Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เมียนมาสั่งปิด “โอโซน สปาฯ” ไม่มีกำหนด ให้ที่พักสาวฆ่าหั่นศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 60 เวลา 12:51:35 น.

จำนวนผู้ชม : 571

เมียนมาสั่งปิด “โอโซน สปาฯ” ไม่มีกำหนด ให้ที่พักสาวฆ่าหั่นศพ

ร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตั้งอยู่ห่างจากชายแดนแม่สาย จังหวัดเชียงราย ประมาณ 4 กิโลเมตร ถูกล็อคประตูไว้อย่างแน่นหนา โดยไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าออกและไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากทางการเมียนมามีคำสั่งปิดไปอย่างไม่มีกำหนด หลังถูกระบุว่าเป็นแหล่งที่ให้ที่พักพิงแก่ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว อายุ 24 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ อายุ 28 ปี หลังก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี ที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้หลบหนีไปจากฝั่งไทย

ส่วนการติดตามตัวทั้ง 3 คนนั้น ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่เมียนมา ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก โดยแกะรอยจากร้านคาราโอเกะซึ่งพบว่าทั้งหมดได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม โดยมีชื่อของนายธวัชชัยหรือเก้า อ้อมชมภู อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับในคดียาเสพติดของศาลในประเทศไทยเมื่อปี 2560 เป็นผู้พาหลบหนี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปตามเส้นทางที่คาดว่านายเก้าจะพาบุคคลทั้งหมดไปหลบซ่อนตัวอยู่โดยเฉพาะพื้นที่เมืองโก ซึ่งภรรยาของนายเก้าอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตามจากการติดตามในการออกติดตามนานกว่า 1 สัปดาห์ ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และคนนำพา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เมียนมามีการจัดแผนทั้งการกระจายกำลังออกค้นหาตามหมู่บ้านเป้าหมายและจัดกำลังออกสืบข่าวตามกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ทั้งชนกลุ่มน้อยว้าแดง กองกำลังติดอาวุธมูเซอและกลุ่มของชาวอาข่า แต่ยังไม่มีการระบุชัดว่าจะมีชนกลุ่มน้อยไหนเข้าให้การช่วยเหลือบ้าง เพราะยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีส่วนเกี่ยวเนื่องกัน มีแต่เพียงการคาดการณ์ไปเองตามโซเซียลและสื่อต่างๆเท่านั้น โดยพยายามโยงให้เข้ากับขบวนการค้ายาเสพติดและคนนำพาก็มีข้อหาพัวพันกับการค้ายาเสพติดแต่ก็เป็นเพียงผู้ค้ารายย่อยเท่านั้น โดยทางเจ้าหน้าที่เมียนมายังคงให้น้ำหนักไปที่กลุ่มคนที่นำพาข้ามแดนและสนิทสนมกับผู้ต้องหาทั้งหมดแต่ยังไม่จับกุมตัวได้เท่านั้น

ภาพ/ข่าว ภูดิส กิตติสถาพร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS