Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายป่วนหลายจุดใน 3 จชต.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 59 เวลา 10:06:07 น.

จำนวนผู้ชม : 801

เกิดเหตุคนร้ายกดระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ทหารในจังหวัดยะลา และนราธิวาส วางเพลิงเผาโรงเรียน ที่จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ระบุเป็นปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจับกุมมือประกอบระเบิดได้ในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี

06.50 น.วันนี้ ภายในสวนยางพารา ห่างจากถนนสายกรงปินัง-สะเอะ ประมาณ 20 เมตร คนร้ายนำระเบิดน้ำหนักประมาณ 10 กก.บรรจุไว้ในถังแก๊สปิกนิคไปซุกไว้บริเวณกองดินภายในสวนยางพาราดังกล่าว ช่วงจังหวะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13 จำนวน 9 นาย ปฏิบัติหน้าที่เดินเท้าลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่โดยใช้เส้นทางภายในสวนยางพารา เมื่อเดินเท้ามาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้พลทหารสยัมภู แก้วกลุ่ม อายุ 22 ปี ถูกแรงระเบิดเข้าอย่างจังเสียชีวิตทันที ส่วนทหารนายอื่นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่คนร้ายกลุ่มของนายอาบ๊ะ เจ๊ะอาลี แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ที่จับกุมมือประกอบระเบิดในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ได้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา

ที่จังหวัดนราธิวาส เกิดเหตุร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง หมวดปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 32 ขณะลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู ขณะผ่านมาถึงถนนสายนราธิวาส-ปัตตานี ช่วงบริเวณบ้านลูโบะสาวอ อำเภอบาเจาะ คนร้ายกดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร โชคดีแรงระเบิดพลาดเป้า ไม่ทำให้ใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่จังหวัดปัตตานี เหตุเกิด 04.00 น.คนร้ายลอบวางเพลิงเผาอาคารเรียน โรงเรียนบ้านค่าย ม.4 ตำบลปุโละปุโย ซึ่งเป็นอาคารเรียนคอนกรีต 2 ชั้น ชั้นล่างซึ่งเป็นห้องสมุดถูกคนร้ายลอบวางเพลิงทำให้หนังสือ คอมพิวเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียนการสอน ถูกไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหมดไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ นอกจากนี้ เพลิงยังได้ลุกลามขึ้นไปติดระเบียงชั้น 2 ทำให้ผนังอาคารได้รับความเสียหายไปด้วย โชคดีที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียน และ ชาวบ้านซึ่งอยู่ด้านหน้าโรงเรียนเห็นจึงรีบเข้าไปช่วยดับไฟก่อนจะลุกลามทั้งอาคารเรียน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 เหตุการณ์ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ หวังตอบโต้เจ้าหน้าที่ๆบุกทลายแหล่งกบดาน และ จับผู้ต้องหา ยึดวัตถุระเบิดได้เป็นจำนวนมากในพื้นที่ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS