Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 60 เวลา 22:17:35 น.

จำนวนผู้ชม : 590

กรุณารอสักครู่...

วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านการค้ามนุษย์ ซึ่งปีนี้พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมยืนยันว่ารัฐบาล จะเดินหน้าทุกมาตรการ เพื่อป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์โดยไม่ปกป้องคนผิด ขณะเดียวกัน ยังเป็นประธานมอบรางวัล  ให้ผู้ปฎิบัติงาน หน่วยงาน และสื่อมวลชน ที่มีผลงานดีเด่นการป้องกัน และปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 ซึ่งรายการข่าว 3 มิติ ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล ประเภทสื่อมวลชน

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด ประชารัฐ ร่วมใจ ต้านภัยการค้ามนุษย์  โดยมี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเอกอัครราชฑูต และองค์กรต่างประเทศเข้าร่วม ภายในอาคารสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่ารัฐบาลเดินหน้าป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเต็มที่ โดยเฉพาะขั้นตอนการดำเนินคดี ที่ต้องมีหลักฐานชัดเจน และหากมีข้าราชการ เข้าไปเกี่ยวข้อง ต้องถูกเอาผิด โดยรัฐบาลจะไม่ปกป้อง

นายกรัฐมนตรี ยังเป็นประธานมอบโล่รางวัล ให้ผู้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้มีผลงานดีเด่นด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 ประเภทหน่วยงาน คือสำนักงานศาลยุติธรรม, หน่วยเฉพาะกิจปราบปรามอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดเด็กและเยาวชน, ศูนย์อภิบาลผู้เดินทางทะเล, องค์การเฟรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย

ขณะที่รายการข่าว 3 มิติ เป็นสื่อมวลชนรายการเดียว ที่ได้รับรางวัลเป็นผู้มีผลงานดีเด่น ด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประเภทสื่อมวลชน

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับรางวัลในประเภททีม คือชุดปฎิบัติงานปรามปรามการค้ามนุษย์ กรณีสถานบริการนาตารี, ชุดปฎิบัติงานปราบปรามเครือข่ายค้ามนุษย์ผ่านอินเตอร์เน็ต เครือข่ายบิ๊กบอส, ชุดปราบปรามการบังคับใช้แรงงาน กรณีเรือประมงที่อำเภอกันตัง

ส่วนรางวัลประเภทบุคคล ได้แก่ นาวาโทธีระศักดิ์ พิสมัย  จากศูนย์ประสานการปฎิบัติในการรักษาผลประโยชน์ทางทะเล, นายนิธิพัฒน์ วัฒนสุวกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนงานชำนาญการ กระทรวงแรงงาน, นายฮาร์ตันตู กูนาวัน ชาวอินโดนีเซีย  ที่อุทิศตนช่วยเหลือเด็กป้องกันการค้ามนุษย์

รวมถึงนายประยุทธ ป.สัตยารักษ์ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะหัวหน้าคณะผู้ว่าความดำเนินคดีค้ามนุษย์ ชาวโรฮิงญา ซึ่งคคีคืบหน้าไปมาก กระทั่งศาลนัดฟังคำพิพากษาในเดือนหน้า

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รายงานผลการปราบปรามคดีค้ามนุษย์ในปีที่ผ่านมา มีทั้งหมด 333 คดี ร้อยละ 75 เป็นคดีแสวงประโยชน์ทางเพศรูปแบบค้าประเวณี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS