปินัง-สะเอะ ประมาณ 20 เมตร คนร้ายนำระเบิดน้ำหนักประมาณ 10 กก.บรรจุไว้ในถังแก๊สปิกนิคไปซุกไว้บริเวณกองดินภายในสวนยางพาราดังกล่าว ช่วงจังหวะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13 จำนวน 9 นาย ปฏิบัติหน้าที่เดินเท้าลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่โดยใช้เส้นทางภายในสวนยางพารา เมื่อเดินเท้ามาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้พลทหารสยัมภู แก้วกลุ่ม อายุ 22 ปี ถูกแรงระเบิดเข้าอย่างจังเสียชีวิตทันที ส่วนทหารนายอื่นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่คนร้ายกลุ่มของนายอาบ๊ะ เจ๊ะอาลี แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ที่จับกุมมือประกอบระเบิดในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ได้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา

ที่จังหวัดนราธิวาส เกิดเหตุร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง หมวดปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 32 ขณะลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู ขณะผ่านมาถึงถนนสายนราธิวาส-ปัตตานี ช่วงบริเวณบ้านลูโบะสาวอ อำเภอบาเจาะ คนร้ายกดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร โชคดีแรงระเบิดพลาดเป้า ไม่ทำให้ใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่จังหวัดปัตตานี เหตุเกิด 04.00 น.คนร้ายลอบวางเพลิงเผาอาคารเรียน โรงเรียนบ้านค่าย ม.4 ตำบลปุโละปุโย ซึ่งเป็นอาคารเรียนคอนกรีต 2 ชั้น ชั้นล่างซึ่งเป็นห้องสมุดถูกคนร้ายลอบวางเพลิงทำให้หนังสือ คอมพิวเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียนการสอน ถูกไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหมดไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ นอกจากนี้ เพลิงยังได้ลุกลามขึ้นไปติดระเบียงชั้น 2 ทำให้ผนังอาคารได้รับความเสียหายไปด้วย โชคดีที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียน และ ชาวบ้านซึ่งอยู่ด้านหน้าโรงเรียนเห็นจึงรีบเข้าไปช่วยดับไฟก่อนจะลุกลามทั้งอาคารเรียน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 เหตุการณ์ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ หวังตอบโต้เจ้าหน้าที่ๆบุกทลายแหล่งกบดาน และ จับผู้ต้องหา ยึดวัตถุระเบิดได้เป็นจำนวนมากในพื้นที่ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS