Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งจำคุกหญิงไก่ 7 ปี 6 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 60 เวลา 22:22:16 น.

จำนวนผู้ชม : 290

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ศาลอาญา มีคำพิพากษา จำคุก นางวันทนีย์ หรือ มณตา หยกรัตนกาญจน์ หรือนางไก่ ความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็น 7 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นการลดโทษจาก จำคุก 15 ปี เนื่องจากให้การรับสารภาพ ขณะที่อีก 2 ข้อหา คือ ค้ามนุษย์และแจ้งความเท็จ ยังอยู่ระหว่างการสืบพยานโจทก์

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดสืบพยานโจทย์คดีที่นางมณตา หรือนางไก่ ถูกฟ้อง ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณี ที่แอบอ้างกับบุคคลทั่วไปและคนใกล้ชิดว่า เป็นคุณหญิง หรือทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่า มีตำแหน่งเป็นคุณหญิง รวมทั้งมีพยาน ยืนยันประกอบการแจ้งข้อหาว่า ระหว่างที่อยู่กับนางมณตาหรือนางไก่ จะให้หมอบหรือคลาน ขณะจะเข้าหา หรือให้บุคคลที่เข้าหานั่งหมอบราบกับพื้น มีคำนำหน้าชื่อตัวเองว่าคุณหญิง

พนักงานสอบสวนได้ สอบสวนพยานหลายปาก รวมทั้งเด็กชาวเขาที่เคยถูกหลอกมาทำงานรับใช้ในอพาร์ทเม้นต์ของนางไก่ ก็ให้การเป็นพยานในชั้นพนักงานสอบสวนว่า ขณะที่ถูกนางไก่ เดินทางไปชักชวนมาทำงานด้วยนั้น ได้อ้างว่า เป็นคุณหญิง มีความใกล้ชิดกับบุคคลชั้นสูงด้วย ทำให้หลงเชื่อจึงมาอยู่ด้วย ก่อนจะถูกให้ทำงานโดยไม่ได้ค่าจ้าง และยังถูกแจ้งความปรักปรำจนต้องติดคุกนานกว่า 1 ปีด้วย

จนเมื่อความจริงถูกเปิดเผย ทำให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ได้แจ้งความเอาผิดกับ นางไก่ 3 ข้อหา คือ ค้ามนุษย์ แจ้งความเท็จและความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หนึ่งในพยานโจทย์ที่ไปศาลวันนี้ อธิบายว่า ระหว่างการสืบพยานนั้น นางไก่ มาศาลด้วย แต่ก่อนที่จะเริ่มสืบพยาน ปรากฎว่า นางไก่ ได้ให้ทนายความ ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้การับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ศาลจึงมีคำพิพากษา ให้ลงโทษจำคุกนางมณตาตามฟ้อง 3 กรรม กรรมละ 5 ปี รวม 15 ปี แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษ กึ่งหนึ่ง เหลือ จำคุกเหลือกรรมละ 2 ปี 6 เดือน หรือ รวมโทษแล้ว จำคุก 7 ปี 6 เดือน

ขณะที่นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็เห็นว่า ขณะนี้คดีลักทรัพย์ ที่นางมณตา แจ้งความกล่าวหา นางสาวประภาวรรณ และพ่อ แม่ ลักทรัพย์ มูลค่าสิบกว่าล้านบาทไปนั้น พนักงานสอบสวนได้มีความเห็นสั่งฟ้องไปที่อัยการก่อน ก่อนที่ความจริงจะปรากฎเป็นข่าวออกมา ทำให้เมื่ออัยการ มีความเห็นแย้ง กับพนักงานสอบสวน ก็จะต้องส่งเรื่องไป ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณา ว่า จะแย้งตามอัยการหรือไม่

คดีนี้ ข่าว 3 มิติได้รับร้องเรียนจากนางสาวประภาวรรณ ใจกล้า ว่าถูกนางมณตา หรือนางไก่แจ้งความกล่าวหา ว่าร่วมกับพ่อแม่ ลักทรัพย์ ไปกว่า 10 ล้านบาท ข่าว 3 มิติ ตรวจสอบพฤติกรรมพบว่า นางมณตา เคยแจ้งความปรักปรำลูกจ้างลักษณะนี้มาแล้ว จำนวน 9 คดี ทั้งหมด เกิดขึ้นที่สน.ประชาชื่น โดยมีลูกจ้าง 2 ราย ต้องรับโทษจำคุก ที่สุดเมื่อความจริงปรากฎ ขณะนี้ได้พ้นโทษออกมาหมดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS