Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งจำคุกหญิงไก่ 7 ปี 6 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 60 เวลา 22:22:16 น.

จำนวนผู้ชม : 440

วันนี้ศาลอาญา มีคำพิพากษา จำคุก นางวันทนีย์ หรือ มณตา หยกรัตนกาญจน์ หรือนางไก่ ความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็น 7 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นการลดโทษจาก จำคุก 15 ปี เนื่องจากให้การรับสารภาพ ขณะที่อีก 2 ข้อหา คือ ค้ามนุษย์และแจ้งความเท็จ ยังอยู่ระหว่างการสืบพยานโจทก์

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดสืบพยานโจทย์คดีที่นางมณตา หรือนางไก่ ถูกฟ้อง ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณี ที่แอบอ้างกับบุคคลทั่วไปและคนใกล้ชิดว่า เป็นคุณหญิง หรือทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า มีตำแหน่งเป็นคุณหญิง รวมทั้งมีพยาน ยืนยันประกอบการแจ้งข้อหาว่า ระหว่างที่อยู่กับนางมณตาหรือนางไก่ จะให้หมอบหรือคลาน ขณะจะเข้าหา หรือให้บุคคลที่เข้าหานั่งหมอบราบกับพื้น มีคำนำหน้าชื่อตัวเองว่าคุณหญิง

พนักงานสอบสวนได้ สอบสวนพยานหลายปาก รวมทั้งเด็กชาวเขาที่เคยถูกหลอกมาทำงานรับใช้ในอพาร์ทเม้นต์ของนางไก่ ก็ให้การเป็นพยานในชั้นพนักงานสอบสวนว่า ขณะที่ถูกนางไก่ เดินทางไปชักชวนมาทำงานด้วยนั้น ได้อ้างว่า เป็นคุณหญิง มีความใกล้ชิดกับบุคคลชั้นสูงด้วย ทำให้หลงเชื่อจึงมาอยู่ด้วย ก่อนจะถูกให้ทำงานโดยไม่ได้ค่าจ้าง และยังถูกแจ้งความปรักปรำจนต้องติดคุกนานกว่า 1 ปีด้วย

จนเมื่อความจริงถูกเปิดเผย ทำให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ได้แจ้งความเอาผิดกับ นางไก่ 3 ข้อหา คือ ค้ามนุษย์ แจ้งความเท็จและความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หนึ่งในพยานโจทย์ที่ไปศาลวันนี้ อธิบายว่า ระหว่างการสืบพยานนั้น นางไก่ มาศาลด้วย แต่ก่อนที่จะเริ่มสืบพยาน ปรากฎว่า นางไก่ ได้ให้ทนายความ ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้การับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ศาลจึงมีคำพิพากษา ให้ลงโทษจำคุกนางมณตาตามฟ้อง 3 กรรม กรรมละ 5 ปี รวม 15 ปี แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษ กึ่งหนึ่ง เหลือ จำคุกเหลือกรรมละ 2 ปี 6 เดือน หรือ รวมโทษแล้ว จำคุก 7 ปี 6 เดือน

ขณะที่นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็เห็นว่า ขณะนี้คดีลักทรัพย์ ที่นางมณตา แจ้งความกล่าวหา นางสาวประภาวรรณ และพ่อ แม่ ลักทรัพย์ มูลค่าสิบกว่าล้านบาทไปนั้น พนักงานสอบสวนได้มีความเห็นสั่งฟ้องไปที่อัยการก่อน ก่อนที่ความจริงจะปรากฎเป็นข่าวออกมา ทำให้เมื่ออัยการ มีความเห็นแย้ง กับพนักงานสอบสวน ก็จะต้องส่งเรื่องไป ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณา ว่า จะแย้งตามอัยการหรือไม่

คดีนี้ ข่าว 3 มิติได้รับร้องเรียนจากนางสาวประภาวรรณ ใจกล้า ว่าถูกนางมณตา หรือนางไก่แจ้งความกล่าวหา ว่าร่วมกับพ่อแม่ ลักทรัพย์ ไปกว่า 10 ล้านบาท ข่าว 3 มิติ ตรวจสอบพฤติกรรมพบว่า นางมณตา เคยแจ้งความปรักปรำลูกจ้างลักษณะนี้มาแล้ว จำนวน 9 คดี ทั้งหมด เกิดขึ้นที่สน.ประชาชื่น โดยมีลูกจ้าง 2 ราย ต้องรับโทษจำคุก ที่สุดเมื่อความจริงปรากฎ ขณะนี้ได้พ้นโทษออกมาหมดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS